ngày 23 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Robot tình dục có thể giết chết người

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Digital Trends, chuyên gia bảo mật mạng, tiến sĩ Nick Paterson cảnh báo về mối đe dọa chết người do ngành công nghiệp robot tình dục đang phát triển mạnh. Theo vị tiến sĩ Úc này, tin tặc sẽ có thể kiểm soát các robot tình dục.

Điều khiển từ xa của một robot như vậy có thể biến nó thành một cỗ máy giết người- Nick Paterson nói. Những robot này có trọng lượng tương đương với một người và trong tương lai, robot tình dục sẽ nhận được thêm nhiều chức năng nữa. Điều này có thể dẫn đến thực tế là trong trường hợp bị hack, chúng có thể được sử dụng vào mục tiêu giết người.

Những robot này có thể mang cầm nhiều đồ vật khác nhau và tại một số thời điểm, đó có thể là một con dao, búa hoặc một bóng đèn nóng. Sau khi kiểm soát được robot, một hacker có thể khiến robot tình dục gây ra thiệt hại thực sự- Nick Paterson cảnh báo.

Ông nói rằng  con người ít đề phòng sự hiếu chiến từ những robot như vậy và điều này có thể bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng. Nhưng hiện kịch bản đó cũng còn xa vời ít nhất là do chi phí của những robot như vậy.

Digital Trends viết rằng ngành công nghiệp này đang mở rộng, nhưng các bản sao thực tế của các robot được bán với giá 15.000USD. Và không phải ai cũng đủ khả năng chi trả.

Nhưng các dự báo của Nick Paterson sẽ xảy ra trong tương lai khi công nghệ trở nên dễ tiếp cận hơn. Khi đó, robot tình dục sẽ là một mặt trận mà trí tuệ nhân tạo có thể tấn công nhân loại. Và đã đến lúc, những người sáng tạo ra robot phải tin chắc rằng những tác phẩm của họ có tuân thủ theo quy định của luật kỹ thuật người máy hay không.

Sự phát triển của xã hội kéo theo sự xuất hiện của những vấn đề mới, chưa từng không tồn tại trước đây. Hiện đã có ý kiến ​​cho rằng tương lai của tình dục sẽ là công nghệ.

Thực tế ảo, robot và trí tuệ nhân tạo sẽ hoàn toàn thay đổi quan niệm của con người về quan hệ tình dục. Điều này không chỉ liên quan trực tiếp đến tình dục mà còn gắn với sự lựa chọn các đối tác: từ đối tác là người thực đến robot tình dục và đối tác ảo. Trong bối cảnh này, các mối đe dọa trên mạng sẽ trở nên rõ ràng hơn, sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến những khía cạnh thầm kín nhất trong đời mỗi người.

Trước đó, thương nhân Elon Musk cảnh báo, các robot và trí tuệ nhân tạo có thể trở nên nguy hiểm cho nhân loại. Theo ông, chỉ cộng sinh với trí tuệ nhân tạo thì con người mới có thể thoải mái tồn tại và mở rộng khả năng của mình. Mới đây, ông nói rằng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn tới chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Nhà khoa học Stephen Hawking cũng không hoàn toàn chắc chắn về trí tuệ nhân tạo: trí tuệ nhân tạo có thể hữu ích với nhân loại và cũng có thể gây ra thảm họa.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.