ngày 23 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Tìm ra cách phát hiện sớm ung thư di căn từ vú sang phổi

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Đại học hoàng gia London, Anh, đã phát triển một kỹ thuật quét mới cho phép các bác sĩ đánh giá nguy cơ ung thư vú di căn sang phổi và quyết định xem liệu có nên bắt đầu điều trị chuyên sâu hay chưa.

Các chuyên gia đã thử nghiệm phương pháp mới này trên chuột. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi, có sự tích tụ các tế bào áp chế mang nguồn gốc tủy sống. Chúng kiềm chế sự miễn dịch cục bộ và thúc đẩy sự lây lan của bệnh ung thư bằng cách bảo đảm sự hình thành các mạch máu mới. Các chuyên gia đã tìm ra cách phát hiện những tế bào này với sự giúp đỡ của một bộ chỉ thị phóng xạ và một máy quét gamma.

Một phân tử phóng xạ được tiêm cho bệnh nhân. Sau đó, phân tử phóng xạ đó liên kết với các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống và xuất hiện trên màn hình máy quét. Các thử nghiệm trên chuột đã cho thấy kỹ thuật mới này giúp phát hiện các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống từ lâu trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.