ngày 20 tháng 01 năm 2018
Khởi nghiệp
 

2 startup công nghệ Việt lên đường sang Thụy Sĩ tranh tài

In bài viết
Các đội được giải trong cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017
  Mới đây, 2 startup công nghệ đầy triển vọng của Việt Nam đã chiến thắng cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 và có cơ hội lên đường tới Thụy Sĩ tranh tài cùng các dự án khởi nghiệp quốc tế khác.

Ngày 13.9 tại TP.HCM, vượt qua hơn 200 đội thi trong quá trình thi 9 tháng, 21 dự án khởi nghiệp công nghệ xuất sắc nhất đã tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017.

Kết quả cuối cùng Share Car For Ads - nền tảng công nghệ chia sẻ quảng cáo trên xe ô tô - đã giành giải nhất với giải thưởng 15.000 USD. Drop Deck - nền tảng dựa vào trí tuệ nhân tạo để tính điểm, xếp hạng tiềm năng của các doanh nghiệp đang gọi vốn dựa trên nền tảng Blockchain giành giải nhì và giải dành cho đội có tính quốc tế với tổng giải thưởng 10.000 USD.

Cả hai dự án startup công nghệ đầy triển vọng này sẽ thay mặt Việt Nam tham dự  Swiss Innovation Challenge tại Thụy Sĩ vào tháng 10 để cạnh tranh với các dự án quốc tế.

Share Car For Ads nền tảng công nghệ chia sẻ quảng cáo trên xe ô tô "giá rẻ"

Giải 3 cuộc thi thuộc về dự án hệ thống đỗ xe nhiều tầng kết hợp công nghệ IoT với giải thưởng 3.000 USD.

Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 là một cuộc thi có tính cạnh tranh mạnh với sự tham gia của nhiều startup đầy tiềm năng nhưng "may mắn" đã thuộc về 3 đội được trao giải nói trên. Cuộc thi do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ kết hợp với Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh – chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI (trực thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM) với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM từ năm 2015 đến nay, nhằm tìm kiếm mô hình, ý tưởng xuất sắc cho Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á nói chung.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.