Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn điện tử thế giới tại Pháp

Công nghiệp điện tử đã trở thành ngành xuất khẩu chủ lực của nước ta - Ảnh minh họa
Diễn đàn điện tử thế giới (WEF) lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 24-28.10.2017 tại TP.Angers (Pháp).

Ngày 17.6 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng TP.Angers và Hãng Angers French Tech (đơn vị tổ chức Diễn đàn điện tử thế giới (WEF) lần thứ 22 tại Cộng hòa Pháp) đã công bố thông tin Việt Nam sẽ tham dự WEF 22 diễn ra từ ngày 24-28.10.2017 tại TP.Angers.

Tại cuộc họp báo, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TT-TT) cho biết Angers là cái nôi công nghệ điện tử Pháp từ năm 1960 và là trung tâm của hệ sinh thái công nghiệp điện tử duy nhất của châu Âu.

Xoay quanh chủ đề về cuộc cách mạng 4.0, WEF 22 sẽ có những buổi trao đổi, hội thảo, hội nghị xung quanh các vấn đề về sức khỏe thông minh, mạng thông minh, di động thông minh, kỹ thuât số hóa của nền kinh tế. Sự kiện này thu hút các công ty điện tử, các giám đốc điều hành từ nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, là cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Theo ông Khả, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, với các hoạt động sản xuất xuyên quốc gia của các công ty nước ngoài, ngành điện tử đã đóng góp xuất khẩu lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2013 lần đầu tiên xuất khẩu điện tử đã vượt qua ngành dệt may và là 5/10 nhóm sản phẩm xuất khẩu hàng đầu.

Đến năm 2015, kim ngạch xuất khẩu ngành điện tử Việt Nam đứng vị trí số 1 trong số các ngành công nghiệp có xuất khẩu ở Việt Nam, lên tới con số 46 tỉ USD; năm 2016 đạt 53 tỉ USD. Vì vậy, Việt Nam được nhiều tổ chức có uy tín và các chuyên gia trên thế giới đánh giá là điểm đến và là công trường của công nghiệp chế biến, chế tạo trong thế kỷ 21.

Năm nay đoàn Việt Nam dự WEF 22 bao gồm những doanh nghiệp điện tử hàng đầu nhằm tiếp cận cơ hội nghiên cứu, hợp tác với các doanh nghiệp thuộc các hiệp hội ngành công nghiệp điện tử từ nhiều quốc gia như Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản...

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.