ngày 26 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Trầm cảm khiến con người nhìn nhận quá khứ một cách tiêu cực

In bài viết
Những người bị trầm cảm rất khó kiểm soát những cảm xúc và thái độ tiêu cực của mình
  Theo The Hindustan Times, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Portsmouth (Anh) cho thấy những người bị trầm cảm đều nhìn nhận quá khứ của họ dưới góc độ tiêu cực.

Các chuyên gia phỏng vấn hơn 100 sinh viên. Khoảng 50% những sinh viên tình nguyện tham gia nghiên cứu đều bị trầm cảm ở mức độ nhẹ, vừa phải hoặc trầm trọng.

Những người tham gia được yêu cầu hình dung bản thân mình trong các tình huống khác nhau hàng ngày với kết quả tích cực hoặc tiêu cực. Các nhà khoa học quan tâm đến khuynh hướng của họ khi xem xét lại quá khứ, nghĩa là đánh giá những ký ức về các sự kiện trong quá khứ thông qua lăng kính của kiến ​​thức hiện tại.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Psychological Science cho thấy trầm cảm càng nghiêm trọng thì con người ta càng nghiêng về xu hướng làm biến dạng các ký ức xưa.

Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu thường phóng đại tính chất dự đoán được và tính tất yếu của các sự kiện tiêu cực. Ngoài ra, những ký ức của họ về những kỳ vọng ban đầu đã thay đổi theo trải nghiệm tiêu cực.

Theo các nhà nghiên cứu, những người bị trầm cảm rất khó kiểm soát những cảm xúc và thái độ tiêu cực của mình.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.