ngày 19 tháng 01 năm 2018
Khởi nghiệp
 

Sở KH&CN TP.HCM tổ chức tư vấn khởi nghiệp cho doanh nghiệp

In bài viết
Chuyện gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân sẽ là một trong những diễn giả chính tại Hội thảo
  Ngày 29.8, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tổ chức hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” nhằm tư vấn mọi mặt trong vấn đề khởi nghiệp.

Hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” là một hoạt động nằm trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường khoa học công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Nhiều năm qua TP.HCM luôn là đầu tàu kinh tế, thương mại, dịch vụ và khoa học – công nghệ của cả nước, rất năng động và sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Riêng thị trường khoa học và công nghệ của TP.HCM được đánh giá xếp thứ 2 trong các ngành dịch vụ với tốc độ tăng trưởng 17%.

Chính vì vậy, trong bối cảnh phong trào khởi nghiệp phát triển mạnh trên cả nước, nhằm thực hiện định hướng của chính phủ về việc đưa Việt Nam trở thành một cường quốc khởi nghiệp trong những năm tới, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm giúp đỡ mở rộng, xây dựng thị trường khởi nghiệp, nhất là chú trọng phát triển các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong chương trình hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” vào ngày 29.8, ông Chu Bá Long – Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, ông Huỳnh Kim Tước, đại diện Chương trình Saigon Innovation Hub (SIHUB) và đại diện tạp chí Khám Phá cùng Chuyên gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân đến từ Công ty World Franchise Associates Đông Nam Á sẽ là những diễn giả chính của hội thảo.

Tại Hội thảo các diễn giả sẽ trao đổi, cung cấp thông tin với các doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và các dự án start up để họ cùng hiểu rõ hơn về những chính sách ưu đãi của thành phố cũng như những cơ hội đầu tư, phát triển trên thị trường như: chính sách ưu đãi về thuế, các hoạt động hỗ trợ công nghệ và thông tin khoa học kỹ thuật, hướng dẫn lập kế hoạch tài chính và kêu gọi đầu tư, chia sẻ các nguồn thông tin của nhà đầu tư, các hình thức đầu tư, cho vay, Fintech...

Không dừng lại ở việc cung cấp thông tin, ngay trong ngày hội thảo, đại diện Chương trình SIHUB của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động hợp tác với Đại học Bách Khoa trong việc hỗ trợ tổ chức các sự kiện, hoạt động đào tạo, truyền thông phát triển thị trường khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.  

Hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ 30 ngày 29.8 tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.