ngày 23 tháng 01 năm 2018
Khởi nghiệp
 

Gần 120 sẽ startup tham dự ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017

In bài viết
Startup Day 2017 sẽ có quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu - Ảnh: BSSC
  Ngày 26.8 tới đây, ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017 lớn nhất trong năm sẽ khai mạc tại TP.HCM. Startup Day 2017 dự kiến sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng khởi nghiệp đang chuyển biến mới mẻ tại Việt Nam.

Theo đó, Startup Day 2017 có quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đánh giá, lựa chọn cùng môt số mô hình khởi nghiệp quốc tế.

Trong Startup Day 2017, 120 startup sẽ có cơ hội trình bày với khoảng 3.000 nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức Hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp. Thông qua phần trình bày này, các starup có thể kêu gọi các khoản đầu tư trực tiếp thông qua thẻ đầu tư của ban tổ chức tại chương trình.

Còn tại Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017, các startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp. Từ đó, các starup có thể tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường.

Nếu như những năm trước, các startup tham dự sàn giao dịch phần lớn đến từ các đội tham dự cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp (Startup Wheel) thì năm nay thành phần các đội tham dự đa dạng hơn.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó giám đốc BSSC, bên cạnh 60 đội lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Startup Wheel 2017, sàn giao dịch có sự góp mặt của gần 60 startup khác đến từ các vườn ươm khởi nghiệp trên cả nước. Đặc biệt, năm nay, chương trình còn có sự góp mặt của 3 startup nước ngoài, gồm 2 đến từ Hàn Quốc và 1 từ Philippines.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2017 sẽ được diễn ra với các phần thi đầy thử thách để hoàn thiện từ kế hoạch kinh doanh đến nhận diện thương hiệu hay kỹ năng gọi vốn. 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được trao giải.

Được biết, Startup Day 2017 được tổ chức đến nay là lần thứ 5 và đã trở thành một sự kiện nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên chuyên sâu dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được đồng tổ chức bởi BSSC và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA), dưới sự quan tâm sâu sát của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Sở Công Thương TP.HCM và Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM.

Diệu Phan

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.