ngày 17 tháng 12 năm 2017
Kinh tế
 

Giá xăng có thể tăng vượt mốc 18.000 đồng/lít hôm nay

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo các dự báo trong nước và quốc tế 15 ngày qua, nhiều khả năng giá bán lẻ xăng có thể tăng khoảng 400 đồng/lít trong lần điều chỉnh chiều nay (20.9), vượt mốc 18.000 đồng/lít.

Theo đúng chu kỳ điều chỉnh thì chiều nay 20.9, Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Theo số liệu cập nhật của Bộ Công Thương, giá xăng khoáng thành phẩm của thị trường Singapore - thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam đang ở mức cao hơn kỳ điều hành trước trung bình từ 2 - 2,5 USD/thùng, từ 65 USD/thùng lên 67,7 USD/thùng.

Trong khi đó, đại diện một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trong nước cho biết nếu giữ nguyên mức sử dụng quỹ bình ổn thì giá bán lẻ xăng dầu có thể tăng khoảng 400 đồng/lít trong lần điều chỉnh hôm nay. 

Như vậy, với đà đi lên của giá xăng dầu trên thị trường thế giới thì giá xăng dầu trong nước sẽ tăng theo mức tương ứng như trên. Nếu kỳ điều hành lần này giá xăng được điều chỉnh tăng thì đây sẽ là lần thứ 5 liên tiếp giá xăng được điều chỉnh tăng trong vòng 2,5 tháng qua.

Trong kỳ điều hành gần nhất diễn ra vào ngày 5.9, Liên Bộ Công Thương - Tài chính giữ nguyên mức chi sử dụng quỹ bình ổn với xăng khoáng ở mức 110 đồng/lít, xăng E5 90 đồng/lít, tăng mức chi sử dụng với dầu diesel lên 90 đồng/lít và giữ nguyên mức chi sử dụng với dầu hoả là 185 đồng/lít.

Sau khi trích lập và xả quỹ bình ổn, giá xăng RON 92 được tăng 306 đồng/lít lên mức tối đa 17.792 đồng/lít, xăng E5 tăng 285 đồng/lít lên 17.539 đồng/lít. Các mặt hàng dầu diesel tăng 43 - 155 đồng/lít, kg tuỳ loại.

Báo cáo mới đây của Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ bình ổn xăng dầu (BOG) tính đến hết quý 2/2017 còn dư 3.975 tỉ đồng. Trong đó, số dư quỹ tại Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đứng đầu với trên 2.252 tỉ đồng.

Tổng số trích Quỹ BOG quý 2 (từ ngày 1.4.2017 đến hết ngày 30.6.2017) là 1.405 tỉ đồng. Trong khi đó, tổng số chi sử dụng Quỹ BOG trong quý 2 là 298 tỉ đồng. Bộ Tài chính cho biết lãi phát sinh từ số dư Quỹ BOG là 3,8 tỉ đồng.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.