ngày 17 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Tình báo Anh thiếu nhân viên vì các đại gia công nghệ

In bài viết
Trong những năm tới, số lượng nhân viên của tình báo Anh phải tăng 14%, để đạt mốc 6.639 người vào tháng 3.2020 - Ảnh: Reuters
  Theo Business Insider, các chuyên gia an ninh mạng đang được các gã khổng lồ công nghệ mồi chài về làm việc. Apple, Google và Facebook chi trả cho các chuyên gia tiềm năng trong lĩnh vực gián điệp điện tử một khoản tiền lương cao gấp 4-5 lần ngành tình báo Anh.

Cơ quan nghe lén GCHQ (thuộc tình báo Anh chịu trách nhiệm về tình báo vô tuyến-điện tử và bảo vệ các kênh liên lạc của chính phủ) cho biết đang gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân viên mới. Hầu như tất cả các chuyên gia có tay nghề cao được yêu cầu làm việc trong cơ quan tình báo Anh đều thích xin việc ở Apple, Google hoặc Facebook. Những gã khổng lồ công nghệ này chi trả cho các chuyên gia về an ninh mạng nhiều hơn gấp 4-5 lần so với GCHQ.

Báo cáo của tình báo Anh nói rằng mối đe dọa tấn công của hacker tăng đều mỗi năm. Chỉ trong năm 2017, tội phạm mạng đã cố gắng để đột nhập hộp thư của các nghị sĩ Anh và Cơ quan y tế quốc gia bị virus WannaCry tấn công. Vì vậy, chính phủ Anh ngày càng cần nhiều chuyên gia để chống lại tin tặc.

Vào năm 2013, GCHQ đã cố gắng thu hút chuyên gia về an ninh mạng bằng chế độ khuyến khích linh hoạt. Tuy nhiên, điều đó không có tác dụng tương thích: các chuyên gia thích thu nhập cao hơn tăng trưởng nghề nghiệp. Trong năm 2015, biên chế của cơ quan nghe lén thiếu 22% nhân viên. Năm 2016 có 51 nhân viên mới vào phục vụ nhưng GCHQ hứa rằng vào năm 2018 họ sẽ có 110 chuyên gia mới nữa. Trong những năm tới, số lượng nhân viên của tình báo Anh phải tăng 14%, để đạt mốc 6.639 người vào tháng 3.2020.

Để đạt được mục tiêu này, chính phủ Anh đã phát động chương trình Cyber ​​Discovery, nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của học sinh trung học đến sự nghiệp của một chuyên gia về an ninh mạng. Chương trình miễn phí bao gồm một số khóa học trực tuyến và ngoại tuyến về kỹ năng ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker và chống lại việc đột nhập vào máy tính.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.