10 ý tưởng kinh doanh bước vào chung kết cuộc thi Business Ideas 2018

Ngày 26.5 tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM sẽ diễn ra vòng chung kết, trao giải cuộc thi Business Ideas 2018 với sự tranh tài của 10 ý tưởng kinh doanh đến từ nhiều trường đại học trong khu vực.

Tuyến tàu tốc hành Brightline chính thức hoạt động

Tin vui đã được thông báo cho các hành khách tại Miami về sự kiện tuyến tàu tốc hành Brightline chính thức khai trương chuyên chở hành khách vào Trung tâm.

Vinamilk là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất 4 năm liền

Vào ngày 22.5.2018, Kantar WorldPanel đã công bố báo cáo Dấu chân thương hiệu (Brand Footprint) năm thứ 6, trong đó Vinamilk tiếp tục vượt qua các thương hiệu nước ngoài và nội địa để giữ vị trí là thương hiệu số 1 Việt Nam - thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn mua nhiều nhất (khu vực thành thị 4 thành phố chính). Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Vinamilk nhận được sự bình chọn này và giữ vững vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Người dân phẫn nộ vì nguồn lực lớn của đất nước rơi vào tay DN ‘bạch tuộc’

“Người dân bất bình, thậm chí phẫn nộ vì nguồn lực cực lớn của đất nước từ đất đai, nhất là đất vàng, đất bạc rơi vào tay các doanh nghiệp bạch tuộc, không đầu tư cho sản xuất, mà chăm chăm vào sang nhượng dự án và phân lô bán nền bằng nhiều hình thức làm thất thu lớn ngân sách Nhà nước”, Đại biểu Đinh Duy Vượt (Gia Lai) nói.

Tranh luận sôi nổi chuyện tăng trưởng 2017 có dựa vào khai thác ‘của để dành’ hay không

“Tính bền vững của những yếu tố vĩ mô như thế nào? Chính phủ cần phân tích sâu vấn đề tăng trưởng GDP, chất lượng tăng trưởng để Quốc hội hiểu hơn, làm thế nào để đảm bảo tăng trưởng bền vững của nền kinh tế”, Đại biểu Nguyễn Thanh Xuân (Cần Thơ) nói.

Chuyên gia 'đề xuất' thuế môi trường xăng dầu từ 10.000-20.000 đồng/lít lên tiếng

Xác nhận với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, TS Huỳnh Thế Du - Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright cho biết phát biểu chi phí ngoại tác của xăng từ 10.000-20.000 đồng/lít đúng là của mình, nhưng việc không gắn vào bối cảnh của toàn bộ câu chuyện dường như đã gây hiểu nhầm.

Bộ Công Thương lên tiếng việc thép Trung Quốc 'đội lốt' thép Việt xuất khẩu

Bộ Công Thương cho biết phía Mỹ đã thông báo cho phép miễn trừ biện pháp nếu các doanh nghiệp xuất khẩu thép của Việt Nam chứng minh được sản phẩm xuất khẩu được sản xuất từ nguyên liệu không có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ứng dụng gọi xe Go-Jek sắp vào Việt Nam, cạnh tranh với Grab

Chủ hãng ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD để thâm nhập thị trường 4 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Tập đoàn Trung Nguyên Legend đẩy mạnh phát triển thị trường Trung Quốc

Vừa qua, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Shanghai Qinzhou Trade Co., Ltd, Công ty phân phối sản phẩm tiêu dùng nhanh lớn nhất khu vực đồng bằng Trường Giang - nhằm đưa sản phẩm cà phê hòa tan G7 đến thị trường phía Đông Trung Quốc, nơi tập trung những thành phố, trung tâm thương mại lớn, sầm uất bậc nhất thế giới, như Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Nam Kinh… Đây là một trong những hành động chiến lược của Tập đoàn Trung Nguyên Legend nhằm góp phần chinh phục thị trường tỉ đô Trung Quốc, hướng tới mục tiêu doanh thu đạt 1,6 tỉ USD sau khi chính thức mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải vào tháng 11.2017 vừa qua.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.