ngày 22 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

TP.HCM phát động ICT Awards 2017, hướng đến thành phố thông minh

In bài viết
Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM
  Sáng 9.8, tại trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM chính thức phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần thứ IX - năm 2017 (ICT Awards) với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số".

Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2008. Đây là một giải thưởng uy tín dành cho các đối tượng tham gia là tổ chức, cá nhân, hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Năm 2017, Sở TT&TT tiếp tục tổ chức Giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần IX nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin truyền thông tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Với việc TP.HCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông có nội dung chính hướng đến phục vụ ba đối tượng chính của đô thị thông minh TP.HCM.

Giải thưởng ICT Awards năm nay nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng trở thành TP.HCM thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Trải qua 9 lần tổ chức, năm nay giải thưởng sẽ được xét và trao tặng cho 6 nhóm, cụ thể là Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Sở TT&TT TP.HCM cho biết ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ tham dự giải là từ ngày 9.8 đến hết ngày 30.9.2017. Lễ trao giải chính thức của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24.11.2017.

Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết rằng tiêu chí xét giải năm nay sẽ đặc biệt chú trọng đến nhóm các doanh nghiệp CNTT-TT mới, các sản phẩm - giải pháp thể hiện sự đa dạng hóa bằng công nghệ mới cũng như làm nền tảng cho sự phát triển, triển khai thành phố thông minh.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.