ngày 21 tháng 09 năm 2017
Thiên nhiên - Môi trường
 

Khủng long bạo chúa tyrannosaurus không có lông vũ

In bài viết
Ảnh minh họa.
  Theo tạp chí chuyên ngành Biology Letters, các nhà sinh học khẳng định rằng loài khủng long tyrannosaurus chỉ sở hữu bộ da có vảy mà không có lông vũ.

Các nhà sinh học đã nghiên cứu kỹ lưỡng các mẫu da khủng long tyrannosaurus và họ hàng của chúng -  các loài và chi khủng long Albertosaurus, daspletosaurus, gorgosaurus và tarbosaurus. Tuy nhiên, trong số các mẫu lấy từ vùng bụng, ngực, xương chậu và đuôi các loài khủng long, các nhà sinh học đã không tìm thấy được gì, ngoài vảy. Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu loài khủng long có lông vũ thì chỉ có một lượng nhỏ ở trên lưng.

 Các mẫu da khủng long tyrannosaurus không có lông vũ

Các nhà sinh học giải thích rằng loài khủng long tyrannosaurus không sở hữu lông vũ là do kích thước cơ thể của chúng quá lớn. Những loài khủng long có lông vũ thường cỡ nhỏ, còn tyrannosaurus có kích thước tương đương chiếc xe buýt.

Với kích thước cơ thể cồng kềnh như vậy, chúng sẽ gặp khó khăn hơn để đối phó với tình trạng quá nóng, vì vậy, việc không có lông vũ hay một lớp lông dày đặc là một lợi thế đối với chúng, nếu chúng không sống ở vùng khí hậu lạnh.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!