ngày 14 tháng 12 năm 2017
Kinh tế
 

Bộ Tài chính nói gì về việc TGĐ Vietlott xin nghỉ đột ngột?

In bài viết
Ông Tống Quốc Trường
  Theo lãnh đạo Bộ Tài chính, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ được giao, Tổng giám đốc Vietlott đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Trao đổi với báo chí về việc Tổng giám độc Vietlott Tống Quốc Trường đột ngột xin từ chức tại Họp báo quý 3/2017 chiều 11.10, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết trong 5 năm là Tổng giám đốc Vietlott, tập thể lãnh đạo và cấp ủy công ty Vietlott đánh giá ông Tống Quốc Trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, ngày 6.9, Bộ Tài chính đã nhận được đơn nghỉ việc của ông Tống Quốc Trường xin không làm Tổng giám đốc và các nhiệm vụ tại Vietlott vì lý do cá nhân. 

Căn cứ các quy định của pháp luật, ngày 29.9 vừa qua, Bộ Tài chính đã quyết định cho ông Trường thôi việc và sắp xếp ông Nguyễn Thanh Đạm - Phó tổng giám đốc tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của ông Trường tại Vietlott. Ông Trường sẽ chính thức nghỉ từ đầu tháng 10 vừa qua.

Việc ông Tống Quốc Trường xin nghỉ việc tại Vietlott gây bất ngờ lớn trong dư luận thời gian qua, bởi ông này xin nghỉ đột ngột trong bối cảnh Vietlott đang kinh doanh khởi sắc. Theo báo cáo tài chính của công ty này, 6 tháng đầu năm 2017, Vietlott đạt 1.522 tỉ đồng doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh trong khi chi phí bỏ ra chưa đầy 1.390 tỉ đồng.

Vietlott đạt lãi gộp 132 tỉ đồng từ hoạt động kinh doanh chính. Công ty đang cung cấp 3 sản phẩm gồm xổ số tự chọn Mega 6/45 và Max 4D đang được nhiều người chơi ưa chuộng và Power 6/55.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Vietlott, ông Tống Quốc Trường đã từng giữ nhiều chức vụ cao như Trưởng Ban, Tổng giám đốc tại Ban chuyên môn và Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng giám đốc Tổng công ty tài chính Cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC) từ tháng 6.2007 đến tháng 3.2010.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.