ngày 13 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Thiết bị công nghệ quản lý và nhận dạng vật nuôi

In bài viết
Anitar Bullet là một giải pháp sử dụng công nghệ RFID - Ảnh: Kickstarter
  Anitar Bullet là một giải pháp sử dụng công nghệ RFID, kết nối người chăn nuôi và các cơ sở dữ liệu khác nhau giúp theo dõi, đăng ký và nhận dạng các vật nuôi trong một khoảng thời gian ngắn nhờ điện thoại thông minh.

Startup đến từ Reykjavik, Iceland chia sẻ: “Karl Már, người sáng lập của chúng tôi đã giữ ngựa của mình ở khu vực nông trại gần Reykjavik, nhưng đàn ngựa của Karl bị lẫn lộn với ngựa của những người khác khiến anh ấy mất khá nhiều thời gian tìm ngựa của mình”.

Trong hai năm vừa qua, nhóm startup đã phát triển giải pháp đáp ứng được nhu cầu của các bác sĩ thú y, nông dân, nhà lai tạo. Anitar Bullet là một giải pháp sử dụng công nghệ RFID, cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát tần số sóng vô tuyến. Từ đó, con người có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng. Đây là một phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu từ xa, sử dụng thiết bị thẻ RFID và một đầu đọc RFID.

Theo nhóm startup, công nghệ này kết nối giữa người chăn nuôi và các cơ sở dữ liệu khác nhau, giúp theo dõi, đăng ký và nhận dạng các vật nuôi trong một khoảng thời gian ngắn… nhờ vào điện thoại thông minh. Theo đó, với phần cứng nhẹ, không thấm nước, công nghệ RFID cho phép mã được đọc từ khoảng cách lên đến 10 cm, sau đó sẽ tự động hiển thị trong ứng dụng Anitar Bullet của người dùng. Thiết bị này tương thích với hệ điều hành iOS và Android, cho phép người dùng có thể tải xuống trong cửa hàng ứng dụng để theo dõi vật nuôi.

Hiện sản phẩm đang được gọi vốn trên trang Kickstarter. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 1.2018.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.