ngày 19 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Thiết bị công nghệ quản lý và nhận dạng vật nuôi

In bài viết
Anitar Bullet là một giải pháp sử dụng công nghệ RFID - Ảnh: Kickstarter
  Anitar Bullet là một giải pháp sử dụng công nghệ RFID, kết nối người chăn nuôi và các cơ sở dữ liệu khác nhau giúp theo dõi, đăng ký và nhận dạng các vật nuôi trong một khoảng thời gian ngắn nhờ điện thoại thông minh.

Startup đến từ Reykjavik, Iceland chia sẻ: “Karl Már, người sáng lập của chúng tôi đã giữ ngựa của mình ở khu vực nông trại gần Reykjavik, nhưng đàn ngựa của Karl bị lẫn lộn với ngựa của những người khác khiến anh ấy mất khá nhiều thời gian tìm ngựa của mình”.

Trong hai năm vừa qua, nhóm startup đã phát triển giải pháp đáp ứng được nhu cầu của các bác sĩ thú y, nông dân, nhà lai tạo. Anitar Bullet là một giải pháp sử dụng công nghệ RFID, cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát tần số sóng vô tuyến. Từ đó, con người có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng. Đây là một phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu từ xa, sử dụng thiết bị thẻ RFID và một đầu đọc RFID.

Theo nhóm startup, công nghệ này kết nối giữa người chăn nuôi và các cơ sở dữ liệu khác nhau, giúp theo dõi, đăng ký và nhận dạng các vật nuôi trong một khoảng thời gian ngắn… nhờ vào điện thoại thông minh. Theo đó, với phần cứng nhẹ, không thấm nước, công nghệ RFID cho phép mã được đọc từ khoảng cách lên đến 10 cm, sau đó sẽ tự động hiển thị trong ứng dụng Anitar Bullet của người dùng. Thiết bị này tương thích với hệ điều hành iOS và Android, cho phép người dùng có thể tải xuống trong cửa hàng ứng dụng để theo dõi vật nuôi.

Hiện sản phẩm đang được gọi vốn trên trang Kickstarter. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 1.2018.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT