ngày 24 tháng 06 năm 2017
Kinh tế
 

Giảm lỗ, truy thu hàng trăm tỉ đồng thuế từ giao dịch liên kết

In bài viết
Ảnh minh họa
  Trong tháng 5 vừa qua, Tổng cục Thuế cho biết đã truy thu và giảm lỗ được hàng trăm tỉ đồng từ 51 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết.

Cụ thể, báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện công tác thuế tháng 5.2017 của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết cơ quan này đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 51 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết. Theo đó đã truy thu, truy hoàn và phạt trên 205 tỉ đồng, giảm lỗ gần 286 tỉ đồng, giảm khấu trừ 5,89 tỉ đồng và điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế hơn 564 tỉ đồng.

Qua thanh tra, kiểm tra đã xác định lại giá thị trường đối với giao dịch liên kết đã truy thu là trên 82,5 tỉ đồng, giảm lỗ 154,3 tỉ đồng, điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế 536 tỉ đồng. Tuy nhiên, 51 danh tính công ty trên không được cơ quan thuế nêu rõ trong báo cáo. 

Theo quy định hiện tại, giao dịch liên kết là giao dịch phát sinh giữa các bên có quan hệ liên kết trong quá trình sản xuất, kinh doanh, bao gồm: mua, bán, trao đổi, thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, chuyển giao, chuyển nhượng máy móc, thiết bị, hàng hóa, cung cấp dịch vụ; vay, cho vay, dịch vụ tài chính, đảm bảo tài chính và các công cụ tài chính khác,...

Trong 5 tháng đầu năm, Tổng cục Thuế và 63 cục thuế cũng đã thanh tra, kiểm tra được 22.336 doanh nghiệp, con số này mới chỉ hoàn thành gần 22% kế hoạch đặt ra cho năm 2017  là 101.706 doanh nghiệp.

Kết quả thanh tra hơn 22.000 doanh nghiệp đã giúp tăng thu tổng số thuế lên gần 5.941 tỉ đồng, bằng 139,24% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng số tiền thuế nộp vào ngân sách là trên 3.100 tỉ đồng, con số này tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.