ngày 01 tháng 05 năm 2017
Thiên nhiên & Môi trường
 

Quỹ Alphanam tài trợ các dự án bảo vệ môi trường

In bài viết
Hàng trăm đoàn viên, thanh niên và sinh viên tỉnh An Giang tham gia chiến dịch làm sạch môi trường
  Quỹ Alphanam Green Foundation vừa công bố mức tài trợ cho các dự án nhỏ, sáng kiến thanh niên... có thể bảo vệ môi trường ở tỉnh An Giang, từ tháng 1.2017 đến năm 2019 với tổng số tiền tài trợ lên đến 3 tỉ đồng.

Theo đại diện quỹ này, tất cả các tổ chức, đội, nhóm, câu lạc bộ có sáng kiến hoặc ý tưởng, dự án về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu… phù hợp để thực hiện trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ được quỹ tài trợ trung bình 50 triệu đồng/dự án. Riêng những dự án đặc biệt, có tính đột phá, mức tài trợ có thể lên đến 100 triệu đồng.

Các sáng kiến được ưu tiên chọn lựa gồm: các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và công nghệ, tiêu biểu như: Vườn rau hữu cơ; lọc nước mặn bằng năng lượng mặt trời; sân chơi tái chế; nhà vệ sinh nổi; thư viện; vườn thuốc nam, Biogas, hướng dẫn sinh kế cho người dân mới di cư về An Giang; những sáng kiến thực hiện tại địa bàn có điều kiện khó khăn, dễ tổn thương trước các tác động của biến đổi khí hậu (hạn hán, ngập mặn, thiếu nước sạch)…

Các sáng kiến cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bắt buộc như: tính tác động, tính cấp thiết, tính bền vững, năng lực nhóm thực hiện sáng kiến và tính khả thi. Ngoài ra, còn có các tiêu chí khuyến khích về tính sáng tạo và khả năng đánh giá kết quả và tác động.

Quỹ sẽ ưu tiên xét chọn cho những dự án, sáng kiến có khả năng duy trì và phát triển lâu dài, đồng thời sự tham gia của cộng đồng xung quanh, bao gồm đối tượng hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp trong cả dự án là một yếu tố bắt buộc. Các đối tượng hưởng lợi gián tiếp bao gồm gia đình, người dân xung quanh địa bàn dự án, doanh nghiệp, chính quyền địa phương…

Theo ông Nguyễn Thanh Hậu, đại diện quỹ này, ngay trong tháng 1.2017, các bạn trẻ, câu lạc bộ… có dự án khả thi có thể đăng ký trực tiếp tại website: http://www.wakeitup.net/qu-alphanam-green-foundation-2016-2017, trong thời gian từ ngày 3.1.2017 đến 11.1.2017.

Trước đó, ngày 13.11.2016, Quỹ Alphanam Green Foundation tổ chức một chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch đầu tiên của mình mang tên "Vì một An Giang xanh - sạch - đẹp", nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh niên An Giang, tiến tới xây dựng tỉnh An Giang sạch đẹp, văn minh.

Chiến dịch gồm 3 hoạt động chính: Ngày hội An Giang xanh sạch đẹp, Diễn đàn thanh niên hành động khu vực ĐBSCL và Quỹ tài trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường tại An Giang.

Quỹ Alphanam được khởi xướng và điều hành bởi Tập đoàn Alphanam, với mục đích thúc đẩy những sáng kiến phát triển xã hội, hướng tới xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Các hoạt động của Quỹ Alphanam bao gồm: tài trợ các dự án xã hội và tổ chức các sự kiện nhằm lan toả tinh thần tích cực trong cộng đồng. Hoạt động của quỹ gồm 2 hoạt động chính là tài trợ cho các dự án xã hội và sự kiện lan tỏa cộng đồng.

Xuân Trường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Rồi đây ông Chấn, ông Long được bồi thường theo quy định của pháp luật. Số tiền bồi thường sẽ rất lớn, Nhà nước phải chịu. Nếu không quy rõ trách nhiệm đối với người gây nên án oan và không có “mức án” tương xứng đối với họ, thì ngân sách nhà nước cũng bị “oan” theo trong bồi thường thiệt hại cho dân.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Mới đây TP.HCM lại định cấm xe máy nhằm giảm tắc đường. Có tác giả viết bài đăng báo (ngày 24.4.2017) với tiêu đề khá mềm mỏng: “Cấm xe máy: Cách tiếp cận thiếu tính xây dựng”. Tiêu đề bài báo mềm mỏng bởi vì đúng ra, việc định cấm xe máy là cách tiếp cận vừa lộng quyền, vừa thừa, vô duyên.

 • Từ Kế Tường

  Nhà báo

  Thiết nghĩ các đài truyền hình khác, nhất là VTV và HTV cũng nên làm theo THVL, coi như một đợt dọn rác cho sạch sẽ, thông thoáng cửa nhà. Chuyện đáng làm, nên làm sao lại không làm? Còn hơn là để khán, thính giả ngấm ngầm tẩy chay, tắt tivi khi thấy hài nhảm như “danh hài” Trấn Thành đã “dạy”?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tác giả xin cám ơn các độc giả đã góp ý, phản hồi bài viết 'Bắt cướp cũng cần có lòng nhân'. Theo ghi nhận tới lúc này, trên báo điện tử Một Thế Giới có 9 phản hồi, cả 9 đều không đồng ý với bài viết.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  “Làm bác sĩ phải chạy nhanh như vận động viên điền kinh!”. Một bác sĩ đã nói với tôi như vậy khi dư luận đang xôn xao về nạn bạo lực đang tác động vào ngành y.