ngày 18 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Phụ nữ 'máu' mạo hiểm chẳng kém gì đàn ông

In bài viết
Với môn nhảy cổ vũ cheerleading, phụ nữ cũng tỏ ra mạo hiểm
  Các nhà nghiên cứu nhận thấy trong một số trường hợp, phụ nữ còn tỏ ra mạo hiểm hơn nam giới. Còn cánh mày râu thì theo các nhà khoa học, họ có vẻ như dễ chấp nhận mạo hiểm hơn do hành động theo khuôn sáo.

Theo The Indian Express, các nhà khoa học ở Đại học Exeter (Anh) đã phân tích dữ liệu của 238 người tình nguyện tham gia vào hai cuộc thử nghiệm. Họ nhận thấy trong một số trường hợp, phụ nữ còn tỏ ra mạo hiểm hơn nam giới. Còn cánh mày râu thì theo các nhà khoa học, đàn ông có vẻ như dễ chấp nhận sự mạo hiểm hơn do hành động theo khuôn sáo.

Tính mạo hiểm của đàn ông thường được đánh giá theo các ngón nghề truyền thống của giới tính này, như cờ bạc hoặc nhảy dù chẳng hạn. Trong các lĩnh vực ấy, các đại diện của phái mạnh thực sự tỏ ra liều lĩnh thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, nếu xét đến sự khác biệt về giới thì hóa ra phụ nữ cũng có thiên hướng mạo hiểm. Chẳng hạn, khi nói về môn nhảy cổ vũ cheerleading hoặc nấu nướng các món ăn phức tạp, phụ nữ cũng chấp nhận rủi ro không kém, hoặc thậm chí thường xuyên mạo hiểm hơn nam giới.

Trước đó, theo một nghiên cứu khác tại Đại học London (Anh), những người có tuổi ít chấp nhận rủi ro hơn so với tuổi trẻ. Rõ ràng, nguyên nhân là sự giảm nồng độ dopamine theo tuổi tác. Như được biết, chất dẫn truyền thần kinh này có liên quan đến phần thưởng. Ước tính, cứ tăng thêm 10 năm tuổi, nồng độ dopamine của con người ta lại giảm đi 10%.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.