ngày 20 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Trầm cảm khiến con người nhìn nhận quá khứ một cách tiêu cực

In bài viết
Những người bị trầm cảm rất khó kiểm soát những cảm xúc và thái độ tiêu cực của mình
  Theo The Hindustan Times, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Portsmouth (Anh) cho thấy những người bị trầm cảm đều nhìn nhận quá khứ của họ dưới góc độ tiêu cực.

Các chuyên gia phỏng vấn hơn 100 sinh viên. Khoảng 50% những sinh viên tình nguyện tham gia nghiên cứu đều bị trầm cảm ở mức độ nhẹ, vừa phải hoặc trầm trọng.

Những người tham gia được yêu cầu hình dung bản thân mình trong các tình huống khác nhau hàng ngày với kết quả tích cực hoặc tiêu cực. Các nhà khoa học quan tâm đến khuynh hướng của họ khi xem xét lại quá khứ, nghĩa là đánh giá những ký ức về các sự kiện trong quá khứ thông qua lăng kính của kiến ​​thức hiện tại.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Psychological Science cho thấy trầm cảm càng nghiêm trọng thì con người ta càng nghiêng về xu hướng làm biến dạng các ký ức xưa.

Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu thường phóng đại tính chất dự đoán được và tính tất yếu của các sự kiện tiêu cực. Ngoài ra, những ký ức của họ về những kỳ vọng ban đầu đã thay đổi theo trải nghiệm tiêu cực.

Theo các nhà nghiên cứu, những người bị trầm cảm rất khó kiểm soát những cảm xúc và thái độ tiêu cực của mình.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.