ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thiên nhiên - Môi trường
 

Chùm ảnh: Rác ngập ngụa ở bãi biển Đà Nẵng

In bài viết
Hình ảnh rác ngập ngụa ở bãi biển Đà Nẵng ghi nhận sáng 13.12
  Một vệt dài bãi biển du lịch Nguyễn Tất Thành (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) đang ngập ngụa trong các loại rác thải từ vịnh Đà Nẵng tấp vào.

Sáng 13.12, qua quan sát tại bãi biển Nguyễn Tất Thành, PV báo Một Thế Giới ghi nhận tình trạng rác thải ngập ngụa, ngổn ngang, cực kỳ phản cảm. Các loại rác thải, cây cối, xác động vật, bao bì, vỏ nhựa từ vịnh Đà Nẵng tấp vào bờ kéo thành vệt dài hàng cây số từ khu đô thị Đa Phước lên phía quận Liên Chiểu. Người dân chạy thể dục còn phải lách qua từng đống rác.

Ông Nguyễn Duy Hải, một người dân địa phương cho biết tình trạng rác thải tràn ngập ở bờ biển này nhiều ngày nay nhưng chưa thấy được xử lý. Nước biển ở vùng này vốn đã bị ô nhiễm do các hoạt động xả thải dồn về vịnh Đà Nẵng; nay bờ biển cũng tràn ngập rác khiến ai cũng ngao ngán.

Rác tấp trải dài từ khu đô thị Đa Phước lên hướng quận Liên Chiểu

Người dân đánh bắt hải sản, tắm biển, tập thể dục quanh rác

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Quang Khường, Trưởng phòng TNMT quận Thanh Khê thừa nhận tình trạng rác thải tràn ngập ở bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Theo ông này, từ đầu năm đến nay đã tiến hành 5-7 lần dọn dẹp rác tràn vào bờ biển. Nguyên do rác thải tràn ngập được ông Khường lý giải là nước mưa lũ từ thượng nguồn sông Vu Gia-Thu Bồn đổ về qua sông Vĩnh Điện tràn xuống vịnh Đà Nẵng.

“Nếu rác nhiều chúng tôi sẽ huy động các lực lượng như dân quân, người dân, máy móc để dọn dẹp. Còn ba cái nhỏ nhỏ đó thì do công ty Sông Biển, đơn vị quản lý bãi tắm ở khu vực này xử lý hết”, ông Khường cho hay.

Xác động vật chết dạt vào bờ biển

 

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.