ngày 24 tháng 05 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Lộ diện top 10 của Khởi nghiệp cùng Kawai 2017

In bài viết
Buổi thuyết phục nhà đầu tư sẽ diễn ra vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội
  Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2 với nội dung Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (từ ngày 2 – 12.2.2017) và tham gia buổi thuyết phục nhà đầu tư vào chiều 19.2 tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội.

Vào 14 giờ ngày 19.2.2017, tại Trường đại học Ngoại thương Hà Nội sẽ diễn ra vòng 2 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017”: Thuyết phục nhà đầu tư.

Theo thông tin từ CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC - FTU) của Trường đại học Ngoại thương Hà Nội, nhằm hỗ trợ các đội thi tăng tốc khởi nghiệp, kiểm chứng và phát triển nhanh đề án, Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho top 15 đội thi được tham gia vào vòng 2.1: Phát triển sản phẩm và chiến lược (từ ngày 28.12.2016 – 25.1.2017). Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2: Xây dựng kế hoạch Marketing & Sales (2.2.2017 – 12.2.2017) và tham gia buổi Thuyết phục nhà đầu tư.

Cụ thể, top 10 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017" bao gồm các đội: Quick Silver - Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu; Mubahi - Mũ bảo hiểm thông minh; Cuisine À Tous; Cổng thông tin nhiếp ảnh 50mm Vietnam; 9Slide - Khóa học thiết kế dành cho thuyết trình và truyền thông; Đọc sách cùng Mamo; Fresh Deli; Dược sĩ gia đình; Pentomino - Sáng tạo cùng bé; Itbee - Intelligent Bee.

Vòng 2 sẽ diễn ra với hình thức thuyết phục nhà đầu tư kết hợp với phần phản biện gay gắt đến từ các đội bạn và những câu hỏi chất vấn từ phía Hội đồng Giám khảo. Các đề án sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: chất lượng đề án, kế hoạch Marketing & Sales và sự thể hiện trong buổi Thuyết phục nhà đầu tư. Ba tiêu chí này sẽ tạo nên một cái nhìn tổng quan để đánh giá chính xác ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các đề án. 

Năm 2001, Quỹ học bổng Kawai đến Việt Nam với cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức. Năm 2006, Quỹ học bổng đã tài trợ trực tiếp cho CLB Nhà doanh nghiệp tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai”.

Năm 2014, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cuộc thi đã trở thành phần không thể thiếu trong sự hợp tác phát triển của hai nước. Đồng hành của cuộc thi là các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhà bảo trợ truyền thông và các cố vấn chuyên môn, các doanh nhân thành đạt.

 

 

 

 

 

 

Thu Anh

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.