ngày 24 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Tăng tốc khởi nghiệp cùng cuộc thi SDG Challenge 2017

In bài viết
Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: BTC
  Quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH! VENTURES và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Theo Ban tổ chức, SDG Challenge 2017 sẽ bao gồm tổ hợp các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp do HATCH! VENTURES và UNDP đồng tổ chức với mục tiêu tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động lớn đối với xã hội.

Theo đó, chương trình bao gồm tổ hợp gồm các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các đội thi tiếp tục phát triển dự án với các hoạt động đầu tư giai đoạn đầu (không cổ phần), tư vấn và cố vấn kinh doanh và chuỗi hội thảo đào tạo. SDG Challenge sẽ diễn ra đồng thời ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Với mục đích hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) ở Việt Nam, các startup tham gia phải là startup của Việt Nam hoặc có người sáng lập làm việc trong nước; startup phải có những ý tưởng mới, mang tính đổi mới sáng tạo và đặc biệt có tính xã hội cao; startup cần phải chứng minh khả năng tồn tại lâu dài về tài chính, con người.

Theo ông Phạm Quốc Đạt - Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES, chương trình SDG Challenge 2017 tập chung 100% tìm kiếm hỗ trợ các startup có ý tưởng liên quan đến xã hội và có tác động cộng đồng lớn, có thể hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững mà SDGs đề ra. Ngoài ra, quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Cuộc thi gồm 5 vòng đánh giá để lựa chọn những doanh nghiệp tiềm năng nhất. Thời hạn đăng ký dự thi trực tuyến hết ngày 31.8.2017. Vòng thuyết trình bán kết tại Hà Nội (ngày 23.9.2017), tại Đà Nẵng (ngày 7.10.2017) và tại TP.HCM (ngày 8.10.2017); bổ sung tài liệu phục vụ quá trình thẩm định ban đầu vào giữa tháng 10.2017. Vòng thuyết trình chung kết tại TP.HCM (ngày 28.10.2017).

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.