ngày 25 tháng 06 năm 2017
Kinh tế
 

CEO Vietjet Air nhận lương khủng 2,66 tỉ đồng năm 2016

In bài viết
bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet
  Năm 2016, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) có mức lương, thù lao đạt 2,66 tỉ đồng.

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air - mã chứng khoán VJC) vừa công bố mức lương/thù lao năm 2016 của các thành viên chủ chốt trong Hội đồng quản trị, Ban điều hành và Ban kiểm soát.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc của Vietjet có lương, thù lao năm 2016 cao nhất trong các thành viên của Hội đồng Quản trị công ty với 2,66 tỉ đồng, tương đương với khoảng 222 triệu đồng/tháng. Tiếp đến là bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT có mức lương, thù lao là 1,27 tỉ đồng năm 2016.

Ngoài ra, các cá nhân còn lại trong ban lãnh đạo của Vietjet cũng nhận được mức lương, thù lao từ hơn 400 triệu đồng đến hơn 1,6 tỉ đồng năm 2016.

Tính đến hết năm 2016, Vietjet Air có tổng cộng 2.435 nhân viên tại các vị trí. Mức thu nhập bình quân mỗi nhân viên hãng hàng không này nhận được trong năm 2016 là 46,2 triệu đồng/tháng.

Một sự kiện đáng chú ý với Vietjet trong năm nay là vào ngày 28.2 vừa qua, cổ phiếu công ty này chính thức chào sàn, đã đưa bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam và là người phụ nữ giàu nhất.

Theo thống kê của tạp chí Forbes gần đây, bà Thảo cũng là tỉ phú đô la thứ 2 của Việt Nam với tài sản 1,2 tỉ USD, đứng thứ 1.678 thế giới. Bà Thảo từng là thành viên Ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank) trong vai trò Phó chủ tịch Hội đồng quản trị.

Năm 2016, Vietjet đạt hơn 27.500 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng 39% so với năm 2015. Trong đó bao gồm 15.500 tỉ đồng doanh thu từ hoạt động vận chuyển hành khách và dịch vụ liên quan cùng với 11.700 tỉ đồng doanh thu từ nghiệp vụ chuyển giao sở hữu và thuê lại máy bay.

Lợi nhuận trước thuế đạt xấp xỉ 2.400 tỉ đồng; Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 2.292 tỉ đồng. Công ty cho biết kế hoạch 2017 lãi 3.395 tỉ, cổ tức hàng năm 50% trong đó ít nhất 30% bằng tiền mặt từ nay đến 2019.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.