ngày 27 tháng 06 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn điện tử thế giới tại Pháp

In bài viết
Công nghiệp điện tử đã trở thành ngành xuất khẩu chủ lực của nước ta - Ảnh minh họa
  Diễn đàn điện tử thế giới (WEF) lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 24-28.10.2017 tại TP.Angers (Pháp).

Ngày 17.6 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng TP.Angers và Hãng Angers French Tech (đơn vị tổ chức Diễn đàn điện tử thế giới (WEF) lần thứ 22 tại Cộng hòa Pháp) đã công bố thông tin Việt Nam sẽ tham dự WEF 22 diễn ra từ ngày 24-28.10.2017 tại TP.Angers. 

Tại cuộc họp báo, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TT-TT) cho biết Angers là cái nôi công nghệ điện tử Pháp từ năm 1960 và là trung tâm của hệ sinh thái công nghiệp điện tử duy nhất của châu Âu.

Xoay quanh chủ đề về cuộc cách mạng 4.0, WEF 22 sẽ có những buổi trao đổi, hội thảo, hội nghị xung quanh các vấn đề về sức khỏe thông minh, mạng thông minh, di động thông minh, kỹ thuât số hóa của nền kinh tế. Sự kiện này thu hút các công ty điện tử, các giám đốc điều hành từ nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, là cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Theo ông Khả, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, với các hoạt động sản xuất xuyên quốc gia của các công ty nước ngoài, ngành điện tử đã đóng góp xuất khẩu lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2013 lần đầu tiên xuất khẩu điện tử đã vượt qua ngành dệt may và là 5/10 nhóm sản phẩm xuất khẩu hàng đầu.

Đến năm 2015, kim ngạch xuất khẩu ngành điện tử Việt Nam đứng vị trí số 1 trong số các ngành công nghiệp có xuất khẩu ở Việt Nam, lên tới con số 46 tỉ USD; năm 2016 đạt 53 tỉ USD. Vì vậy, Việt Nam được nhiều tổ chức có uy tín và các chuyên gia trên thế giới đánh giá là điểm đến và là công trường của công nghiệp chế biến, chế tạo trong thế kỷ 21.

Năm nay đoàn Việt Nam dự WEF 22 bao gồm những doanh nghiệp điện tử hàng đầu nhằm tiếp cận cơ hội nghiên cứu, hợp tác với các doanh nghiệp thuộc các hiệp hội ngành công nghiệp điện tử từ nhiều quốc gia như Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản...

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.