ngày 19 tháng 11 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Saigon Co.op hỗ trợ 1 tỉ đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp

In bài viết
Người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỉ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile - Ảnh: TL
  Ngày 26.8, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã công bố cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Cuộc thi được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế, phát sóng hàng tuần trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TP.HCM.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” sẽ thi đấu đối kháng với nhau trong “nhà chung” về kiến thức chuyên môn, tinh thần sáng tạo và kỹ năng xử lý tình huống, vốn là những yêu cầu quan trọng để khởi nghiệp thành công. Trong đó, các thí sinh sẽ trải qua thử thách như phải tìm hiểu về mô hình bán lẻ, bán hàng lưu động, tiếp nhận những kiến thức quảng cáo, khuyến mại để thu hút khách hàng, lên ý tưởng về cửa hàng bán lẻ trong tương lai…

Ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ tranh tài ở gala chung kết. Người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỉ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile. Người đạt giải nhì sẽ nhận 50% giá trị cửa hàng Co.op Smile trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 1 giải ba trị giá 300 triệu đồng và 2 giải khuyến khích giá trị 200 triệu đồng.

Cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” diễn ra từ ngày 15.10 đến 31.12 trên quy mô toàn quốc. Đối tượng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Ban tổ chức nhận hồ sơ tuyển sinh đến ngày 10.9.2017. Dự kiến, cuộc thi sẽ thu hút hơn 5.000 ứng viên tham gia.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân - Tổng giám đốc Saigon Co.op, tinh thần khởi nghiệp ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong thế hệ thanh niên và doanh nhân trẻ. Các mô hình khởi nghiệp, những hoạt động hỗ trợ diễn ra ngày càng phong phú, dưới nhiều hình thức, trên mọi lĩnh vực. Do đó, Saigon Co.op mong muốn cuộc thi sẽ tuyển chọn và đào tạo những cá nhân tiềm năng để phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại Co.op Smile nói riêng và Saigon Co.op nói chung trong tương lai.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.