Robot tình dục có thể giết chết người

Ảnh minh họa
Theo Digital Trends, chuyên gia bảo mật mạng, tiến sĩ Nick Paterson cảnh báo về mối đe dọa chết người do ngành công nghiệp robot tình dục đang phát triển mạnh. Theo vị tiến sĩ Úc này, tin tặc sẽ có thể kiểm soát các robot tình dục.

Điều khiển từ xa của một robot như vậy có thể biến nó thành một cỗ máy giết người- Nick Paterson nói. Những robot này có trọng lượng tương đương với một người và trong tương lai, robot tình dục sẽ nhận được thêm nhiều chức năng nữa. Điều này có thể dẫn đến thực tế là trong trường hợp bị hack, chúng có thể được sử dụng vào mục tiêu giết người.

Những robot này có thể mang cầm nhiều đồ vật khác nhau và tại một số thời điểm, đó có thể là một con dao, búa hoặc một bóng đèn nóng. Sau khi kiểm soát được robot, một hacker có thể khiến robot tình dục gây ra thiệt hại thực sự- Nick Paterson cảnh báo.

Ông nói rằng con người ít đề phòng sự hiếu chiến từ những robot như vậy và điều này có thể bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng. Nhưng hiện kịch bản đó cũng còn xa vời ít nhất là do chi phí của những robot như vậy.

Digital Trends viết rằng ngành công nghiệp này đang mở rộng, nhưng các bản sao thực tế của các robot được bán với giá 15.000USD. Và không phải ai cũng đủ khả năng chi trả.

Nhưng các dự báo của Nick Paterson sẽ xảy ra trong tương lai khi công nghệ trở nên dễ tiếp cận hơn. Khi đó, robot tình dục sẽ là một mặt trận mà trí tuệ nhân tạo có thể tấn công nhân loại. Và đã đến lúc, những người sáng tạo ra robot phải tin chắc rằng những tác phẩm của họ có tuân thủ theo quy định của luật kỹ thuật người máy hay không.

Sự phát triển của xã hội kéo theo sự xuất hiện của những vấn đề mới, chưa từng không tồn tại trước đây. Hiện đã có ý kiến ​​cho rằng tương lai của tình dục sẽ là công nghệ.

Thực tế ảo, robot và trí tuệ nhân tạo sẽ hoàn toàn thay đổi quan niệm của con người về quan hệ tình dục. Điều này không chỉ liên quan trực tiếp đến tình dục mà còn gắn với sự lựa chọn các đối tác: từ đối tác là người thực đến robot tình dục và đối tác ảo. Trong bối cảnh này, các mối đe dọa trên mạng sẽ trở nên rõ ràng hơn, sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến những khía cạnh thầm kín nhất trong đời mỗi người.

Trước đó, thương nhân Elon Musk cảnh báo, các robot và trí tuệ nhân tạo có thể trở nên nguy hiểm cho nhân loại. Theo ông, chỉ cộng sinh với trí tuệ nhân tạo thì con người mới có thể thoải mái tồn tại và mở rộng khả năng của mình. Mới đây, ông nói rằng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn tới chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Nhà khoa học Stephen Hawking cũng không hoàn toàn chắc chắn về trí tuệ nhân tạo: trí tuệ nhân tạo có thể hữu ích với nhân loại và cũng có thể gây ra thảm họa.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.