ngày 19 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Tăng tốc khởi nghiệp cùng cuộc thi SDG Challenge 2017

In bài viết
Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: BTC
  Quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH! VENTURES và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Theo Ban tổ chức, SDG Challenge 2017 sẽ bao gồm tổ hợp các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp do HATCH! VENTURES và UNDP đồng tổ chức với mục tiêu tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động lớn đối với xã hội.

Theo đó, chương trình bao gồm tổ hợp gồm các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các đội thi tiếp tục phát triển dự án với các hoạt động đầu tư giai đoạn đầu (không cổ phần), tư vấn và cố vấn kinh doanh và chuỗi hội thảo đào tạo. SDG Challenge sẽ diễn ra đồng thời ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Với mục đích hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) ở Việt Nam, các startup tham gia phải là startup của Việt Nam hoặc có người sáng lập làm việc trong nước; startup phải có những ý tưởng mới, mang tính đổi mới sáng tạo và đặc biệt có tính xã hội cao; startup cần phải chứng minh khả năng tồn tại lâu dài về tài chính, con người.

Theo ông Phạm Quốc Đạt - Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES, chương trình SDG Challenge 2017 tập chung 100% tìm kiếm hỗ trợ các startup có ý tưởng liên quan đến xã hội và có tác động cộng đồng lớn, có thể hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững mà SDGs đề ra. Ngoài ra, quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Cuộc thi gồm 5 vòng đánh giá để lựa chọn những doanh nghiệp tiềm năng nhất. Thời hạn đăng ký dự thi trực tuyến hết ngày 31.8.2017. Vòng thuyết trình bán kết tại Hà Nội (ngày 23.9.2017), tại Đà Nẵng (ngày 7.10.2017) và tại TP.HCM (ngày 8.10.2017); bổ sung tài liệu phục vụ quá trình thẩm định ban đầu vào giữa tháng 10.2017. Vòng thuyết trình chung kết tại TP.HCM (ngày 28.10.2017).

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.