ngày 22 tháng 09 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Sở KH&CN TP.HCM tổ chức tư vấn khởi nghiệp cho doanh nghiệp

In bài viết
Chuyện gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân sẽ là một trong những diễn giả chính tại Hội thảo
  Ngày 29.8, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tổ chức hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” nhằm tư vấn mọi mặt trong vấn đề khởi nghiệp.

Hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” là một hoạt động nằm trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường khoa học công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Nhiều năm qua TP.HCM luôn là đầu tàu kinh tế, thương mại, dịch vụ và khoa học – công nghệ của cả nước, rất năng động và sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Riêng thị trường khoa học và công nghệ của TP.HCM được đánh giá xếp thứ 2 trong các ngành dịch vụ với tốc độ tăng trưởng 17%.

Chính vì vậy, trong bối cảnh phong trào khởi nghiệp phát triển mạnh trên cả nước, nhằm thực hiện định hướng của chính phủ về việc đưa Việt Nam trở thành một cường quốc khởi nghiệp trong những năm tới, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm giúp đỡ mở rộng, xây dựng thị trường khởi nghiệp, nhất là chú trọng phát triển các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong chương trình hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” vào ngày 29.8, ông Chu Bá Long – Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, ông Huỳnh Kim Tước, đại diện Chương trình Saigon Innovation Hub (SIHUB) và đại diện tạp chí Khám Phá cùng Chuyên gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân đến từ Công ty World Franchise Associates Đông Nam Á sẽ là những diễn giả chính của hội thảo.

Tại Hội thảo các diễn giả sẽ trao đổi, cung cấp thông tin với các doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và các dự án start up để họ cùng hiểu rõ hơn về những chính sách ưu đãi của thành phố cũng như những cơ hội đầu tư, phát triển trên thị trường như: chính sách ưu đãi về thuế, các hoạt động hỗ trợ công nghệ và thông tin khoa học kỹ thuật, hướng dẫn lập kế hoạch tài chính và kêu gọi đầu tư, chia sẻ các nguồn thông tin của nhà đầu tư, các hình thức đầu tư, cho vay, Fintech...

Không dừng lại ở việc cung cấp thông tin, ngay trong ngày hội thảo, đại diện Chương trình SIHUB của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động hợp tác với Đại học Bách Khoa trong việc hỗ trợ tổ chức các sự kiện, hoạt động đào tạo, truyền thông phát triển thị trường khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.  

Hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ 30 ngày 29.8 tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.