ngày 18 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Tìm ra cách phát hiện sớm ung thư di căn từ vú sang phổi

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Đại học hoàng gia London, Anh, đã phát triển một kỹ thuật quét mới cho phép các bác sĩ đánh giá nguy cơ ung thư vú di căn sang phổi và quyết định xem liệu có nên bắt đầu điều trị chuyên sâu hay chưa.

Các chuyên gia đã thử nghiệm phương pháp mới này trên chuột. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi, có sự tích tụ các tế bào áp chế mang nguồn gốc tủy sống. Chúng kiềm chế sự miễn dịch cục bộ và thúc đẩy sự lây lan của bệnh ung thư bằng cách bảo đảm sự hình thành các mạch máu mới. Các chuyên gia đã tìm ra cách phát hiện những tế bào này với sự giúp đỡ của một bộ chỉ thị phóng xạ và một máy quét gamma.

Một phân tử phóng xạ được tiêm cho bệnh nhân. Sau đó, phân tử phóng xạ đó liên kết với các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống và xuất hiện trên màn hình máy quét. Các thử nghiệm trên chuột đã cho thấy kỹ thuật mới này giúp phát hiện các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống từ lâu trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.