ngày 15 tháng 12 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Lộ diện top 10 của Khởi nghiệp cùng Kawai 2017

In bài viết
Buổi thuyết phục nhà đầu tư sẽ diễn ra vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội
  Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2 với nội dung Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (từ ngày 2 – 12.2.2017) và tham gia buổi thuyết phục nhà đầu tư vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội.

Vào 14 giờ ngày 19.2.2017, tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội sẽ diễn ra vòng 2 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017”: Thuyết phục nhà đầu tư.

Theo thông tin từ CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC - FTU) của Trường đại học Ngoại thương Hà Nội, nhằm hỗ trợ các đội thi tăng tốc khởi nghiệp, kiểm chứng và phát triển nhanh đề án, Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho top 15 đội thi được tham gia vào vòng 2.1: Phát triển sản phẩm và chiến lược (từ ngày 28.12.2016 – 25.1.2017). Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2: Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (2.2.2017 – 12.2.2017) và tham gia buổi Thuyết phục nhà đầu tư.

Cụ thể, top 10 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017" bao gồm các đội: Quick Silver - Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu; Mubahi - Mũ bảo hiểm thông minh; Cuisine À Tous; Cổng thông tin nhiếp ảnh 50mm Vietnam; 9Slide - Khóa học thiết kế dành cho thuyết trình và truyền thông; Đọc sách cùng Mamo; Fresh Deli; Dược sĩ gia đình; Pentomino - Sáng tạo cùng bé; Itbee - Intelligent Bee.

Vòng 2 sẽ diễn ra với hình thức thuyết phục nhà đầu tư kết hợp với phần phản biện gay gắt đến từ các đội bạn và những câu hỏi chất vấn từ phía Hội đồng Giám khảo. Các đề án sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: chất lượng đề án, kế hoạch Marketing & Sales và sự thể hiện trong buổi Thuyết phục nhà đầu tư. Ba tiêu chí này sẽ tạo nên một cái nhìn tổng quan để đánh giá chính xác ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các đề án. 

Năm 2001, Quỹ học bổng Kawai đến Việt Nam với cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức. Năm 2006, Quỹ học bổng đã tài trợ trực tiếp cho CLB Nhà doanh nghiệp tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”.

Năm 2014, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cuộc thi đã trở thành phần không thể thiếu trong sự hợp tác phát triển của hai nước. Đồng hành của cuộc thi là các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhà bảo trợ truyền thông và các cố vấn chuyên môn, các doanh nhân thành đạt.

 

 

 

 

 

 

Thu Anh

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?