ngày 22 tháng 08 năm 2017
Kinh tế
 

Hà Nội chỉ đích danh 72 doanh nghiệp nợ 86 tỉ đồng thuế

In bài viết
Nộp thuế tại cơ quan thuế - Ảnh minh họa
  Cục Thuế TP.Hà Nội vừa công bố danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số nợ gần 86 tỉ đồng.

Trong danh sách này, những đơn vị nợ tiền thuê đất là hơn 27 tỉ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy là doanh nghiệp có số nợ tiền thuê đất lớn nhất với hơn 22 tỉ đồng. Đơn vị này có địa điểm đất thuê tại 302 Cầu Giấy, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Về danh sách doanh nghiệp nợ thuế phí, Cục Thuế cho biết có 66 doanh nghiệp nợ tổng cộng hơn 58 tỉ đồng. Trong đó, doanh nghiệp nghiệp nợ nhiều nhất hơn 7,3 tỉ đồng là Công ty TNHH một thành viên Hà Thành.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt này như: Công ty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (gần 4,4 tỉ đồng), Công ty cổ phần Xây dựng VNC (3,5 tỉ đồng), Công ty cổ phần Du lịch và xuất nhập khẩu Thăng Long (3,5 tỉ đồng), Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Tiến Hưng (3,4 tỉ đồng), Công ty cổ phần Havico (3,3 tỉ đồng)...

Từ đầu năm tới nay, Cục Thuế Hà Nội đã có 3 đợt công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn. Danh sách công bố gần nhất vào tháng 2.2017 chỉ đích danh 134 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền lên tới gần 162,5 tỉ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, nhằm đảm bảo ổn định thu ngân sách nhà nước, bên cạnh việc quyết liệt áp dụng cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, mời người nộp thuế trực tiếp lên làm việc tại trụ sở cơ quan thuế, Cục Thuế sẽ liên tục công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trong thời gian tới. 

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?