ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thiên nhiên - Môi trường
 

Cà Mau: Báo động ô nhiễm tại các nhà máy chế biến bột cá, thủy sản

In bài viết
Ô nhiễm đe dọa cân bằng sinh thái ở Cà Mau
  Nguyên liệu cá, thủy, hải sản... là “tác giả” của tình trạng ô nhiễm môi trường. Lâu nay, người dân sống quanh các nhà máy chế biến bột cá, thủy sản ở Cà Mau vẫn phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc từ hệ thống cống rãnh và mùi hôi trong không khí.

Ngày 20.7, Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Cà Mau cho biết, qua công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn, phát hiện nhiều đơn vị vi phạm và tiến hành xử phạt hành chính hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, qua kết quả điều tra thực trạng môi trường các cơ sở chế biến bột cá, thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau (theo kế hoạch năm 2017) có thể thấy, tình trạng ô nhiễm nguồn tài nguyên nước đang ngày càng nghiêm trọng.

Cụ thể, đoàn đã thanh tra 10 cơ sở chế biến thuỷ sản, bột cá trên địa bàn huyện Trần Văn Thời. Kết quả, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Thủy sản Bích Khải số tiền 60 triệu đồng, DNTN Đăng Lợi số tiền 40 triệu đồng.

Ngoài ra, tổ kiểm tra liên ngành về môi trường kiểm tra đột xuất 6 đơn vị cũng phát hiện nhiều vi phạm. Kết quả đã xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Minh Phát Cà Mau số tiền 60 triệu đồng, Công ty CP Thủy sản Phú Cường Cà Mau số tiền 40 triệu đồng, Công ty CP Thực phẩm Đại Dương số tiền 13 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị cũng trình UBND tỉnh Cà Mau xử lý vi phạm hành chính đối với DNTN Nhật Phát số tiền 200 triệu đồng.

Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Cà Mau cho biết ngoài công tác xử phạt hành chính, cũng buộc các cơ sở vi phạm về môi trường sớm khắc phục các hành vi vi phạm.

Đã nhiều lần, các hộ dân sống quanh các nhà máy chế biến bột cá và thủy sản, nhất là ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) liên tục “cầu cứu” cơ quan chức năng về tình trạng ô nhiễm trên.

Theo phản ánh của người dân vẫn còn nhiều doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, nhất là tình trạng các nhà máy chế biến bột cá phát tán mùi hôi thối ra không khí khiến người dân không chịu nổi.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
20/07/17PHẢN HỒI
Bộ Sở Tài nguyện và Môi trường cứ lót tót chạy đàng sau, hình như Bộ này chỉ làm việc khi có "động" (khi các báo đưa tin hoặc khi nhân dân than khóc) còn bình thường thì ngồi chơi xơi nước không làm gì hết. Cái kiểu làm việc thế này VN khó mà ngóc đầu lên được.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.