ngày 22 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Xe lăn thông minh phục vụ người khuyết tật

In bài viết
Xe lăn điện robot hóa sử dụng công nghệ di chuyển độc lập
  Theo Engadget, hành khách bị khuyết tật sắp tới sẽ sớm có thể di chuyển dễ dàng tại sân bay Heneda, Nhật Bản, nhờ xe lăn điện robot hóa của Panasonic.

Xe lăn điện robot hóa sử dụng công nghệ di chuyển độc lập: Sau khi người dùng nhập điểm đến của mình thông qua điện thoại thông minh, chiếc xe lăn sẽ xác định vị trí của nó và chọn con đường tốt nhất để đến đón hành khách.

Nhiều xe lăn có thể di chuyển cùng một lúc, điều này có nghĩa là gia đình hoặc nhóm người khuyết tật có thể đi du lịch cùng nhau và sau khi sử dụng, những chiếc ghế sẽ “tập hợp” lại một cách tự động, không cần sự can thiệp của nhân viên sân bay.

Những chiếc xe lăn robot hóa cũng sử dụng các bộ cảm biến để tự động dừng nếu phát hiện chướng ngại vật để tránh va chạm.

Các xe lăn robot hóa sẽ được kiểm tra từ nay đến tháng 3.2018 cùng với một số thành tựu ​​khác được phát minh bởi Panasonic và công ty viễn thông NTT.

Các chương trình đó bao gồm: dịch thuật nhanh giúp loại bỏ rào cản ngôn ngữ - người không biết ngoại ngữ chỉ cần đưa camera của điện thoại thông minh vào cụm từ không hiểu là nhận được ngay bản dịch, giảm ùn tắc hành khách thông qua công nghệ phân tích đám đông và biển báo thông minh phát tín hiệu âm thanh cho những người bị suy giảm thị lực.

Trong khi đó công ty viễn thông Thụy Sĩ SITA cùng với hãng công nghệ robot BlueBotics đang phát triển robot Leo chuyên kiểm tra và đăng ký hành lý ở sân bay Geneva, Thụy Sĩ.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.