ngày 25 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Trung Quốc sản xuất xe điện với màn hình bảng điều khiển khổng lồ

In bài viết
Mẫu xe thương hiệu Byton
  Theo Reuters, công ty xe hơi chạy điện Trung Quốc Future Mobility Corp, được các giám đốc điều hành cũ của BMW và Nissan Motor thành lập, dự định tung ra chiếc xe đầu tiên của mình mang thương hiệu Byton vào năm 2019.

Gần đây, công ty đã huy động được 200 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Suning và Fullshare Holdings từ Trung Quốc. Công ty cho biết, chiếc xe hơi độc đáo đó được đưa ra thị trường Trung Quốc vào quý 4/2019.

Các điểm nhấn chính trong phần nội thất của mô hình xe mới - màn hình cảm ứng kích thước tương đương máy tính bảng iPad mini, được gắn vào vô lăng và chiều dài màn hình bảng điều khiển khổng lồ là 1,25m, được bố trí khớp trong toàn bộ chiều rộng của xe.

Đến năm 2022, Future Mobility dự kiến ​​sản xuất 3 mẫu  xe. Công ty đã có một mẫu xe thể thao hạng trung, còn kế hoạch dự kiến sản xuất 2 mẫu nữa - một mẫu sedan và một mẫu xe đa dụng 7 chỗ.

Công ty có kế hoạch giới thiệu phiên bản hoàn thiện của chiếc xe đầu tiên tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) ở Las Vegas, Mỹ, vào tháng giêng năm tới. Dịch vụ bảo trì tiếp theo và sửa chữa sẽ được thực hiện thông qua một mạng lưới các đại lý độc lập, mặc dù quá trình dịch vụ sẽ được công ty quản lý  tập trung.

Được biết, các công ty khởi nghiệp của Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển xe điện Future Mobility, WM Motor và Singulato Motors đã sẵn sàng thách thức Tesla trên thị trường nội địa. Họ hứa sẽ sản xuất xe điện có chất lượng tốt hơn Model 3 và rẻ tiền hơn.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.