Trung Quốc sản xuất xe điện với màn hình bảng điều khiển khổng lồ

Mẫu xe thương hiệu Byton
Theo Reuters, công ty xe hơi chạy điện Trung Quốc Future Mobility Corp, được các giám đốc điều hành cũ của BMW và Nissan Motor thành lập, dự định tung ra chiếc xe đầu tiên của mình mang thương hiệu Byton vào năm 2019.

Gần đây, công ty đã huy động được 200 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Suning và Fullshare Holdings từ Trung Quốc. Công ty cho biết, chiếc xe hơi độc đáo đó được đưa ra thị trường Trung Quốc vào quý 4/2019.

Các điểm nhấn chính trong phần nội thất của mô hình xe mới - màn hình cảm ứng kích thước tương đương máy tính bảng iPad mini, được gắn vào vô lăng và chiều dài màn hình bảng điều khiển khổng lồ là 1,25m, được bố trí khớp trong toàn bộ chiều rộng của xe.

Đến năm 2022, Future Mobility dự kiến ​​sản xuất 3 mẫu xe. Công ty đã có một mẫu xe thể thao hạng trung, còn kế hoạch dự kiến sản xuất 2 mẫu nữa - một mẫu sedan và một mẫu xe đa dụng 7 chỗ.

Công ty có kế hoạch giới thiệu phiên bản hoàn thiện của chiếc xe đầu tiên tại triển lãm Consumer Electronics Show (CES) ở Las Vegas, Mỹ, vào tháng giêng năm tới. Dịch vụ bảo trì tiếp theo và sửa chữa sẽ được thực hiện thông qua một mạng lưới các đại lý độc lập, mặc dù quá trình dịch vụ sẽ được công ty quản lý tập trung.

Được biết, các công ty khởi nghiệp của Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển xe điện Future Mobility, WM Motor và Singulato Motors đã sẵn sàng thách thức Tesla trên thị trường nội địa. Họ hứa sẽ sản xuất xe điện có chất lượng tốt hơn Model 3 và rẻ tiền hơn.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.