ngày 25 tháng 09 năm 2017
Kinh tế
 

Hàng loạt 'ông lớn' bất động sản tại TP.HCM bị ‘tuýt còi’

In bài viết
Dự án 'khủng' River City là 1 trong 27 dự án bị túy còi lần này vì những sai phạm.
  Có 27/27 dự án bất động sản bị thanh tra phát hiện có sai phạm tại TP.HCM. Đáng lưu ý là khá nhiều 'ông lớn' bất động sản nổi tiếng góp mặt trong kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần này.

Kết luận thanh tra số 1661/KLTTr của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã điểm mặt hàng loạt "ông lớn" bất động sản có vi phạm.

Cụ thể, tại dự án River City (đường Đào Trí, quận 7), Công ty cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt chưa đóng tiền sử dụng đất. Tiến độ dự án thực hiện được cho là chậm, không có biên bản bàn giao đất tại thực địa.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích gần 113.000m2 với 12 khối chung cư cao 37 tầng, khoảng 3.125 căn hộ. Vừa qua, chủ đầu tư đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, phải bồi thường 20% giá trị hợp đồng cho khách hàng.

Cũng với lỗi này, Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành với dự án Khu dân cư tại phường Long Trường, quận 9 cũng bị gọi tên.

Ngoài lỗi chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, nhiều ông lớn bất động sản nằm trong danh sách thanh tra với lỗi "chậm tiến độ thi công".

Như khu dân cư phường Thạch Mỹ Lợi, quận 2 được đánh giá chậm tiến độ. Thậm chí một số hạng mục công trình không thực hiện theo quy hoạch được cấp phép. Hỏi ra mới biết công ty này xin chậm điều chỉnh quy hoạch các hạng mục cây xanh, khu xử lý nước thải... Thậm chí, phần đất do Nhà nước quản lý cũng chưa bàn giao đất cho chủ đầu tư này xây dựng công trình.

Lỗi chậm tiến độ còn có dự án của Công ty cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL). Dự án này cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất theo quy định…

Một dự án khác chậm tiến độ đến 33 tháng do chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Tiến Phát thực hiện tại phường Thảo Điền, quận 2. Tuy nhiên, con số 33 tháng có lẽ còn "quá nhỏ" nếu so với việc chậm tiến độ đến... 5 năm của Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn tại quận Gò Vấp...

Trong kết luận nói trên còn "điểm mặt" một số ông lớn bất động sản khác như Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, Công ty TNHH Ngân Thạnh, Công ty cổ phần Đức Khải, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái, Công ty cổ phần Đầu tư Việt Liên Á - Phú Hưng Gia, Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng...

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
22/08/17PHẢN HỒI
Thay 3 lần Tổng Giám đốc vẫn chưa xong dự án Khu nhà ở nghỉ ngơi giải trí phuong Tân phong quan 7. Đaast nền tái định cư không được cấp giấy chủ quyền do công ty không đóng thuế cho quận 7. Đề nghị nêu tên công ty cho mọi người biết .
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.