ngày 15 tháng 12 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Hành trình trở thành giám đốc của chàng trai 8X làm giữ xe, bán phở

In bài viết
Từ chàng trai bán phở phụ dì, sau 5 năm anh Nguyễn Văn Hậu trở thành giám đốc một công ty môi giới bất động sản
  Nhìn thấy sự thành đạt của một Tổng giám đốc như anh bây giờ, có lẽ không nhiều người nghĩ rằng 7 năm trước chàng trang 8X này làm bảo vệ, bán phở để trang trải cuộc sống, học tập của mình.

Năm 2007, anh Nguyễn Văn Hậu (SN 1985) rời quê nhà Trà Vinh mang theo 1,2 triệu đồng là số tiền tích góp của cả gia đình cùng sách vở lên Sài Gòn nhập học. Hiểu sự khó khăn về kinh tế của gia đình, từ ngày đầu đặt chân lên mảnh đất phồn hoa nhất nước, chàng trai này mang theo ý chí tự lập.

Vừa học ban ngày, giữ xe ban đêm được 2 năm, anh Hậu quyết định “đổi nghề” sau khi về bán phở giúp cho dì của mình. Mỗi buổi chiều, cậu thanh niên ngày ấy lại đạp xe gần chục km đến tiệm phở của dì để bưng bê, rửa bát, quét dọn đến tận khuya. Cứ thế, Nguyễn Văn Hậu cũng đến ngày ra trường, bước vào đời với tấm bằng đại học chuyên nghành Quản trị kinh doanh trên tay.

Bắt đầu lập nghiệp bằng ý chí, sự cố gắng vươn lên khi trải qua quãng đời sinh viên vất vả. Tổng giám đốc công ty cổ phần BĐS Asian Holding chia sẻ: “Khi còn làm việc giữ xe, tôi là người làm trước một bạn khác, nhưng cậu ấy được khá nhiều người thương. Tôi nghiệm ra rằng, bởi lẽ cậu ấy luôn cố gắng làm việc nhiều hơn tôi khi ấy. Chỉ có làm việc, làm việc nhiều hơn nữa mới được mọi người đánh giá cao hơn trong công việc”.

“Bắt đầu như thế nào không quan trọng, về đích ra sao mới là điều đáng quan tâm”, Tổng giám đốc Asian Holding chia sẻ.

Những ngày mưa gió làm việc ở quán phở, ngồi dưới trời rửa chén bát hay cả người ‘ướt như chuột’ khi bưng đồ ăn cho khách là chuyện thường ngày với anh. Không vì thế mà chàng trai 8X ấy chán nản, ngược lại anh tự nhắc nhở mình “Bắt đầu như thế nào không quan trọng, về đích ra sao mới là điều đáng quan tâm”.

Khởi nghiệp ở một sàn giao dịch bất động sản vào giữa cuối năm 2011 với đầy hoài bão. Tuy nhiên, chỉ sau 4 năm nơi ấy không còn thỏa chí chàng trai 8X nghị lực này nữa. Nhận ra thời điểm này kinh doanh bất động sản vẫn còn khá nhiều cơ hội để khởi nghiệp, Nguyễn Văn Hậu rời đi bất chấp vị trí và thu nhập hiện tại được nhiều người mơ ước, Asian Holding ra đời vào đầu năm 2016.

Sau gần hai năm thành lập, anh Hậu hiện là Tổng giám đốc công ty cổ phần BĐS Asian Holding cùng các sàn liên kết với hàng trăm nhân viên phân phối nhiều dự án bất động sản lớn tại Sài Gòn. Nhưng chỉ 10 năm trước chàng trai 8X này bắt đầu cuộc sống bằng việc giữ xe cho một trung tâm ngoại ngữ để có được đồng lương 600.000 đồng mỗi tháng. Với số tiền đó, trong suốt hai năm anh Hậu tự trang trải tiền học phí và sinh hoạt của mình. “May mắn tôi được anh họ cho ở nhờ, chỉ phải lo tiền học, tiền ăn và đi lại nữa thôi”, anh Hậu nhớ lại.

Tất nhiên chẳng một Star Up nào có khởi đầu dễ dàng bất chấp họ có không ít ý tưởng đầy triển vọng, Nguyễn Văn Hậu không ngoại lệ. Việc chuyển hóa ý tưởng thành hiện thực chưa bao giờ khó khăn với người tổng giám đốc trẻ đến thế. Những bài toán về nhân sự, tài chính, quản trị con người cho đến hệ thống lần lượt kéo đến. Nói không quá, ý chí được rèn luyện từ những lúc bê phở dưới mưa hay giữ xe phần nào giữ anh giữ vững tinh thần, ‘chèo lái’ con thuyền của mình qua giai đoạn khó khăn. Giờ đây, Asian Holding đã có tên trên ‘bản đồ’ bất động sản thành phố sau bao nỗ lực của cả một tập thể.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, anh Nguyễn Văn Hậu cho biết: “Theo kế hoạch, Asian Holding sẽ lấn sân đầu tư vào tháng 11 tới chứ không chỉ phân phối như hiện tại. Nhưng làm gì đi nữa, con người vẫn là trái tim của doanh nghiệp. Tôi luôn chú trọng những chính sách đãi ngộ, phát triển cho nhân viên của mình. Cơ hội dành cho người biết nỗ lực và cố gắng, luôn là như vậy”, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BĐS Asian Holding khẳng định.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10, chúc anh nhiều sức khỏe, chúc Asian Holding ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?