ngày 24 tháng 09 năm 2017
Khởi nghiệp
 

Gần 120 sẽ startup tham dự ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017

In bài viết
Startup Day 2017 sẽ có quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu - Ảnh: BSSC
  Ngày 26.8 tới đây, ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017 lớn nhất trong năm sẽ khai mạc tại TP.HCM. Startup Day 2017 dự kiến sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng khởi nghiệp đang chuyển biến mới mẻ tại Việt Nam.

Theo đó, Startup Day 2017 có quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đánh giá, lựa chọn cùng môt số mô hình khởi nghiệp quốc tế.

Trong Startup Day 2017, 120 startup sẽ có cơ hội trình bày với khoảng 3.000 nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức Hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp. Thông qua phần trình bày này, các starup có thể kêu gọi các khoản đầu tư trực tiếp thông qua thẻ đầu tư của ban tổ chức tại chương trình.

Còn tại Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017, các startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp. Từ đó, các starup có thể tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường.

Nếu như những năm trước, các startup tham dự sàn giao dịch phần lớn đến từ các đội tham dự cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp (Startup Wheel) thì năm nay thành phần các đội tham dự đa dạng hơn.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó giám đốc BSSC, bên cạnh 60 đội lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Startup Wheel 2017, sàn giao dịch có sự góp mặt của gần 60 startup khác đến từ các vườn ươm khởi nghiệp trên cả nước. Đặc biệt, năm nay, chương trình còn có sự góp mặt của 3 startup nước ngoài, gồm 2 đến từ Hàn Quốc và 1 từ Philippines.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2017 sẽ được diễn ra với các phần thi đầy thử thách để hoàn thiện từ kế hoạch kinh doanh đến nhận diện thương hiệu hay kỹ năng gọi vốn. 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được trao giải.

Được biết, Startup Day 2017 được tổ chức đến nay là lần thứ 5 và đã trở thành một sự kiện nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên chuyên sâu dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được đồng tổ chức bởi BSSC và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA), dưới sự quan tâm sâu sát của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Sở Công Thương TP.HCM và Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM.

Diệu Phan

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.