ngày 23 tháng 10 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Startup Việt dành giải thưởng quốc tế về khởi nghiệp du lịch

In bài viết
Ảnh minh họa
  Chameleon City là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về khởi nghiệp du lịch.

Ngày 13.6, chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp của Sáng kiến hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) đã công bố danh sách 4 startup dành giải thưởng Đổi mới. 

Trong đó, GoP - một startup công nghệ đến từ Myanmar, đạt giải thưởng cao nhất với phần thưởng trị giá 10.000 USD. Artisan Orgigin by TAEC, một doanh nghiệp xã hội đến từ CHDCND Lào cùng với CamboTicket từ Campuchia và Chameleon City đến từ Việt Nam là 3 startup công nghệ, được nhận giải thưởng trị giá 7.000 USD cho mỗi đội. 

Startup mang tên Chameleon City của Việt Nam là dịch vụ hỏi đáp qua tin nhắn 24/7, cung cấp thông tin về du lịch, đời sống từ các chuyên gia bản địa. 

GoP là một nền tảng trực tuyến tổng hợp các sản phẩm tour du lịch và những nhà cung cấp. Artisan Origins là startup chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, được sản xuất bởi các cộng đồng người dân tộc tại Lào. Bên cạnh đó, startup này còn xây dựng một quán café và trung tâm thông tin về những cộng đồng làm đồ thủ công mỹ nghệ, giới thiệu về các cộng đồng dân tộc, bối cảnh văn hóa và những kỹ thuật sản xuất đồ thủ công.

Còn CamboTicket thì cung cấp dịch vụ tổng hợp các tuyến xe buýt, tàu phà và taxi ở Campuchia và Lào vào một nền tảng chung, hiện đã có hơn 40 các công ty vận chuyển tham gia hệ thống này.

Ngoài ra, đến từ Việt Nam cũng có các đại diện là Nguyễn Thị Hương Liên và Nguyễn Thị Thu từ startup I love Asia Tour và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Morning Rooms dành giải thưởng "Nữ Lãnh đạo tiên phong của Sáng kiến hỗ trợ Phụ Nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE)".

Nhận định về triển vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch của khu vực, ông Jens Thraenhard, Giám đốc Văn phòng điều phối du lịch Mê Kông và đồng tổ chức Diễn đàn Du lịch Mê Kông chia sẻ: "MIST là nơi giúp những startup du lịch trong tiểu vùng sông Mê Kông hòa nhập vào một hệ sinh thái khởi nghiệp với định hướng tập trung vào sự phát triển du lịch bền vững. Những doanh nghiệp khởi nghiệp mà tôi đã gặp ở MIST đã thuyết phục tôi rằng ngành công nghiệp du lịch ở khu vực này sẽ có một tương lai rất tươi sáng".

MIST được thành lập từ năm 2016 bởi văn phòng điều phối du lịch vùng Me Kông (MTCO) và sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI), một tổ chức hỗ trợ kỹ thuật được tài trợ bởi Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). 

MIST có hai chương trình là "Vườn Ươm Khởi nghiệp" dành cho các startup vẫn đang ở trong những giai đoạn đầu tiên tại Campuchia, Lào, Mynamar và Việt Nam. Chương trình thứ hai có tên "Tiếp cận thị trường", dành cho các startup đã có chỗ đứng nhất định từ khắp nơi trên thế giới nhưng mong muốn thông qua MIST để địa phương hóa sản phẩm và giải pháp của mình nhằm phù hợp hơn với thị trường tiểu vùng sông Mê Kông.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...