ngày 24 tháng 08 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Thiết bị giúp làm mát không khí, tiết kiệm khoảng 30% tiền điện

In bài viết
Mistbox là một thiết bị kết nối giúp làm mát không khí - Ảnh: Kickstarter
  Mistbox là một thiết bị kết nối giúp làm mát không khí để tăng hiệu suất của AC (dòng điện xoay chiều) lên 30% nhưng vẫn tiết kiệm tiền.

Trên trang gọi vốn Kickstarter, nhà sản xuất đến từ Houston (Mỹ) đã giới thiệu Mistbox với tính năng tối đa hóa việc tiết kiệm năng lượng mà không làm thay đổi thói quen hàng ngày của người sử dụng, không làm mất đi sự thoải mái cá nhân.

“Chúng tôi muốn mọi người có thể tận dụng được khoản tiết kiệm mà Mistbox có thể cung cấp, bất kể ngân sách gia đình là bao nhiêu. Đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế Mistbox như là một dịch vụ thuê bao. Ngoài ra không có phí hủy bỏ nếu người dùng đã từng hủy dịch vụ”, phía nhà sản xuất cho biết.

Ảnh: Kickstarter

Theo đó, Mistbox là một thiết bị kết nối phổ quát, kết nối với bộ máy AC hiện tại của người dùng trong vài phút. Nó được hoạt động bằng cách bốc hơi để làm mát không khí đầu vào, làm cho AC hiệu quả hơn, tiết kiệm 20 - 38% tiền điện của gia đình bởi 2 yếu tố: tiêu thụ điện năng giảm trong khi AC đang chạy và tăng công suất trong điều kiện nóng.

Thông tin trên Kickstarter cũng cho biết Mistbox đã phát triển một hệ thống xử lý nước tùy chỉnh để đảm bảo sương mù tốt mà không làm hỏng thiết bị AC bằng việc xử lý các bề mặt kim loại để làm cho tảo hoặc sự phát triển khuôn không thể thực hiện được. Phương pháp này cũng làm trung hòa các chất rắn hòa tan (độ cứng) trong nước, do đó chúng không thể dính chặt và gây ngưng tụ.

Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ được bán ra thị trường trong tháng 8.2017

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.