ngày 26 tháng 06 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Lộ diện top 10 của Khởi nghiệp cùng Kawai 2017

In bài viết
Buổi thuyết phục nhà đầu tư sẽ diễn ra vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội
  Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2 với nội dung Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (từ ngày 2 – 12.2.2017) và tham gia buổi thuyết phục nhà đầu tư vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội.

Vào 14 giờ ngày 19.2.2017, tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội sẽ diễn ra vòng 2 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017”: Thuyết phục nhà đầu tư.

Theo thông tin từ CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC - FTU) của Trường đại học Ngoại thương Hà Nội, nhằm hỗ trợ các đội thi tăng tốc khởi nghiệp, kiểm chứng và phát triển nhanh đề án, Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho top 15 đội thi được tham gia vào vòng 2.1: Phát triển sản phẩm và chiến lược (từ ngày 28.12.2016 – 25.1.2017). Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2: Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (2.2.2017 – 12.2.2017) và tham gia buổi Thuyết phục nhà đầu tư.

Cụ thể, top 10 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017" bao gồm các đội: Quick Silver - Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu; Mubahi - Mũ bảo hiểm thông minh; Cuisine À Tous; Cổng thông tin nhiếp ảnh 50mm Vietnam; 9Slide - Khóa học thiết kế dành cho thuyết trình và truyền thông; Đọc sách cùng Mamo; Fresh Deli; Dược sĩ gia đình; Pentomino - Sáng tạo cùng bé; Itbee - Intelligent Bee.

Vòng 2 sẽ diễn ra với hình thức thuyết phục nhà đầu tư kết hợp với phần phản biện gay gắt đến từ các đội bạn và những câu hỏi chất vấn từ phía Hội đồng Giám khảo. Các đề án sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: chất lượng đề án, kế hoạch Marketing & Sales và sự thể hiện trong buổi Thuyết phục nhà đầu tư. Ba tiêu chí này sẽ tạo nên một cái nhìn tổng quan để đánh giá chính xác ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các đề án. 

Năm 2001, Quỹ học bổng Kawai đến Việt Nam với cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức. Năm 2006, Quỹ học bổng đã tài trợ trực tiếp cho CLB Nhà doanh nghiệp tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”.

Năm 2014, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cuộc thi đã trở thành phần không thể thiếu trong sự hợp tác phát triển của hai nước. Đồng hành của cuộc thi là các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhà bảo trợ truyền thông và các cố vấn chuyên môn, các doanh nhân thành đạt.

 

 

 

 

 

 

Thu Anh

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.