ngày 22 tháng 07 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Việt Nam mang nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ tới Tech in Asia 2017

In bài viết
Toàn cảnh Hội nghị Khởi nghiệp Công nghệ Châu Á tại Singapore (Tech in Asia 2017) - Ảnh: HoaLac TOT
  Thiết bị ứng dụng hỗ trợ an toàn cho người có chấn thương ở chân; Thiết kế bộ điều khiển tưới nước; Phân bón ứng dụng trong nông, lâm nghiệp; ICT trong nông nghiệp… là những sản phẩm ứng dụng công nghệ mà đoàn Việt Nam mang tới Tech in Asia 2017.

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, ngày 17.5 Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban Quản lý khu CNC Hoà Lạc (HoaLac TOT) đã tổ chức một đoàn các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp tham dự Hội nghị Khởi nghiệp Công nghệ Châu Á tại Singapore (Tech in Asia 2017).

Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Dự án xúc tiến phát triển thị trường công nghệ của Bộ KH&CN do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc chủ trì, với mục đích giới thiệu và kết nối các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp Việt Nam với cộng đồng khởi nghiệp Châu Á, cũng như kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng quốc tế.

Tại sự kiện, các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp của Việt Nam có cơ hội học hỏi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu những xu hướng khởi nghiệp công nghệ mới của thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trong sự kiện này, Hoàng Thắng - đại diện nhóm BioMes_Tech của trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng đã trình diễn và giới thiệu với nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp quốc tế về Thiết bị ứng dụng hỗ trợ an toàn cho người có chấn thương ở chân.

Trao đổi với Báo điện tử Một Thế Giới về sản phẩm này, Hoàng Thắng chia sẻ: “Các bạn trẻ khi chơi thể thao thường gặp vấn đề liên quan tới dây chằng và bị chấn thương nặng; sau khi điều trị phải trải qua giai đoạn phục hồi và nếu đầu gối bị gập lại mạnh sẽ khiến bệnh nặng hơn. Tuy nhiên nếu dùng nẹp y tế kẹp cố định thì việc đi lại sẽ gây khó khăn và dễ teo cơ”.

Theo Hoàng Thắng, thiết bị hỗ trợ này giúp người bệnh có thể co duỗi chân ở trạng thái bình thường nhưng khi có sự cố ngã xuống thì phanh động cơ ở chân như một lực tác dụng vào chân giúp chống lại sự đổ người xuống. Thiết bị gồm có 2 cảm biến: cảm biến gia tốc và cảm biến nghiêng; dựa vào hai tín hiệu này, bộ xử lí sẽ xác định khi nào cơ thể có xu hướng ngã xuống.

Ngoài ra, Nguyễn Khắc Bảo Trung – đại diện các nhà khoa học trẻ tiêu biểu của Trường đại học Thái Nguyên đã giới thiệu với các nhà đầu tư quốc tế về một số sản phẩm ứng dụng công nghệ tiêu biểu của trường như thiết kế bộ điều khiển tưới nước, phân bón ứng dụng trong nông, lâm nghiệp; ICT trong nông nghiệp; phòng học thông minh TNU – Social…

Bên cạnh đó, các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội học hỏi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu những xu hướng khởi nghiệp công nghệ mới của thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tech in Asia là Hội nghị Khởi nghiệp Công nghệ toàn cầu được tổ chức hàng năm tại châu Á với quy mô gần 5.000 người. Hội nghị diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật như trình diễn, kết nối với nhà đầu tư, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng khởi nghiệp Châu Á, với sự tham gia của nhiều tập đoàn, quỹ và nhà đầu tư lớn quốc tế như Amazon, Deloitte, Google, FiTech, Investor Cloud… và một số startup công nghệ châu Á tiêu biểu như Cashshield, FOMO Pay, AiChat, VostokVR…

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Việc các phóng viên chỉ được tham gia đưa tin trong 5 phút đầu tiên trong các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang gây ra những quan ngại, không chỉ trong nội bộ phóng viên báo chí ‘theo quốc hội’, mà cả trong dư luận.

 • Kỳ Duyên

  Nhà báo

  Và vì vậy, cho dù có tới 4 bánh hẳn hoi, nhưng những chiếc ô tô của các quan chức cũng cần được “tập đi, tập đỗ”. Còn các quan chức ngồi trên đó cũng cần tập có kỹ năng, hành vi thấm nhuần tinh thần luật pháp, trong đó có kỹ năng “văn hóa phát ngôn”.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Người Việt ta có câu thành ngữ rất hay:“Lời chào cao hơn mâm cỗ” hay “Được lời như cởi tấm lòng”...Thế nhưng, cuộc sống hôm nay ở nơi công sở, nhiều tòa nhà chung cư hay các nhà hàng, quán xá… người Việt cởi mở, chân tình chào hỏi nhau là một thứ gì đó rất ư là xa xỉ?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Cha ông ta để lại tài nguyên của cải không phải là vô tận, nhưng những gì chúng ta có được, đủ nuôi sống dân tộc ta sung sướng và tạo nên cuộc sống an lành và đáng sống...