ngày 26 tháng 07 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE

In bài viết
Hội thảo 4G LTE sẽ được tổ chức tại JW Marriott, Hà Nội vào ngày 27.7 tới - Ảnh minh họa
  Theo thông tin từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), ngày 27.7 tới tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức Hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G LTE 2017 với chủ đề: “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”.

Được biết, 4G (fourth-generation) LTE (Long Term Evolution: Tiến hóa dài hạn) là công nghệ truyền thông không dây thứ tư cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), năm 2017 được đánh giá là thời điểm triển khai mạnh mẽ mạng 4G trên cả nước khi ba nhà mạng lớn là VNPT, Mobifone và Viettel chính thức nhận được giấy cấp phép 4G và đang cạnh tranh mạnh mẽ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm 4G nhanh và chất lượng nhất.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh những cơ hội lớn trong việc phát triển 4G/LTE tại Việt Nam trong năm 2017 thì vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn, thách thức đặt ra trong khi triển khai bao gồm việc xây dựng hạ tầng băng thông rộng, hiện đại, an toàn, phát triển các thiết bị đầu cuối, cung cấp đa dạng dịch vụ trên nền tảng 4G góp phần xây dựng thành phố thông minh và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G.

Trong bối cảnh đó, với chủ đề “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G/LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”, hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G/LTE 2017 sẽ cập nhật, thảo luận về những cơ hội, thách thức trong lộ trình phát triển mạng 4G tại Việt Nam. Ngoài ra, hội thảo sẽ mang đến những chia sẻ, kinh nghiệm quốc tế cũng như giới thiệu giải pháp công nghệ hiện đại nhằm phát triển tối đa tiềm năng của mạng 4G/LTE tại Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ những chuyên gia hàng đầu về công nghệ đến từ các các công ty, tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như Viettel, Mobifone, Nokia Netword… nhằm giải quyết những thách thức, đưa ra những giải pháp tối ưu hóa hạ tầng viễn thông hướng tới nâng cao trải nghiệm người dùng nhằm thương mại hóa dịch vụ công nghệ 4G/LTE tại Việt Nam.

Bên lề hội thảo, Triển lãm Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu tới trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ công nghệ 4G/LTE tiên tiến nhất. Đây là cơ hội để người dùng trải nghiệm thực tế và tích lũy thêm kiến thức về công nghệ 4G/LTE hiện tại.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.