ngày 23 tháng 10 năm 2017
Kinh tế
 

Giảm lỗ, truy thu hàng trăm tỉ đồng thuế từ giao dịch liên kết

In bài viết
Ảnh minh họa
  Trong tháng 5 vừa qua, Tổng cục Thuế cho biết đã truy thu và giảm lỗ được hàng trăm tỉ đồng từ 51 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết.

Cụ thể, báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện công tác thuế tháng 5.2017 của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết cơ quan này đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 51 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết. Theo đó đã truy thu, truy hoàn và phạt trên 205 tỉ đồng, giảm lỗ gần 286 tỉ đồng, giảm khấu trừ 5,89 tỉ đồng và điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế hơn 564 tỉ đồng.

Qua thanh tra, kiểm tra đã xác định lại giá thị trường đối với giao dịch liên kết đã truy thu là trên 82,5 tỉ đồng, giảm lỗ 154,3 tỉ đồng, điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế 536 tỉ đồng. Tuy nhiên, 51 danh tính công ty trên không được cơ quan thuế nêu rõ trong báo cáo. 

Theo quy định hiện tại, giao dịch liên kết là giao dịch phát sinh giữa các bên có quan hệ liên kết trong quá trình sản xuất, kinh doanh, bao gồm: mua, bán, trao đổi, thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, chuyển giao, chuyển nhượng máy móc, thiết bị, hàng hóa, cung cấp dịch vụ; vay, cho vay, dịch vụ tài chính, đảm bảo tài chính và các công cụ tài chính khác,...

Trong 5 tháng đầu năm, Tổng cục Thuế và 63 cục thuế cũng đã thanh tra, kiểm tra được 22.336 doanh nghiệp, con số này mới chỉ hoàn thành gần 22% kế hoạch đặt ra cho năm 2017  là 101.706 doanh nghiệp.

Kết quả thanh tra hơn 22.000 doanh nghiệp đã giúp tăng thu tổng số thuế lên gần 5.941 tỉ đồng, bằng 139,24% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng số tiền thuế nộp vào ngân sách là trên 3.100 tỉ đồng, con số này tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...