ngày 18 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Phẫu thuật giảm béo gây thiếu máu

In bài viết
Phẫu thuật giảm béo thường dẫn đến chứng thiếu máu gây chóng mặt và suy nhược
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học tại Đại học Stanford, Mỹ, đã phát hiện ra mối liên hệ chặt chẽ giữa phẫu thuật chỉnh hình để giảm béo và bệnh thiếu máu.

Phẫu thuật chống béo phì bao gồm các loại phẫu thuật như phẫu thuật dạ dày hoặc ruột hoặc cả hai để giúp bệnh nhân béo phì giảm cân, giúp hạn chế lượng thức ăn hoặc hạn chế khả năng hấp thụ một số thực phẩm giúp tạo ra cảm giác no nhanh hơn.

Hiện nay, có ba loại phẫu thuật giảm béo bao gồm thắt dạ dày (lapband), tạo dạ dày tay áo và tạo dạ dày bắc cầu.

Nghiên cứu bao quát 74 người có độ tuổi trung bình là 51. 78% số người tham gia là nam giới. Tình nguyện viên đã được phẫu thuật dạ dày.

Trước khi phẫu thuật, trung bình có 20% người tham gia bị chứng thiếu máu, còn 10 năm sau khi phẫu thuật, 47% số người đó bị thiếu máu. 

Trong nhóm những người tham gia vào việc điều trị béo phì không được các chuyên gia giám sát, tỷ lệ thiếu máu trong 10 năm tăng từ 22%  lên đến 57%. Còn trong nhóm tình nguyện viên được theo dõi, có sự khuyến cáo của các chuyên gia, không thấy gia tăng đáng kể số người bị bệnh thiếu máu.

Ở giai đoạn đầu của công trình nghiên cứu có 13% số người tham gia từ nhóm này bị thiếu máu và sau 10 năm, số đó chỉ là 19%.

Theo các nhà nghiên cứu giải thích, có lẽ, những người không tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia, ít được biết về những thay đổi trong chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật.

Các nhà khoa học cho biết thêm: thiếu máu có thể gây chóng mặt, suy nhược, đánh trống ngực, đau đầu, móng tay giòn và các vấn đề khác.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.