ngày 18 tháng 11 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Gần 120 sẽ startup tham dự ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017

In bài viết
Startup Day 2017 sẽ có quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu - Ảnh: BSSC
  Ngày 26.8 tới đây, ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017 lớn nhất trong năm sẽ khai mạc tại TP.HCM. Startup Day 2017 dự kiến sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng khởi nghiệp đang chuyển biến mới mẻ tại Việt Nam.

Theo đó, Startup Day 2017 có quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đánh giá, lựa chọn cùng môt số mô hình khởi nghiệp quốc tế.

Trong Startup Day 2017, 120 startup sẽ có cơ hội trình bày với khoảng 3.000 nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức Hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp. Thông qua phần trình bày này, các starup có thể kêu gọi các khoản đầu tư trực tiếp thông qua thẻ đầu tư của ban tổ chức tại chương trình.

Còn tại Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017, các startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp. Từ đó, các starup có thể tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường.

Nếu như những năm trước, các startup tham dự sàn giao dịch phần lớn đến từ các đội tham dự cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp (Startup Wheel) thì năm nay thành phần các đội tham dự đa dạng hơn.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó giám đốc BSSC, bên cạnh 60 đội lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Startup Wheel 2017, sàn giao dịch có sự góp mặt của gần 60 startup khác đến từ các vườn ươm khởi nghiệp trên cả nước. Đặc biệt, năm nay, chương trình còn có sự góp mặt của 3 startup nước ngoài, gồm 2 đến từ Hàn Quốc và 1 từ Philippines.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2017 sẽ được diễn ra với các phần thi đầy thử thách để hoàn thiện từ kế hoạch kinh doanh đến nhận diện thương hiệu hay kỹ năng gọi vốn. 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được trao giải.

Được biết, Startup Day 2017 được tổ chức đến nay là lần thứ 5 và đã trở thành một sự kiện nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên chuyên sâu dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được đồng tổ chức bởi BSSC và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA), dưới sự quan tâm sâu sát của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Sở Công Thương TP.HCM và Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM.

Diệu Phan

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.