ngày 24 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Robot tình dục có thể giết chết người

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Digital Trends, chuyên gia bảo mật mạng, tiến sĩ Nick Paterson cảnh báo về mối đe dọa chết người do ngành công nghiệp robot tình dục đang phát triển mạnh. Theo vị tiến sĩ Úc này, tin tặc sẽ có thể kiểm soát các robot tình dục.

Điều khiển từ xa của một robot như vậy có thể biến nó thành một cỗ máy giết người- Nick Paterson nói. Những robot này có trọng lượng tương đương với một người và trong tương lai, robot tình dục sẽ nhận được thêm nhiều chức năng nữa. Điều này có thể dẫn đến thực tế là trong trường hợp bị hack, chúng có thể được sử dụng vào mục tiêu giết người.

Những robot này có thể mang cầm nhiều đồ vật khác nhau và tại một số thời điểm, đó có thể là một con dao, búa hoặc một bóng đèn nóng. Sau khi kiểm soát được robot, một hacker có thể khiến robot tình dục gây ra thiệt hại thực sự- Nick Paterson cảnh báo.

Ông nói rằng  con người ít đề phòng sự hiếu chiến từ những robot như vậy và điều này có thể bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng. Nhưng hiện kịch bản đó cũng còn xa vời ít nhất là do chi phí của những robot như vậy.

Digital Trends viết rằng ngành công nghiệp này đang mở rộng, nhưng các bản sao thực tế của các robot được bán với giá 15.000USD. Và không phải ai cũng đủ khả năng chi trả.

Nhưng các dự báo của Nick Paterson sẽ xảy ra trong tương lai khi công nghệ trở nên dễ tiếp cận hơn. Khi đó, robot tình dục sẽ là một mặt trận mà trí tuệ nhân tạo có thể tấn công nhân loại. Và đã đến lúc, những người sáng tạo ra robot phải tin chắc rằng những tác phẩm của họ có tuân thủ theo quy định của luật kỹ thuật người máy hay không.

Sự phát triển của xã hội kéo theo sự xuất hiện của những vấn đề mới, chưa từng không tồn tại trước đây. Hiện đã có ý kiến ​​cho rằng tương lai của tình dục sẽ là công nghệ.

Thực tế ảo, robot và trí tuệ nhân tạo sẽ hoàn toàn thay đổi quan niệm của con người về quan hệ tình dục. Điều này không chỉ liên quan trực tiếp đến tình dục mà còn gắn với sự lựa chọn các đối tác: từ đối tác là người thực đến robot tình dục và đối tác ảo. Trong bối cảnh này, các mối đe dọa trên mạng sẽ trở nên rõ ràng hơn, sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến những khía cạnh thầm kín nhất trong đời mỗi người.

Trước đó, thương nhân Elon Musk cảnh báo, các robot và trí tuệ nhân tạo có thể trở nên nguy hiểm cho nhân loại. Theo ông, chỉ cộng sinh với trí tuệ nhân tạo thì con người mới có thể thoải mái tồn tại và mở rộng khả năng của mình. Mới đây, ông nói rằng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn tới chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Nhà khoa học Stephen Hawking cũng không hoàn toàn chắc chắn về trí tuệ nhân tạo: trí tuệ nhân tạo có thể hữu ích với nhân loại và cũng có thể gây ra thảm họa.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.