ngày 13 tháng 12 năm 2017
Kinh tế
 

Hà Nội chỉ đích danh 72 doanh nghiệp nợ 86 tỉ đồng thuế

In bài viết
Nộp thuế tại cơ quan thuế - Ảnh minh họa
  Cục Thuế TP.Hà Nội vừa công bố danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số nợ gần 86 tỉ đồng.

Trong danh sách này, những đơn vị nợ tiền thuê đất là hơn 27 tỉ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy là doanh nghiệp có số nợ tiền thuê đất lớn nhất với hơn 22 tỉ đồng. Đơn vị này có địa điểm đất thuê tại 302 Cầu Giấy, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Về danh sách doanh nghiệp nợ thuế phí, Cục Thuế cho biết có 66 doanh nghiệp nợ tổng cộng hơn 58 tỉ đồng. Trong đó, doanh nghiệp nghiệp nợ nhiều nhất hơn 7,3 tỉ đồng là Công ty TNHH một thành viên Hà Thành.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt này như: Công ty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (gần 4,4 tỉ đồng), Công ty cổ phần Xây dựng VNC (3,5 tỉ đồng), Công ty cổ phần Du lịch và xuất nhập khẩu Thăng Long (3,5 tỉ đồng), Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Tiến Hưng (3,4 tỉ đồng), Công ty cổ phần Havico (3,3 tỉ đồng)...

Từ đầu năm tới nay, Cục Thuế Hà Nội đã có 3 đợt công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn. Danh sách công bố gần nhất vào tháng 2.2017 chỉ đích danh 134 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền lên tới gần 162,5 tỉ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, nhằm đảm bảo ổn định thu ngân sách nhà nước, bên cạnh việc quyết liệt áp dụng cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, mời người nộp thuế trực tiếp lên làm việc tại trụ sở cơ quan thuế, Cục Thuế sẽ liên tục công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trong thời gian tới. 

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.