ngày 23 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

12 ngày đầu năm, dự trữ ngoại hối tăng thêm 2,5 tỉ USD

In bài viết
  Trong những ngày đầu năm 2018, dự trữ ngoại hối Việt Nam tăng khoảng 2,5 tỉ USD, nâng tổng mức dự trữ ngoại tệ của Việt Nam lên 54,5 tỉ USD.

Thông tin trên được ông Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - cập nhật tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh của Vietcombank ngày 12.1. Cụ thể, ông Hưng cho biết trong năm 2016 và 2017, Ngân hàng Nhà nước đã mua vào 22 tỉ USD. Nhờ vậy, đến ngày hôm nay, tổng dự trữ ngoại tệ đã lên 54,5 tỉ USD. Lượng dự trữ ngoại hối của Việt Nam gia tăng liên tục trong những ngày cuối 2017 đầu 2018, sơ bộ đến cuối 12.2017 là xấp xỉ 52 tỉ USD. 

Đến ngày 9.1, số công bố chính thức tại hội nghị toàn ngành ngân hàng là 53 tỉ USD và đến ngày 12.1 là 54,5 tỉ USD. Như vậy, đây được xem là mức kỷ lục, vượt qua mục tiêu 50 tỉ USD cho năm 2020 mà Việt Nam từng đặt ra.

Thống đốc cho biết năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã linh hoạt điều tiết để thu tiền về. Đặc biệt vào cuối năm 2017 để tránh những biến động trên thị trường ngoại hối khi Sabeco bán vốn với khối lượng lớn.

Ngân hàng Nhà nước đã chủ động mua ngoại tệ, có lúc mua liên tục vào lượng lớn ngoại tệ, cao điểm có ngày mua vào tới khoảng 3,6 tỉ USD - điều chưa từng có trong lịch sử. Và tính chung, tổng lượng ngoại tệ mua ròng trong năm 2017 ước tính có thể lên tới 12 tỉ USD.

Theo Thống đốc Lê Minh Hưng, chính sách tiền tệ của Chính phủ và NHNN được thực thi rất kiên định, đảm bảo hoạt động an toàn, lành mạnh. 2017 cũng là năm không có biến động về tỷ giá. Tỷ giá và thị trường ngoại tệ năm 2016, 2017, hoạt động trên thị trường rất thông suốt. Thanh khoản ngoại tệ trên thị trường, các nhu cầu đều được đáp ứng đầy đủ, giữ được tỷ giá một cách chủ động.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...