Tăng tốc khởi nghiệp cùng cuộc thi SDG Challenge 2017

Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: BTC
Quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH! VENTURES và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Theo Ban tổ chức, SDG Challenge 2017 sẽ bao gồm tổ hợp các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp do HATCH! VENTURES và UNDP đồng tổ chức với mục tiêu tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động lớn đối với xã hội.

Theo đó, chương trình bao gồm tổ hợp gồm các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các đội thi tiếp tục phát triển dự án với các hoạt động đầu tư giai đoạn đầu (không cổ phần), tư vấn và cố vấn kinh doanh và chuỗi hội thảo đào tạo. SDG Challenge sẽ diễn ra đồng thời ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Với mục đích hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) ở Việt Nam, các startup tham gia phải là startup của Việt Nam hoặc có người sáng lập làm việc trong nước; startup phải có những ý tưởng mới, mang tính đổi mới sáng tạo và đặc biệt có tính xã hội cao; startup cần phải chứng minh khả năng tồn tại lâu dài về tài chính, con người.

Theo ông Phạm Quốc Đạt - Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES, chương trình SDG Challenge 2017 tập chung 100% tìm kiếm hỗ trợ các startup có ý tưởng liên quan đến xã hội và có tác động cộng đồng lớn, có thể hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững mà SDGs đề ra. Ngoài ra, quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Cuộc thi gồm 5 vòng đánh giá để lựa chọn những doanh nghiệp tiềm năng nhất. Thời hạn đăng ký dự thi trực tuyến hết ngày 31.8.2017. Vòng thuyết trình bán kết tại Hà Nội (ngày 23.9.2017), tại Đà Nẵng (ngày 7.10.2017) và tại TP.HCM (ngày 8.10.2017); bổ sung tài liệu phục vụ quá trình thẩm định ban đầu vào giữa tháng 10.2017. Vòng thuyết trình chung kết tại TP.HCM (ngày 28.10.2017).

Thu Anh

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.