ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thiên nhiên - Môi trường
 

Khủng long bạo chúa tyrannosaurus không có lông vũ

In bài viết
Ảnh minh họa.
  Theo tạp chí chuyên ngành Biology Letters, các nhà sinh học khẳng định rằng loài khủng long tyrannosaurus chỉ sở hữu bộ da có vảy mà không có lông vũ.

Các nhà sinh học đã nghiên cứu kỹ lưỡng các mẫu da khủng long tyrannosaurus và họ hàng của chúng -  các loài và chi khủng long Albertosaurus, daspletosaurus, gorgosaurus và tarbosaurus. Tuy nhiên, trong số các mẫu lấy từ vùng bụng, ngực, xương chậu và đuôi các loài khủng long, các nhà sinh học đã không tìm thấy được gì, ngoài vảy. Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu loài khủng long có lông vũ thì chỉ có một lượng nhỏ ở trên lưng.

 Các mẫu da khủng long tyrannosaurus không có lông vũ

Các nhà sinh học giải thích rằng loài khủng long tyrannosaurus không sở hữu lông vũ là do kích thước cơ thể của chúng quá lớn. Những loài khủng long có lông vũ thường cỡ nhỏ, còn tyrannosaurus có kích thước tương đương chiếc xe buýt.

Với kích thước cơ thể cồng kềnh như vậy, chúng sẽ gặp khó khăn hơn để đối phó với tình trạng quá nóng, vì vậy, việc không có lông vũ hay một lớp lông dày đặc là một lợi thế đối với chúng, nếu chúng không sống ở vùng khí hậu lạnh.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.