ngày 21 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Trầm cảm khiến con người nhìn nhận quá khứ một cách tiêu cực

In bài viết
Những người bị trầm cảm rất khó kiểm soát những cảm xúc và thái độ tiêu cực của mình
  Theo The Hindustan Times, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Portsmouth (Anh) cho thấy những người bị trầm cảm đều nhìn nhận quá khứ của họ dưới góc độ tiêu cực.

Các chuyên gia phỏng vấn hơn 100 sinh viên. Khoảng 50% những sinh viên tình nguyện tham gia nghiên cứu đều bị trầm cảm ở mức độ nhẹ, vừa phải hoặc trầm trọng.

Những người tham gia được yêu cầu hình dung bản thân mình trong các tình huống khác nhau hàng ngày với kết quả tích cực hoặc tiêu cực. Các nhà khoa học quan tâm đến khuynh hướng của họ khi xem xét lại quá khứ, nghĩa là đánh giá những ký ức về các sự kiện trong quá khứ thông qua lăng kính của kiến ​​thức hiện tại.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Psychological Science cho thấy trầm cảm càng nghiêm trọng thì con người ta càng nghiêng về xu hướng làm biến dạng các ký ức xưa.

Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu thường phóng đại tính chất dự đoán được và tính tất yếu của các sự kiện tiêu cực. Ngoài ra, những ký ức của họ về những kỳ vọng ban đầu đã thay đổi theo trải nghiệm tiêu cực.

Theo các nhà nghiên cứu, những người bị trầm cảm rất khó kiểm soát những cảm xúc và thái độ tiêu cực của mình.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.