ngày 28 tháng 06 năm 2017
Kinh tế
 

Hà Nội chỉ đích danh 72 doanh nghiệp nợ 86 tỉ đồng thuế

In bài viết
Nộp thuế tại cơ quan thuế - Ảnh minh họa
  Cục Thuế TP.Hà Nội vừa công bố danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số nợ gần 86 tỉ đồng.

Trong danh sách này, những đơn vị nợ tiền thuê đất là hơn 27 tỉ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy là doanh nghiệp có số nợ tiền thuê đất lớn nhất với hơn 22 tỉ đồng. Đơn vị này có địa điểm đất thuê tại 302 Cầu Giấy, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Về danh sách doanh nghiệp nợ thuế phí, Cục Thuế cho biết có 66 doanh nghiệp nợ tổng cộng hơn 58 tỉ đồng. Trong đó, doanh nghiệp nghiệp nợ nhiều nhất hơn 7,3 tỉ đồng là Công ty TNHH một thành viên Hà Thành.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt này như: Công ty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (gần 4,4 tỉ đồng), Công ty cổ phần Xây dựng VNC (3,5 tỉ đồng), Công ty cổ phần Du lịch và xuất nhập khẩu Thăng Long (3,5 tỉ đồng), Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Tiến Hưng (3,4 tỉ đồng), Công ty cổ phần Havico (3,3 tỉ đồng)...

Từ đầu năm tới nay, Cục Thuế Hà Nội đã có 3 đợt công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn. Danh sách công bố gần nhất vào tháng 2.2017 chỉ đích danh 134 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền lên tới gần 162,5 tỉ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, nhằm đảm bảo ổn định thu ngân sách nhà nước, bên cạnh việc quyết liệt áp dụng cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, mời người nộp thuế trực tiếp lên làm việc tại trụ sở cơ quan thuế, Cục Thuế sẽ liên tục công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trong thời gian tới. 

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.