ngày 12 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Tổng thống Putin yêu cầu các viện sĩ phải tự bầu chủ tịch viện

In bài viết
Tổng thống Nga V.Putin
  Theo TASS, trong bài trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình Tin tức thứ bảy trên Đài truyền hình Nga, Tổng thống Nga V.Putin đã khẳng định: bản thân Viện Hàn lâm khoa học Nga phải đề cử người giữ chức Chủ tịch, chứ không phải người đứng đầu nhà nước làm việc đó.

Tổng thống Nga nói: “Vấn đề không phải là ứng cử viên do tôi giới thiệu. Tôi cho rằng tổng thống không cần đảm đương vai trò người đề cử và phê chuẩn ai đó. Tổng thống có thể phê chuẩn, nhưng chỉ sau khi bản thân Viện Hàn lâm khoa học Nga bầu”.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng trong những cuộc nói chuyện gần đây với các viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga, mọi người đều nhất trí để có được một ban lãnh đạo Viện “hoạt động với mục tiêu chính là bảo đảm để chúng ta (Nga) đạt đến những đỉnh cao trong khoa học thế giới, bảo đảm được tiến bộ công nghệ trong nước tương xứng với nhận định về tầm quan trọng của nghiên cứu cơ bản”.

Trước đó, 30 nhà khoa học của Viện Hàn lâm khoa học Nga đã gửi thư lên Tổng thống Nga phản đối những thay đổi mà các đại biểu của Duma quốc gia Nga đề xuất về thể lệ bầu cử Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học.

Bức thư cũng được gửi tới Duma quốc gia và Hội đồng liên bang, theo đó, 30 viện sĩ, viện sĩ thông tấn và giáo sư thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga phản đối điều luật dự kiến hạn chế ở mức 3 ứng cử viên vào chức Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học cũng như những quy định như phải phối hợp danh sách ứng cử viên với chính phủ, Chủ tịch Viện phải được đa số phiếu bầu chứ không phải 2/3 số phiếu bầu và phải được Tổng thống, chứ không phải chính phủ, phê chuẩn như trước.

Cuộc bầu Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học Nga dự kiến tiến hành vào tháng 3 vừa qua đã phải dời lại đến tháng 9 tới.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
22/06/17PHẢN HỒI
Tóm lại, những gì do Duma quốc gia Nga đề xuất là do chính ông Putin đưa ra....vì đảng Nước Nga thống nhất chiếm đa số trong hạ viện Nga! Ông Putin cũng đã nói :"Tổng thống phê chuẩn..." chứ không phải nói "Thủ tướng phê chuẩn". Mặc dầu cả hai chỉ là một...nhưng ông Putin muốn tổng thống phê vì tổng thống chính là ông, hay nâng cao quan điểm thì "nước Nga là Putin" là C'est moi...!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?