ngày 19 tháng 11 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Sở KH&CN TP.HCM tổ chức tư vấn khởi nghiệp cho doanh nghiệp

In bài viết
Chuyện gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân sẽ là một trong những diễn giả chính tại Hội thảo
  Ngày 29.8, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tổ chức hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” nhằm tư vấn mọi mặt trong vấn đề khởi nghiệp.

Hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” là một hoạt động nằm trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường khoa học công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Nhiều năm qua TP.HCM luôn là đầu tàu kinh tế, thương mại, dịch vụ và khoa học – công nghệ của cả nước, rất năng động và sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Riêng thị trường khoa học và công nghệ của TP.HCM được đánh giá xếp thứ 2 trong các ngành dịch vụ với tốc độ tăng trưởng 17%.

Chính vì vậy, trong bối cảnh phong trào khởi nghiệp phát triển mạnh trên cả nước, nhằm thực hiện định hướng của chính phủ về việc đưa Việt Nam trở thành một cường quốc khởi nghiệp trong những năm tới, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm giúp đỡ mở rộng, xây dựng thị trường khởi nghiệp, nhất là chú trọng phát triển các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong chương trình hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” vào ngày 29.8, ông Chu Bá Long – Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, ông Huỳnh Kim Tước, đại diện Chương trình Saigon Innovation Hub (SIHUB) và đại diện tạp chí Khám Phá cùng Chuyên gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân đến từ Công ty World Franchise Associates Đông Nam Á sẽ là những diễn giả chính của hội thảo.

Tại Hội thảo các diễn giả sẽ trao đổi, cung cấp thông tin với các doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và các dự án start up để họ cùng hiểu rõ hơn về những chính sách ưu đãi của thành phố cũng như những cơ hội đầu tư, phát triển trên thị trường như: chính sách ưu đãi về thuế, các hoạt động hỗ trợ công nghệ và thông tin khoa học kỹ thuật, hướng dẫn lập kế hoạch tài chính và kêu gọi đầu tư, chia sẻ các nguồn thông tin của nhà đầu tư, các hình thức đầu tư, cho vay, Fintech...

Không dừng lại ở việc cung cấp thông tin, ngay trong ngày hội thảo, đại diện Chương trình SIHUB của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động hợp tác với Đại học Bách Khoa trong việc hỗ trợ tổ chức các sự kiện, hoạt động đào tạo, truyền thông phát triển thị trường khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.  

Hội thảo “Thị trường nào cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp ở Việt Nam” sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ 30 ngày 29.8 tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.