ngày 13 tháng 12 năm 2017
Kinh tế
 

FPT bán 30% cổ phần chuỗi cửa hàng điện thoại

In bài viết
Ảnh minh họa
  Tập đoàn FPT vừa cho biết đã hoàn tất chuyển nhượng 30% cổ phần tại Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT cho 2 quỹ ngoại thuộc Dragon Capital và VinaCapital.

Tập đoàn FPT (mã CK: FPT) ngày 11.8 thông báo đã hoàn tất việc chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu (tương đương với 30% vốn) tại Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) cho 2 quỹ thuộc Dragon Capital và VinaCapital. Sau thương vụ này, sở hữu của FPT tại FPT Retail giảm từ 85% xuống 55%. 

Ngoài việc bán cổ phần FPT Retail, FPT cũng cho biết sẽ bán 10% vốn cho các nhà đầu tư khác để giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 50% trong thời gian tới. Thương vụ chuyển nhượng này sẽ được thực hiện trong năm 2017. 

FPT Retail hiện là nhà bán lẻ lớn thứ 2 tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 7 vừa qua, FPT Retail đang vận hành 438 cửa hàng trên toàn quốc. 

Năm 2017, FPT Retail đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu 27,5% và lợi nhuận trên 40% thông qua đẩy mạnh doanh thu trên mỗi cửa hàng. Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của FPT Retail đạt 6.193 tỉ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ, với lợi nhuận sau thuế 141 tỉ đồng. 

Dragon Capital và VinaCapital là những nhà đầu tư tài chính nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Dragon Capital đang quản lý 2,1 tỉ USD tổng tài sản, mục tiêu đầu tư của quỹ này là hướng tới các công ty niêm yết, sắp niêm yết, cũng như các doanh nghiệp cổ phần hóa, đặc biệt là những công ty trong các ngành đang phát triển mạnh.

VinaCapital quản lý 1,8 tỉ USD tổng tài sản, mục tiêu của đơn vị này là các công ty sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam để cung cấp sản phẩm và dịch vụ; sáng lập bởi người Việt Nam.

Ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc đầu tư Dragon Capital cũng cho biết, thị trường tiêu dùng Việt Nam với quy mô dân số gần 100 triệu người, doanh số bán lẻ hàng năm hơn 110 tỉ USD là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới. Trong đó ngành bán lẻ điện thoại đi động và thiết bị điện tử có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.