ngày 21 tháng 09 năm 2017
Thiên nhiên - Môi trường
 

Cà Mau: Báo động ô nhiễm tại các nhà máy chế biến bột cá, thủy sản

In bài viết
Ô nhiễm đe dọa cân bằng sinh thái ở Cà Mau
  Nguyên liệu cá, thủy, hải sản... là “tác giả” của tình trạng ô nhiễm môi trường. Lâu nay, người dân sống quanh các nhà máy chế biến bột cá, thủy sản ở Cà Mau vẫn phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc từ hệ thống cống rãnh và mùi hôi trong không khí.

Ngày 20.7, Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Cà Mau cho biết, qua công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn, phát hiện nhiều đơn vị vi phạm và tiến hành xử phạt hành chính hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, qua kết quả điều tra thực trạng môi trường các cơ sở chế biến bột cá, thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau (theo kế hoạch năm 2017) có thể thấy, tình trạng ô nhiễm nguồn tài nguyên nước đang ngày càng nghiêm trọng.

Cụ thể, đoàn đã thanh tra 10 cơ sở chế biến thuỷ sản, bột cá trên địa bàn huyện Trần Văn Thời. Kết quả, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Thủy sản Bích Khải số tiền 60 triệu đồng, DNTN Đăng Lợi số tiền 40 triệu đồng.

Ngoài ra, tổ kiểm tra liên ngành về môi trường kiểm tra đột xuất 6 đơn vị cũng phát hiện nhiều vi phạm. Kết quả đã xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Minh Phát Cà Mau số tiền 60 triệu đồng, Công ty CP Thủy sản Phú Cường Cà Mau số tiền 40 triệu đồng, Công ty CP Thực phẩm Đại Dương số tiền 13 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị cũng trình UBND tỉnh Cà Mau xử lý vi phạm hành chính đối với DNTN Nhật Phát số tiền 200 triệu đồng.

Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Cà Mau cho biết ngoài công tác xử phạt hành chính, cũng buộc các cơ sở vi phạm về môi trường sớm khắc phục các hành vi vi phạm.

Đã nhiều lần, các hộ dân sống quanh các nhà máy chế biến bột cá và thủy sản, nhất là ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) liên tục “cầu cứu” cơ quan chức năng về tình trạng ô nhiễm trên.

Theo phản ánh của người dân vẫn còn nhiều doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, nhất là tình trạng các nhà máy chế biến bột cá phát tán mùi hôi thối ra không khí khiến người dân không chịu nổi.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
20/07/17PHẢN HỒI
Bộ Sở Tài nguyện và Môi trường cứ lót tót chạy đàng sau, hình như Bộ này chỉ làm việc khi có "động" (khi các báo đưa tin hoặc khi nhân dân than khóc) còn bình thường thì ngồi chơi xơi nước không làm gì hết. Cái kiểu làm việc thế này VN khó mà ngóc đầu lên được.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!