ngày 21 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Triển lãm ‘Nông nghiệp và Công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến’

In bài viết
Khai mạc triển lãm
  Việt Nam tham gia sự kiện này với 8 gian hàng lớn, hàng loạt các mô hình công nghệ tiên tiến cho năng suất cao và chất lượng tốt, đồng thời đảm bảo thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn của vùng ĐBSCL.

Đó là các mô hình như lúa - tôm, lúa - cá, mô hình canh tác tôm, cá xuất khẩu. Các gian hàng là thế mạnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, các sản phẩm sạch như lúa gạo, sữa.

Cuộc triển lãm khai mạc tối 21.8 với chủ đề “Nông nghiệp và Công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến” từ ngày 21-25.8. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực APEC 2017 tại TP.Cần Thơ.

Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ và ông Pruthipong Poonthrigobol, đại diện Ban Thư ký APEC Quốc tế cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm tái hiện các thành tựu nổi bật về phát triển nông nghiệp của nước ta như mô hình nuôi tôm, cá, và lúa chịu mặn, sản phẩm nghiên cứu và ứng dụng của Đại học Cần Thơ.

Mô hình hoa quả của các nghệ nhân ĐBSCL cũng thu hút nhiều quan khách bởi tính độc đáo của nghệ thuật tạo hình sản xuất từ những hoa quả nông sản thông thường do bà con nông dân sản xuất.

Triển lãm là nơi tạo điều kiện cho các nền kinh tế giao lưu, học hỏi cách thức và công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững giữa các nền kinh tế thành viên APEC.

Thông qua triển lãm, các nền kinh tế APEC cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và thành tựu ứng dụng khoa học hướng tới hình thành một nền nông nghiệp với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, góp phần vào phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu của khu vực.

Triển lãm đã nhận được sự hưởng ứng và tham dự nhiệt tình của nhiều nền kinh tế thành viên, trong đó có Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia… với nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các nền kinh tế.

Một số hình ảnh ghi nhận tại triển lãm:

Ruộng lúa bờ hoa

Các máy móc công cụ của Đài Loan (TQ)

Mô hình ruộng lúa thích ứng với biến đổi khí hậu

Các sản phẩm lúa, gạo của Việt Nam 

 

 

Thanh Quốc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!