ngày 22 tháng 11 năm 2017
Kinh tế
 

Hàng loạt 'ông lớn' bất động sản tại TP.HCM bị ‘tuýt còi’

In bài viết
Dự án 'khủng' River City là 1 trong 27 dự án bị túy còi lần này vì những sai phạm.
  Có 27/27 dự án bất động sản bị thanh tra phát hiện có sai phạm tại TP.HCM. Đáng lưu ý là khá nhiều 'ông lớn' bất động sản nổi tiếng góp mặt trong kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần này.

Kết luận thanh tra số 1661/KLTTr của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã điểm mặt hàng loạt "ông lớn" bất động sản có vi phạm.

Cụ thể, tại dự án River City (đường Đào Trí, quận 7), Công ty cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt chưa đóng tiền sử dụng đất. Tiến độ dự án thực hiện được cho là chậm, không có biên bản bàn giao đất tại thực địa.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích gần 113.000m2 với 12 khối chung cư cao 37 tầng, khoảng 3.125 căn hộ. Vừa qua, chủ đầu tư đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, phải bồi thường 20% giá trị hợp đồng cho khách hàng.

Cũng với lỗi này, Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành với dự án Khu dân cư tại phường Long Trường, quận 9 cũng bị gọi tên.

Ngoài lỗi chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, nhiều ông lớn bất động sản nằm trong danh sách thanh tra với lỗi "chậm tiến độ thi công".

Như khu dân cư phường Thạch Mỹ Lợi, quận 2 được đánh giá chậm tiến độ. Thậm chí một số hạng mục công trình không thực hiện theo quy hoạch được cấp phép. Hỏi ra mới biết công ty này xin chậm điều chỉnh quy hoạch các hạng mục cây xanh, khu xử lý nước thải... Thậm chí, phần đất do Nhà nước quản lý cũng chưa bàn giao đất cho chủ đầu tư này xây dựng công trình.

Lỗi chậm tiến độ còn có dự án của Công ty cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL). Dự án này cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất theo quy định…

Một dự án khác chậm tiến độ đến 33 tháng do chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Tiến Phát thực hiện tại phường Thảo Điền, quận 2. Tuy nhiên, con số 33 tháng có lẽ còn "quá nhỏ" nếu so với việc chậm tiến độ đến... 5 năm của Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn tại quận Gò Vấp...

Trong kết luận nói trên còn "điểm mặt" một số ông lớn bất động sản khác như Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, Công ty TNHH Ngân Thạnh, Công ty cổ phần Đức Khải, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái, Công ty cổ phần Đầu tư Việt Liên Á - Phú Hưng Gia, Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng...

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
22/08/17PHẢN HỒI
Thay 3 lần Tổng Giám đốc vẫn chưa xong dự án Khu nhà ở nghỉ ngơi giải trí phuong Tân phong quan 7. Đaast nền tái định cư không được cấp giấy chủ quyền do công ty không đóng thuế cho quận 7. Đề nghị nêu tên công ty cho mọi người biết .
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.