ngày 20 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Tìm ra cách phát hiện sớm ung thư di căn từ vú sang phổi

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Đại học hoàng gia London, Anh, đã phát triển một kỹ thuật quét mới cho phép các bác sĩ đánh giá nguy cơ ung thư vú di căn sang phổi và quyết định xem liệu có nên bắt đầu điều trị chuyên sâu hay chưa.

Các chuyên gia đã thử nghiệm phương pháp mới này trên chuột. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi, có sự tích tụ các tế bào áp chế mang nguồn gốc tủy sống. Chúng kiềm chế sự miễn dịch cục bộ và thúc đẩy sự lây lan của bệnh ung thư bằng cách bảo đảm sự hình thành các mạch máu mới. Các chuyên gia đã tìm ra cách phát hiện những tế bào này với sự giúp đỡ của một bộ chỉ thị phóng xạ và một máy quét gamma.

Một phân tử phóng xạ được tiêm cho bệnh nhân. Sau đó, phân tử phóng xạ đó liên kết với các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống và xuất hiện trên màn hình máy quét. Các thử nghiệm trên chuột đã cho thấy kỹ thuật mới này giúp phát hiện các tế bào áp chế có nguồn gốc tủy sống từ lâu trước khi hình thành các khối u di căn trong phổi.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.