ngày 17 tháng 08 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

TP.HCM phát động ICT Awards 2017, hướng đến thành phố thông minh

In bài viết
Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM
  Sáng 9.8, tại trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM chính thức phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần thứ IX - năm 2017 (ICT Awards) với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số".

Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2008. Đây là một giải thưởng uy tín dành cho các đối tượng tham gia là tổ chức, cá nhân, hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Năm 2017, Sở TT&TT tiếp tục tổ chức Giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần IX nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin truyền thông tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Với việc TP.HCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông có nội dung chính hướng đến phục vụ ba đối tượng chính của đô thị thông minh TP.HCM.

Giải thưởng ICT Awards năm nay nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng trở thành TP.HCM thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Trải qua 9 lần tổ chức, năm nay giải thưởng sẽ được xét và trao tặng cho 6 nhóm, cụ thể là Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Sở TT&TT TP.HCM cho biết ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ tham dự giải là từ ngày 9.8 đến hết ngày 30.9.2017. Lễ trao giải chính thức của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24.11.2017.

Ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết rằng tiêu chí xét giải năm nay sẽ đặc biệt chú trọng đến nhóm các doanh nghiệp CNTT-TT mới, các sản phẩm - giải pháp thể hiện sự đa dạng hóa bằng công nghệ mới cũng như làm nền tảng cho sự phát triển, triển khai thành phố thông minh.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.