ngày 18 tháng 08 năm 2017
Kinh tế
 

FPT bán 30% cổ phần chuỗi cửa hàng điện thoại

In bài viết
Ảnh minh họa
  Tập đoàn FPT vừa cho biết đã hoàn tất chuyển nhượng 30% cổ phần tại Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT cho 2 quỹ ngoại thuộc Dragon Capital và VinaCapital.

Tập đoàn FPT (mã CK: FPT) ngày 11.8 thông báo đã hoàn tất việc chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu (tương đương với 30% vốn) tại Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) cho 2 quỹ thuộc Dragon Capital và VinaCapital. Sau thương vụ này, sở hữu của FPT tại FPT Retail giảm từ 85% xuống 55%. 

Ngoài việc bán cổ phần FPT Retail, FPT cũng cho biết sẽ bán 10% vốn cho các nhà đầu tư khác để giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 50% trong thời gian tới. Thương vụ chuyển nhượng này sẽ được thực hiện trong năm 2017. 

FPT Retail hiện là nhà bán lẻ lớn thứ 2 tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 7 vừa qua, FPT Retail đang vận hành 438 cửa hàng trên toàn quốc. 

Năm 2017, FPT Retail đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu 27,5% và lợi nhuận trên 40% thông qua đẩy mạnh doanh thu trên mỗi cửa hàng. Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của FPT Retail đạt 6.193 tỉ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ, với lợi nhuận sau thuế 141 tỉ đồng. 

Dragon Capital và VinaCapital là những nhà đầu tư tài chính nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Dragon Capital đang quản lý 2,1 tỉ USD tổng tài sản, mục tiêu đầu tư của quỹ này là hướng tới các công ty niêm yết, sắp niêm yết, cũng như các doanh nghiệp cổ phần hóa, đặc biệt là những công ty trong các ngành đang phát triển mạnh.

VinaCapital quản lý 1,8 tỉ USD tổng tài sản, mục tiêu của đơn vị này là các công ty sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam để cung cấp sản phẩm và dịch vụ; sáng lập bởi người Việt Nam.

Ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc đầu tư Dragon Capital cũng cho biết, thị trường tiêu dùng Việt Nam với quy mô dân số gần 100 triệu người, doanh số bán lẻ hàng năm hơn 110 tỉ USD là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới. Trong đó ngành bán lẻ điện thoại đi động và thiết bị điện tử có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...