ngày 24 tháng 09 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Saigon Co.op hỗ trợ 1 tỉ đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp

In bài viết
Người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỉ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile - Ảnh: TL
  Ngày 26.8, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã công bố cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Cuộc thi được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế, phát sóng hàng tuần trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TP.HCM.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” sẽ thi đấu đối kháng với nhau trong “nhà chung” về kiến thức chuyên môn, tinh thần sáng tạo và kỹ năng xử lý tình huống, vốn là những yêu cầu quan trọng để khởi nghiệp thành công. Trong đó, các thí sinh sẽ trải qua thử thách như phải tìm hiểu về mô hình bán lẻ, bán hàng lưu động, tiếp nhận những kiến thức quảng cáo, khuyến mại để thu hút khách hàng, lên ý tưởng về cửa hàng bán lẻ trong tương lai…

Ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ tranh tài ở gala chung kết. Người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỉ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile. Người đạt giải nhì sẽ nhận 50% giá trị cửa hàng Co.op Smile trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 1 giải ba trị giá 300 triệu đồng và 2 giải khuyến khích giá trị 200 triệu đồng.

Cuộc thi “1 tỉ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” diễn ra từ ngày 15.10 đến 31.12 trên quy mô toàn quốc. Đối tượng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Ban tổ chức nhận hồ sơ tuyển sinh đến ngày 10.9.2017. Dự kiến, cuộc thi sẽ thu hút hơn 5.000 ứng viên tham gia.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân - Tổng giám đốc Saigon Co.op, tinh thần khởi nghiệp ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong thế hệ thanh niên và doanh nhân trẻ. Các mô hình khởi nghiệp, những hoạt động hỗ trợ diễn ra ngày càng phong phú, dưới nhiều hình thức, trên mọi lĩnh vực. Do đó, Saigon Co.op mong muốn cuộc thi sẽ tuyển chọn và đào tạo những cá nhân tiềm năng để phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại Co.op Smile nói riêng và Saigon Co.op nói chung trong tương lai.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.