ngày 17 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Tăng tốc khởi nghiệp cùng cuộc thi SDG Challenge 2017

In bài viết
Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: BTC
  Quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH! VENTURES và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Theo Ban tổ chức, SDG Challenge 2017 sẽ bao gồm tổ hợp các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp do HATCH! VENTURES và UNDP đồng tổ chức với mục tiêu tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động lớn đối với xã hội.

Theo đó, chương trình bao gồm tổ hợp gồm các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các đội thi tiếp tục phát triển dự án với các hoạt động đầu tư giai đoạn đầu (không cổ phần), tư vấn và cố vấn kinh doanh và chuỗi hội thảo đào tạo. SDG Challenge sẽ diễn ra đồng thời ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Với mục đích hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) ở Việt Nam, các startup tham gia phải là startup của Việt Nam hoặc có người sáng lập làm việc trong nước; startup phải có những ý tưởng mới, mang tính đổi mới sáng tạo và đặc biệt có tính xã hội cao; startup cần phải chứng minh khả năng tồn tại lâu dài về tài chính, con người.

Theo ông Phạm Quốc Đạt - Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES, chương trình SDG Challenge 2017 tập chung 100% tìm kiếm hỗ trợ các startup có ý tưởng liên quan đến xã hội và có tác động cộng đồng lớn, có thể hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững mà SDGs đề ra. Ngoài ra, quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Cuộc thi gồm 5 vòng đánh giá để lựa chọn những doanh nghiệp tiềm năng nhất. Thời hạn đăng ký dự thi trực tuyến hết ngày 31.8.2017. Vòng thuyết trình bán kết tại Hà Nội (ngày 23.9.2017), tại Đà Nẵng (ngày 7.10.2017) và tại TP.HCM (ngày 8.10.2017); bổ sung tài liệu phục vụ quá trình thẩm định ban đầu vào giữa tháng 10.2017. Vòng thuyết trình chung kết tại TP.HCM (ngày 28.10.2017).

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.