ngày 14 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Smartwatch LunaR áp dụng công nghệ sạc pin bằng năng lượng mặt trời

In bài viết
Smartwatch LunaR - Ảnh: Kickstarter
  Điểm gây ấn tượng của LunaR là có thể sạc pin cả trong nhà và ngoài trời. Để có được tính năng này, LunaR đã được nhà sản xuất tích hợp pin mặt trời có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Theo Kickstarter, LunaR được thiết kế với các tính năng thông minh dựa vào bộ rung, app trên smartophone và đèn LED, nhưng không có màn hình cảm ứng.

Thân làm bằng thép không gỉ, dày 13,3 mm, đường kính mặt 41 mm. Mặt kính trang bị Sapphire Coated Glass hoặc Sapphire Crystal Glass. LunaR chạy Bluetooth 4.0, tương thích với iOS 10, Android 4.3 trở lên và hai ứng dụng sức khỏe phổ biến là Apple Healthkit và Google Health.

Theo đó, trong điều kiện ánh sáng có cường độ hơn 10K Lux, pin sẽ sạc nạp đầy 1 giờ; người dùng có thể kiểm tra mức độ thu nhận năng lượng của máy thông qua ứng dụng LunaR riêng biệt.

Ảnh: Kickstarter

Ngoài tính năng nổi bật nhất là sạc bằng năng lượng mặt trời, các tính năng khác LunaR tương tự các smartwatch khác đang bán trên thị trường. LunaR có khả năng hiển thị thời gian ở hai khu vực khác nhau cũng như có thể tự động điều chỉnh thời gian dựa vào GPS hoặc chỉnh qua app.

Đặc biệt, LunaR còn giúp người dùng theo dõi các hoạt động thể thao. Khi người tập đã hoàn thành mục tiêu đề ra, LunaR sẽ rung và nháy đèn LED; trong đó, đèn LED và bộ rung còn có tác dụng phát đi thông báo từ smartphone khi kết nối. LunaR còn hỗ trợ người dùng kiểm soát giấc ngủ hay rung nhẹ để đánh thức. Ngoài ra, máy còn có khả năng chống nước 5ATM.

Hiện LunaR đã nhanh chóng gây quỹ thành công trên Kickstarter. Theo dự kiến, những người đặt mua máy trong thời gian gọi vốn trên Kickstarter chỉ phải trả 138 USD và được nhận máy trong tháng 12.2017. Trong khi đó, giá bán lẻ chính thức là 239 USD.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?