Quỹ Alphanam tài trợ các dự án bảo vệ môi trường

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên và sinh viên tỉnh An Giang tham gia chiến dịch làm sạch môi trường
Quỹ Alphanam Green Foundation vừa công bố mức tài trợ cho các dự án nhỏ, sáng kiến thanh niên... có thể bảo vệ môi trường ở tỉnh An Giang, từ tháng 1.2017 đến năm 2019 với tổng số tiền tài trợ lên đến 3 tỉ đồng.

Theo đại diện quỹ này, tất cả các tổ chức, đội, nhóm, câu lạc bộ có sáng kiến hoặc ý tưởng, dự án về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu… phù hợp để thực hiện trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ được quỹ tài trợ trung bình 50 triệu đồng/dự án. Riêng những dự án đặc biệt, có tính đột phá, mức tài trợ có thể lên đến 100 triệu đồng.

Các sáng kiến được ưu tiên chọn lựa gồm: các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và công nghệ, tiêu biểu như: Vườn rau hữu cơ; lọc nước mặn bằng năng lượng mặt trời; sân chơi tái chế; nhà vệ sinh nổi; thư viện; vườn thuốc nam, Biogas, hướng dẫn sinh kế cho người dân mới di cư về An Giang; những sáng kiến thực hiện tại địa bàn có điều kiện khó khăn, dễ tổn thương trước các tác động của biến đổi khí hậu (hạn hán, ngập mặn, thiếu nước sạch)…

Các sáng kiến cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bắt buộc như: tính tác động, tính cấp thiết, tính bền vững, năng lực nhóm thực hiện sáng kiến và tính khả thi. Ngoài ra, còn có các tiêu chí khuyến khích về tính sáng tạo và khả năng đánh giá kết quả và tác động.

Quỹ sẽ ưu tiên xét chọn cho những dự án, sáng kiến có khả năng duy trì và phát triển lâu dài, đồng thời sự tham gia của cộng đồng xung quanh, bao gồm đối tượng hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp trong cả dự án là một yếu tố bắt buộc. Các đối tượng hưởng lợi gián tiếp bao gồm gia đình, người dân xung quanh địa bàn dự án, doanh nghiệp, chính quyền địa phương…

Theo ông Nguyễn Thanh Hậu, đại diện quỹ này, ngay trong tháng 1.2017, các bạn trẻ, câu lạc bộ… có dự án khả thi có thể đăng ký trực tiếp tại website: http://www.wakeitup.net/qu-alphanam-green-foundation-2016-2017, trong thời gian từ ngày 3.1.2017 đến 11.1.2017.

Trước đó, ngày 13.11.2016, Quỹ Alphanam Green Foundation tổ chức một chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch đầu tiên của mình mang tên "Vì một An Giang xanh - sạch - đẹp", nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh niên An Giang, tiến tới xây dựng tỉnh An Giang sạch đẹp, văn minh.

Chiến dịch gồm 3 hoạt động chính: Ngày hội An Giang xanh sạch đẹp, Diễn đàn thanh niên hành động khu vực ĐBSCL và Quỹ tài trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường tại An Giang.

Quỹ Alphanam được khởi xướng và điều hành bởi Tập đoàn Alphanam, với mục đích thúc đẩy những sáng kiến phát triển xã hội, hướng tới xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Các hoạt động của Quỹ Alphanam bao gồm: tài trợ các dự án xã hội và tổ chức các sự kiện nhằm lan toả tinh thần tích cực trong cộng đồng. Hoạt động của quỹ gồm 2 hoạt động chính là tài trợ cho các dự án xã hội và sự kiện lan tỏa cộng đồng.

Xuân Trường

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận1

  • Nguyễn Đức ThiệnReply

    17-7-2017 09:19:34

    Rác thải sinh hoạt đang là thảm họa ở nhiều nơi nhưng đồng thời cũng là một nguồn tài nguyên gần như vô tận nếu ta biết khai thác và sử dụng đúng mục đích. Các dự án xử lý rác thải sinh hoạt ở các địa phượng hiện nay chưa mang tính hiệu quả cao về mặt xử lý môi trường, gây lãng phí nguồn tài nguyên "RÁC". Tôi đang có một ý tưởng về xử lý rác thải sinh hoạt một cách triệt để. Ý tưởng này có thể phát triển thành dự án xử lý môi trường và có thể áp dụng một cách rộng rãi. Sản phẩm sau xử lý rác là khí đốt, phân bón và vật liệu xây dựng. Tôi rất mong các nhà tài trợ quan tâm. Điện thoại 0923469419


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.