ngày 23 tháng 01 năm 2018
Khởi nghiệp
 

Saigon Co.op hỗ trợ 1 tỉ đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp

In bài viết
Người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỉ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile - Ảnh: TL
  Ngày 26.8, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã công bố cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Cuộc thi được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế, phát sóng hàng tuần trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TP.HCM.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” sẽ thi đấu đối kháng với nhau trong “nhà chung” về kiến thức chuyên môn, tinh thần sáng tạo và kỹ năng xử lý tình huống, vốn là những yêu cầu quan trọng để khởi nghiệp thành công. Trong đó, các thí sinh sẽ trải qua thử thách như phải tìm hiểu về mô hình bán lẻ, bán hàng lưu động, tiếp nhận những kiến thức quảng cáo, khuyến mại để thu hút khách hàng, lên ý tưởng về cửa hàng bán lẻ trong tương lai…

Ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ tranh tài ở gala chung kết. Người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỉ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile. Người đạt giải nhì sẽ nhận 50% giá trị cửa hàng Co.op Smile trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 1 giải ba trị giá 300 triệu đồng và 2 giải khuyến khích giá trị 200 triệu đồng.

Cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” diễn ra từ ngày 15.10 đến 31.12 trên quy mô toàn quốc. Đối tượng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Ban tổ chức nhận hồ sơ tuyển sinh đến ngày 10.9.2017. Dự kiến, cuộc thi sẽ thu hút hơn 5.000 ứng viên tham gia.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân - Tổng giám đốc Saigon Co.op, tinh thần khởi nghiệp ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong thế hệ thanh niên và doanh nhân trẻ. Các mô hình khởi nghiệp, những hoạt động hỗ trợ diễn ra ngày càng phong phú, dưới nhiều hình thức, trên mọi lĩnh vực. Do đó, Saigon Co.op mong muốn cuộc thi sẽ tuyển chọn và đào tạo những cá nhân tiềm năng để phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại Co.op Smile nói riêng và Saigon Co.op nói chung trong tương lai.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.