ngày 12 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

TP.HCM phát động ICT Awards 2017, hướng đến thành phố thông minh

In bài viết
Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM
  Sáng 9.8, tại trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM chính thức phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần thứ IX - năm 2017 (ICT Awards) với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số".

Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2008. Đây là một giải thưởng uy tín dành cho các đối tượng tham gia là tổ chức, cá nhân, hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Năm 2017, Sở TT&TT tiếp tục tổ chức Giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần IX nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin truyền thông tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Với việc TP.HCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông có nội dung chính hướng đến phục vụ ba đối tượng chính của đô thị thông minh TP.HCM.

Giải thưởng ICT Awards năm nay nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng trở thành TP.HCM thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Trải qua 9 lần tổ chức, năm nay giải thưởng sẽ được xét và trao tặng cho 6 nhóm, cụ thể là Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Sở TT&TT TP.HCM cho biết ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ tham dự giải là từ ngày 9.8 đến hết ngày 30.9.2017. Lễ trao giải chính thức của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24.11.2017.

Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết rằng tiêu chí xét giải năm nay sẽ đặc biệt chú trọng đến nhóm các doanh nghiệp CNTT-TT mới, các sản phẩm - giải pháp thể hiện sự đa dạng hóa bằng công nghệ mới cũng như làm nền tảng cho sự phát triển, triển khai thành phố thông minh.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?