ngày 25 tháng 03 năm 2017
Thiên nhiên & Môi trường
 

Quỹ Alphanam tài trợ các dự án bảo vệ môi trường

In bài viết
Hàng trăm đoàn viên, thanh niên và sinh viên tỉnh An Giang tham gia chiến dịch làm sạch môi trường
  Quỹ Alphanam Green Foundation vừa công bố mức tài trợ cho các dự án nhỏ, sáng kiến thanh niên... có thể bảo vệ môi trường ở tỉnh An Giang, từ tháng 1.2017 đến năm 2019 với tổng số tiền tài trợ lên đến 3 tỉ đồng.

Theo đại diện quỹ này, tất cả các tổ chức, đội, nhóm, câu lạc bộ có sáng kiến hoặc ý tưởng, dự án về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu… phù hợp để thực hiện trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ được quỹ tài trợ trung bình 50 triệu đồng/dự án. Riêng những dự án đặc biệt, có tính đột phá, mức tài trợ có thể lên đến 100 triệu đồng.

Các sáng kiến được ưu tiên chọn lựa gồm: các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và công nghệ, tiêu biểu như: Vườn rau hữu cơ; lọc nước mặn bằng năng lượng mặt trời; sân chơi tái chế; nhà vệ sinh nổi; thư viện; vườn thuốc nam, Biogas, hướng dẫn sinh kế cho người dân mới di cư về An Giang; những sáng kiến thực hiện tại địa bàn có điều kiện khó khăn, dễ tổn thương trước các tác động của biến đổi khí hậu (hạn hán, ngập mặn, thiếu nước sạch)…

Các sáng kiến cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bắt buộc như: tính tác động, tính cấp thiết, tính bền vững, năng lực nhóm thực hiện sáng kiến và tính khả thi. Ngoài ra, còn có các tiêu chí khuyến khích về tính sáng tạo và khả năng đánh giá kết quả và tác động.

Quỹ sẽ ưu tiên xét chọn cho những dự án, sáng kiến có khả năng duy trì và phát triển lâu dài, đồng thời sự tham gia của cộng đồng xung quanh, bao gồm đối tượng hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp trong cả dự án là một yếu tố bắt buộc. Các đối tượng hưởng lợi gián tiếp bao gồm gia đình, người dân xung quanh địa bàn dự án, doanh nghiệp, chính quyền địa phương…

Theo ông Nguyễn Thanh Hậu, đại diện quỹ này, ngay trong tháng 1.2017, các bạn trẻ, câu lạc bộ… có dự án khả thi có thể đăng ký trực tiếp tại website: http://www.wakeitup.net/qu-alphanam-green-foundation-2016-2017, trong thời gian từ ngày 3.1.2017 đến 11.1.2017.

Trước đó, ngày 13.11.2016, Quỹ Alphanam Green Foundation tổ chức một chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch đầu tiên của mình mang tên "Vì một An Giang xanh - sạch - đẹp", nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh niên An Giang, tiến tới xây dựng tỉnh An Giang sạch đẹp, văn minh.

Chiến dịch gồm 3 hoạt động chính: Ngày hội An Giang xanh sạch đẹp, Diễn đàn thanh niên hành động khu vực ĐBSCL và Quỹ tài trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường tại An Giang.

Quỹ Alphanam được khởi xướng và điều hành bởi Tập đoàn Alphanam, với mục đích thúc đẩy những sáng kiến phát triển xã hội, hướng tới xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Các hoạt động của Quỹ Alphanam bao gồm: tài trợ các dự án xã hội và tổ chức các sự kiện nhằm lan toả tinh thần tích cực trong cộng đồng. Hoạt động của quỹ gồm 2 hoạt động chính là tài trợ cho các dự án xã hội và sự kiện lan tỏa cộng đồng.

Xuân Trường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tôi đọc bài phóng sự "Bảo mẫu Thiên Lý: vấp ngã tuổi 19, trưởng thành tuổi 23" (Tuổi Trẻ Online, ngày 22.3.2017) với niềm vui nhẹ nhàng và cảm động.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện ông trưởng phòng ở Tiền Giang ăn cắp 16 quả trứng vịt, tuy trị giá rất nhỏ, chỉ khoảng 80.000 đồng, nhưng đã “lòi” ra chuyện không nhỏ!

 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Thiết nghĩ những người làm chính sách, đề ra ý tưởng để lập lại trật tự xã hội cũng cần xem xét thấu đáo nghĩa của những khái niệm, từ ngữ. Với hàng rong mà định nhốt vào một chỗ, quả thực chả khác đem thúng úp nia, làm cái việc vô nghĩa.

 • Hoàng Hải Vân

  Nhà báo

  Việc ra quân dọn dẹp vỉa hè đang được mở rộng trong cả nước thành một phong trào rất có khí thế. Dù được sự ủng hộ của người dân và sự hậu thuẫn của các phương tiện truyền thông, nhưng vẫn còn nhiều lý do để lo ngại và sự lo ngại không chỉ ở chuyện vỉa hè.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  'Kong - Skull island' là bộ phim giải trí về đề tài quái vật, nhưng vấn đề môi trường toát ra khi xem phim cũng đáng suy ngẫm. Cách Kong ứng phó trên đảo Đầu lâu hay việc ứng xử với tự nhiên mỗi người theo một cách của đoàn thám hiểm trong phim cho thấy ứng xử như thế nào sẽ nhận lại hậu quả như thế. Thậm chí thảm khốc hơn.