ngày 19 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

Khảo sát mô hình sân bay Hong Kong, Bangkok để mở rộng Tân Sơn Nhất

In bài viết
Mô hình sân bay Hồng Kông hiện tại - Ảnh: TL
  TP.HCM sẽ kiến nghị Thủ tướng cho phép tổ chức đoàn khảo sát thực tế về kinh nghiệm hoạt động, điều hành của 2 sân bay Bangkok, Hong Kong để góp phần vào việc nghiên cứu phương án tối ưu mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 13.7, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải khẩn trương tham mưu cho thành phố thực hiện các nhiệm vụ và đảm bảo tiến độ theo quy định dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Việc này nhằm thực hiện theo kết luận của Bí thư Thành ủy về chủ trương tổ chức nghiên cứu phương án mở rộng sân bay.

Theo UBND TP.HCM, Sở Giao thông vận tải cần xác định nội dung đặt hàng nghiên cứu của thành phố về đề án mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; dự thảo văn bản trình UBND TP.HCM, báo cáo Bí thư Thành ủy xem xét, chấp thuận trước khi triển khai thực hiện.

Đồng thời, Sở này cần tham mưu cho thành phố kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các ngành chức năng cung cấp sớm nhất các tài liệu liên quan về quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất các thời kỳ 1995-2017 để làm cơ sở nghiên cứu.

Đặc biệt, thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép tổ chức đoàn khảo sát thực tế về kinh nghiệm hoạt động, điều hành của 2 sân bay trong khu vực bao gồm sân bay Bangkok, sân bay Hong Kong với sự tham gia của các sở ngành chức năng và các chuyên gia, để góp phần vào việc nghiên cứu phương án tối ưu mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất…

Ngoài ra, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ được giao đại diện cho lãnh đạo UBND TP.HCM ký hợp đồng nghiên cứu đề án này với trường Đại học Bách Khoa TP.HCM trong tháng 7.2017.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.