Tìm ra cách phát hiện sớm ung thư di căn từ vú sang phổi

Ảnh minh họa
Theo The Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Đại học hoàng gia London, Anh, đã phát triển một kỹ thuật quét mới cho phép các bác sĩ đánh giá nguy cơ ung thư vú di căn sang phổi và quyết định xem liệu có nên bắt đầu điều trị chuyên sâu hay chưa.

Các chuyên gia đã thử nghiệm phương pháp mới này trên chuột. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi, có sự tích tụ các tế bào áp chế mang nguồn gốc tủy sống. Chúng kiềm chế sự miễn dịch cục bộ và thúc đẩy sự lây lan của bệnh ung thư bằng cách bảo đảm sự hình thành các mạch máu mới. Các chuyên gia đã tìm ra cách phát hiện những tế bào này với sự giúp đỡ của một bộ chỉ thị phóng xạ và một máy quét gamma.

Một phân tử phóng xạ được tiêm cho bệnh nhân. Sau đó, phân tử phóng xạ đó liên kết với các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống và xuất hiện trên màn hình máy quét. Các thử nghiệm trên chuột đã cho thấy kỹ thuật mới này giúp phát hiện các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống từ lâu trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.