ngày 15 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Thủ đô Moscow sẽ dùng xe buýt điện thay xe diesel

In bài viết
Mẫu xe buýt điện
  Theo trang web Ростеха, từ năm 2021 trở đi, chính quyền thành phố Moscow, Nga, sẽ chỉ mua xe buýt điện để trang bị cho hệ thống giao thông công cộng của thành phố. Dần dần những chiếc xe buýt động cơ diesel đang hoạt động sẽ được thải loại hoàn toàn.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin nói rằng vào cuối năm nay sẽ tổ chức cuộc đấu thầu đầu tiên để mua xe buýt điện và chính quyền thành phố có kế hoạch thay thế hoàn toàn đội xe buýt động cơ diesel hiện có bằng xe buýt điện.

Phó Tổng Giám đốc công ty KAMAZ Sergey Afanasiev nói rằng mọi nhu cầu của Moscow đối với một phương tiện giao thông mới đã có thể được đáp ứng trong tương lai gần trên cơ sở của các cơ sở Nhà máy ô tô Kamaz.

Ông nói thêm rằng một nguyên mẫu xe buýt điện đã được thử nghiệm chở khách trong 2 tháng tại Moscow trên các tuyến đường hiện có và đã cho thấy kết quả tốt.

Đó là mẫu KAMAZ-6282, được cải tiến cho thích nghi với cả những hành khách khuyết tật, được trang bị camera video và định vị vệ tinh, chở được 85 hành khách. Sau 15 phút sạc điện, xe buýt điện có thể chạy được 100 km với tốc độ tối đa là 65 km/h, xe có thể hoạt động ở nhiệt độ âm 30 độ C.

Trước đó có thông tin các cuộc thử nghiệm xe buýt điện Kamaz-6282 thế hệ thứ hai được bắt đầu ở thành phố Lipetsk, nơi cũng có kế hoạch thay thế xe động cơ diesel bằng xe điện.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?