ngày 22 tháng 08 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn điện tử thế giới tại Pháp

In bài viết
Công nghiệp điện tử đã trở thành ngành xuất khẩu chủ lực của nước ta - Ảnh minh họa
  Diễn đàn điện tử thế giới (WEF) lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 24-28.10.2017 tại TP.Angers (Pháp).

Ngày 17.6 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng TP.Angers và Hãng Angers French Tech (đơn vị tổ chức Diễn đàn điện tử thế giới (WEF) lần thứ 22 tại Cộng hòa Pháp) đã công bố thông tin Việt Nam sẽ tham dự WEF 22 diễn ra từ ngày 24-28.10.2017 tại TP.Angers. 

Tại cuộc họp báo, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TT-TT) cho biết Angers là cái nôi công nghệ điện tử Pháp từ năm 1960 và là trung tâm của hệ sinh thái công nghiệp điện tử duy nhất của châu Âu.

Xoay quanh chủ đề về cuộc cách mạng 4.0, WEF 22 sẽ có những buổi trao đổi, hội thảo, hội nghị xung quanh các vấn đề về sức khỏe thông minh, mạng thông minh, di động thông minh, kỹ thuât số hóa của nền kinh tế. Sự kiện này thu hút các công ty điện tử, các giám đốc điều hành từ nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, là cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Theo ông Khả, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, với các hoạt động sản xuất xuyên quốc gia của các công ty nước ngoài, ngành điện tử đã đóng góp xuất khẩu lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2013 lần đầu tiên xuất khẩu điện tử đã vượt qua ngành dệt may và là 5/10 nhóm sản phẩm xuất khẩu hàng đầu.

Đến năm 2015, kim ngạch xuất khẩu ngành điện tử Việt Nam đứng vị trí số 1 trong số các ngành công nghiệp có xuất khẩu ở Việt Nam, lên tới con số 46 tỉ USD; năm 2016 đạt 53 tỉ USD. Vì vậy, Việt Nam được nhiều tổ chức có uy tín và các chuyên gia trên thế giới đánh giá là điểm đến và là công trường của công nghiệp chế biến, chế tạo trong thế kỷ 21.

Năm nay đoàn Việt Nam dự WEF 22 bao gồm những doanh nghiệp điện tử hàng đầu nhằm tiếp cận cơ hội nghiên cứu, hợp tác với các doanh nghiệp thuộc các hiệp hội ngành công nghiệp điện tử từ nhiều quốc gia như Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản...

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?