ngày 19 tháng 08 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Lộ diện top 10 của Khởi nghiệp cùng Kawai 2017

In bài viết
Buổi thuyết phục nhà đầu tư sẽ diễn ra vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội
  Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2 với nội dung Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (từ ngày 2 – 12.2.2017) và tham gia buổi thuyết phục nhà đầu tư vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội.

Vào 14 giờ ngày 19.2.2017, tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội sẽ diễn ra vòng 2 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017”: Thuyết phục nhà đầu tư.

Theo thông tin từ CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC - FTU) của Trường đại học Ngoại thương Hà Nội, nhằm hỗ trợ các đội thi tăng tốc khởi nghiệp, kiểm chứng và phát triển nhanh đề án, Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho top 15 đội thi được tham gia vào vòng 2.1: Phát triển sản phẩm và chiến lược (từ ngày 28.12.2016 – 25.1.2017). Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2: Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (2.2.2017 – 12.2.2017) và tham gia buổi Thuyết phục nhà đầu tư.

Cụ thể, top 10 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017" bao gồm các đội: Quick Silver - Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu; Mubahi - Mũ bảo hiểm thông minh; Cuisine À Tous; Cổng thông tin nhiếp ảnh 50mm Vietnam; 9Slide - Khóa học thiết kế dành cho thuyết trình và truyền thông; Đọc sách cùng Mamo; Fresh Deli; Dược sĩ gia đình; Pentomino - Sáng tạo cùng bé; Itbee - Intelligent Bee.

Vòng 2 sẽ diễn ra với hình thức thuyết phục nhà đầu tư kết hợp với phần phản biện gay gắt đến từ các đội bạn và những câu hỏi chất vấn từ phía Hội đồng Giám khảo. Các đề án sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: chất lượng đề án, kế hoạch Marketing & Sales và sự thể hiện trong buổi Thuyết phục nhà đầu tư. Ba tiêu chí này sẽ tạo nên một cái nhìn tổng quan để đánh giá chính xác ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các đề án. 

Năm 2001, Quỹ học bổng Kawai đến Việt Nam với cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức. Năm 2006, Quỹ học bổng đã tài trợ trực tiếp cho CLB Nhà doanh nghiệp tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”.

Năm 2014, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cuộc thi đã trở thành phần không thể thiếu trong sự hợp tác phát triển của hai nước. Đồng hành của cuộc thi là các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhà bảo trợ truyền thông và các cố vấn chuyên môn, các doanh nhân thành đạt.

 

 

 

 

 

 

Thu Anh

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...