ngày 20 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Trải nghiệm âm thanh mới lạ trong máy nghe nhạc di động Hidizs AP200

In bài viết
Máy nghe nhạc di động Hidizs AP200 - Ảnh: Kickstarter
  Hidizs AP200 được nhóm nghiên cứu trang bị bộ vỏ nhôm mát lạnh và khung thép không gỉ; sử dụng màn hình cảm ứng 3,54 inch; độ phân giải 960x640 pixel, mật độ điểm ảnh 325 PPI giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác bằng một tay…

Được nghiên cứu, phát triển bởi các nhà nghiên cứu đến từ Hidizs và được giới thiệu, gọi vốn trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter, máy nghe nhạc di động Hidizs AP200 cho phép người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng một tay với các phím bấm được bố trí hợp lý. Trong đó, hai phím điều hướng lên/xuống vừa thực hiện chức năng điều chỉnh âm lượng khi bấm 1 lần, vừa thực hiện chức năng qua bài khi bấm 2 lần.

Theo giới thiệu của nhà nghiên cứu, Hidizs AP200 chạy chip SoC Rockchip 28nm RK3188 với 4 nhân Cortex-A9, RAM 1GB, bộ nhớ trong 32GB/64GB/128GB có khả năng mở rộng lên 256GB qua thẻ nhớ ngoài cùng hệ điều hành Android 5.1.

Ảnh: Kickstarter

Ngoài ra, máy nghe nhạc di động này có khả năng tương thích với Google Play; được tích hợp hai chip DAC ESS ES9118C riêng biệt cho hai channel L/R; được gia cố chống nhiễu bằng hai vỏ mạ vàng 24K giúp Hidizs AP200 không bị ảnh hưởng từ hiện tượng nhiễu dòng hay nhiễu tín hiệu. Riêng mạch điều khiển còn được trang bị thêm hai đồng hồ xung để xử lý riêng DSD 44.1/88.2/176.4/352.8 kHz và PCM 48/96/192/384 kHz.

Đặc biệt, Hidizs AP200 có khả năng tương thích với nhiều định dạng tập tin, trang bị kết nối bluetooth 4.0 tương thích codec aptX, WiFi IEEE 802.11 b/g/n 2.4GHz để kết nối với các dịch vụ streaming thông dụng như Spotify, Tidal hay Pandora đồng thời Hidizs AP200 còn có khả năng làm việc ở chế độ USB DAC với smartphone hay máy tính Windows, máy Mac.

Ảnh: Kickstarter

Nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh thêm về những tính năng nổi bật của máy nghe nhạc di động này như tích hợp cổng kết nối USB Type-C, sự hỗ trợ khe cắm microSD cho phép người dùng có cơ hội sở hữu thư viện nhạc khổng lồ.

Phần mềm có hai chế độ làm việc: Android Mode cho phép kết nối WiFi và cài đặt phần mềm của hãng thứ 3 từ Google Play Store; chế độ Pure Music chỉ có thể chơi nhạc nhằm tiết kiệm pin. Nhờ đó, máy có thể hoạt động liên tục trong 10 giờ chỉ với một lần sạc đầy.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.