ngày 24 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE

In bài viết
Hội thảo 4G LTE sẽ được tổ chức tại JW Marriott, Hà Nội vào ngày 27.7 tới - Ảnh minh họa
  Theo thông tin từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), ngày 27.7 tới tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức Hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G LTE 2017 với chủ đề: “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”.

Được biết, 4G (fourth-generation) LTE (Long Term Evolution: Tiến hóa dài hạn) là công nghệ truyền thông không dây thứ tư cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), năm 2017 được đánh giá là thời điểm triển khai mạnh mẽ mạng 4G trên cả nước khi ba nhà mạng lớn là VNPT, Mobifone và Viettel chính thức nhận được giấy cấp phép 4G và đang cạnh tranh mạnh mẽ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm 4G nhanh và chất lượng nhất.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh những cơ hội lớn trong việc phát triển 4G/LTE tại Việt Nam trong năm 2017 thì vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn, thách thức đặt ra trong khi triển khai bao gồm việc xây dựng hạ tầng băng thông rộng, hiện đại, an toàn, phát triển các thiết bị đầu cuối, cung cấp đa dạng dịch vụ trên nền tảng 4G góp phần xây dựng thành phố thông minh và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G.

Trong bối cảnh đó, với chủ đề “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G/LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”, hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G/LTE 2017 sẽ cập nhật, thảo luận về những cơ hội, thách thức trong lộ trình phát triển mạng 4G tại Việt Nam. Ngoài ra, hội thảo sẽ mang đến những chia sẻ, kinh nghiệm quốc tế cũng như giới thiệu giải pháp công nghệ hiện đại nhằm phát triển tối đa tiềm năng của mạng 4G/LTE tại Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ những chuyên gia hàng đầu về công nghệ đến từ các các công ty, tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như Viettel, Mobifone, Nokia Netword… nhằm giải quyết những thách thức, đưa ra những giải pháp tối ưu hóa hạ tầng viễn thông hướng tới nâng cao trải nghiệm người dùng nhằm thương mại hóa dịch vụ công nghệ 4G/LTE tại Việt Nam.

Bên lề hội thảo, Triển lãm Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu tới trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ công nghệ 4G/LTE tiên tiến nhất. Đây là cơ hội để người dùng trải nghiệm thực tế và tích lũy thêm kiến thức về công nghệ 4G/LTE hiện tại.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.