ngày 14 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Phương pháp mới điều trị gãy xương

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo UPI, các chuyên gia ở Đại học Birmingham, Anh, đã phát hiện ra một phương pháp mới bắt chước quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể để điều trị mô bị tổn thương. Họ đã phát triển một phương pháp tái tạo xương mới.

Theo UPI, các chuyên gia ở Đại học Birmingham, Anh, đã phát hiện ra một phương pháp mới bắt chước quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể để điều trị mô bị tổn thương. Họ đã phát triển một phương pháp tái tạo xương mới. Phương pháp này chính là kích thích sự sản sinh các túi nang để tái tạo các mô. Phương pháp mô phỏng quá trình lành bệnh tự nhiên. Theo ước tính sơ bộ, đến năm 2020, số lượng các ca gãy xương trên thế giới sẽ tăng gấp đôi gây căng thẳng thêm cho hệ thống y tế. Gãy xương do loãng xương có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống.

Các phương pháp chữa bệnh gãy xương hiện có có một số nhược điểm, chẳng hạn như gây các phản ứng phụ và tốn kém. Cách tiếp cận mới có các lợi thế của liệu pháp tế bào, nhưng lại không cần đến các tế bào sống. Các túi nang ở bên ngoài tế bào, các hạt nano được hình thành tự nhiên trong quá trình hình thành xương.

Tiến sĩ Owen Davies, thuộc trường Đại học Birmingham, nói rằng đây mới là bước khởi đầu nhưng phương pháp này cũng có thể được sử dụng để khôi phục các mô khác. Trước đây, các nhân viên ở Đại học tổng hợp Chile đã xác định được rằng chìa khóa để chữa lành các vết thương là ở nước bọt của người. Histamine-1 (một peptide kháng khuẩn có  trong nước bọt) có thể đẩy nhanh việc chữa lành các vết thương. Nó kích thích sự hình thành mạch - tạo các mạch máu mới - cần thiết để vết thương mau lành.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?