ngày 17 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE

In bài viết
Hội thảo 4G LTE sẽ được tổ chức tại JW Marriott, Hà Nội vào ngày 27.7 tới - Ảnh minh họa
  Theo thông tin từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), ngày 27.7 tới tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức Hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G LTE 2017 với chủ đề: “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”.

Được biết, 4G (fourth-generation) LTE (Long Term Evolution: Tiến hóa dài hạn) là công nghệ truyền thông không dây thứ tư cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), năm 2017 được đánh giá là thời điểm triển khai mạnh mẽ mạng 4G trên cả nước khi ba nhà mạng lớn là VNPT, Mobifone và Viettel chính thức nhận được giấy cấp phép 4G và đang cạnh tranh mạnh mẽ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm 4G nhanh và chất lượng nhất.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh những cơ hội lớn trong việc phát triển 4G/LTE tại Việt Nam trong năm 2017 thì vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn, thách thức đặt ra trong khi triển khai bao gồm việc xây dựng hạ tầng băng thông rộng, hiện đại, an toàn, phát triển các thiết bị đầu cuối, cung cấp đa dạng dịch vụ trên nền tảng 4G góp phần xây dựng thành phố thông minh và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G.

Trong bối cảnh đó, với chủ đề “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G/LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”, hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G/LTE 2017 sẽ cập nhật, thảo luận về những cơ hội, thách thức trong lộ trình phát triển mạng 4G tại Việt Nam. Ngoài ra, hội thảo sẽ mang đến những chia sẻ, kinh nghiệm quốc tế cũng như giới thiệu giải pháp công nghệ hiện đại nhằm phát triển tối đa tiềm năng của mạng 4G/LTE tại Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ những chuyên gia hàng đầu về công nghệ đến từ các các công ty, tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như Viettel, Mobifone, Nokia Netword… nhằm giải quyết những thách thức, đưa ra những giải pháp tối ưu hóa hạ tầng viễn thông hướng tới nâng cao trải nghiệm người dùng nhằm thương mại hóa dịch vụ công nghệ 4G/LTE tại Việt Nam.

Bên lề hội thảo, Triển lãm Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu tới trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ công nghệ 4G/LTE tiên tiến nhất. Đây là cơ hội để người dùng trải nghiệm thực tế và tích lũy thêm kiến thức về công nghệ 4G/LTE hiện tại.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.