ngày 24 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Triển lãm ‘Nông nghiệp và Công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến’

In bài viết
Khai mạc triển lãm
  Việt Nam tham gia sự kiện này với 8 gian hàng lớn, hàng loạt các mô hình công nghệ tiên tiến cho năng suất cao và chất lượng tốt, đồng thời đảm bảo thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn của vùng ĐBSCL.

Đó là các mô hình như lúa - tôm, lúa - cá, mô hình canh tác tôm, cá xuất khẩu. Các gian hàng là thế mạnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, các sản phẩm sạch như lúa gạo, sữa.

Cuộc triển lãm khai mạc tối 21.8 với chủ đề “Nông nghiệp và Công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến” từ ngày 21-25.8. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực APEC 2017 tại TP.Cần Thơ.

Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ và ông Pruthipong Poonthrigobol, đại diện Ban Thư ký APEC Quốc tế cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm tái hiện các thành tựu nổi bật về phát triển nông nghiệp của nước ta như mô hình nuôi tôm, cá, và lúa chịu mặn, sản phẩm nghiên cứu và ứng dụng của Đại học Cần Thơ.

Mô hình hoa quả của các nghệ nhân ĐBSCL cũng thu hút nhiều quan khách bởi tính độc đáo của nghệ thuật tạo hình sản xuất từ những hoa quả nông sản thông thường do bà con nông dân sản xuất.

Triển lãm là nơi tạo điều kiện cho các nền kinh tế giao lưu, học hỏi cách thức và công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững giữa các nền kinh tế thành viên APEC.

Thông qua triển lãm, các nền kinh tế APEC cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và thành tựu ứng dụng khoa học hướng tới hình thành một nền nông nghiệp với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, góp phần vào phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu của khu vực.

Triển lãm đã nhận được sự hưởng ứng và tham dự nhiệt tình của nhiều nền kinh tế thành viên, trong đó có Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia… với nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các nền kinh tế.

Một số hình ảnh ghi nhận tại triển lãm:

Ruộng lúa bờ hoa

Các máy móc công cụ của Đài Loan (TQ)

Mô hình ruộng lúa thích ứng với biến đổi khí hậu

Các sản phẩm lúa, gạo của Việt Nam 

 

 

Thanh Quốc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.