ngày 17 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Úc và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tham vọng vươn lên vũ trụ

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Gazeta, Nga và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đang đàm phán về sự hợp tác có thể có trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Ông Sergei Krikalev, giám đốc điều hành các chương trình vũ trụ có người lái của Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roskosmos đã tuyên bố về điều đó tại Hội nghị quốc tế lần thứ 68 Hàng không vũ trụ được tổ chức tại Adelaide, Úc.

Ông Sergei Krikalev tiết lộ thêm rằng “Ngày 25 tháng 9, 2 nước đã ký kết thỏa thuận về nghiên cứu các chi tiết hợp tác và sự hợp tác có thể có trong việc sản xuất kỹ thuật thăm dò vũ trụ. Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất quan tâm đến xiệc xây dựng chương trình vũ trụ với con tàu có người điều khiển và đào tạo đội ngũ các nhà du hành vũ trụ riêng của mình. Chẳng hạn, các chuyên gia Nga có thể giúp các Tiểu vương quốc Ả Rập tuyển chọn và đào tạo các nhà du hành vũ trụ. Nhưng bước đi đầu tiên có thể là những thí nghiệm chung trên Trạm quỹ đạo quốc tế”.

Chính phủ Úc cũng tuyên bố rằng Úc dự định thành lập cơ quan hàng không vũ trụ riêng của mình .

Phát biểu tại Lễ khai mạc hội nghị trên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Úc Simon Birmingham ghi nhận rằng Úc có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động không gian vũ trụ, có năng lực cần thiết và tham vọng trong việc thăm dò không gian.

"Vũ trụ là quá phức tạp để một nước đơn thương độc mã nghiên cứu và tôi tự hào thông báo rằng chính phủ Úc đã tuyên bố thành lập cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia", - Bộ trưởng chia sẻ.

 Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.