ngày 19 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE

In bài viết
Hội thảo 4G LTE sẽ được tổ chức tại JW Marriott, Hà Nội vào ngày 27.7 tới - Ảnh minh họa
  Theo thông tin từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), ngày 27.7 tới tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức Hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G LTE 2017 với chủ đề: “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”.

Được biết, 4G (fourth-generation) LTE (Long Term Evolution: Tiến hóa dài hạn) là công nghệ truyền thông không dây thứ tư cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), năm 2017 được đánh giá là thời điểm triển khai mạnh mẽ mạng 4G trên cả nước khi ba nhà mạng lớn là VNPT, Mobifone và Viettel chính thức nhận được giấy cấp phép 4G và đang cạnh tranh mạnh mẽ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm 4G nhanh và chất lượng nhất.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh những cơ hội lớn trong việc phát triển 4G/LTE tại Việt Nam trong năm 2017 thì vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn, thách thức đặt ra trong khi triển khai bao gồm việc xây dựng hạ tầng băng thông rộng, hiện đại, an toàn, phát triển các thiết bị đầu cuối, cung cấp đa dạng dịch vụ trên nền tảng 4G góp phần xây dựng thành phố thông minh và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G.

Trong bối cảnh đó, với chủ đề “Phát triển đa dạng hóa dịch vụ 4G/LTE nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cho tổ chức và người tiêu dùng”, hội thảo Quốc tế Công nghệ 4G/LTE 2017 sẽ cập nhật, thảo luận về những cơ hội, thách thức trong lộ trình phát triển mạng 4G tại Việt Nam. Ngoài ra, hội thảo sẽ mang đến những chia sẻ, kinh nghiệm quốc tế cũng như giới thiệu giải pháp công nghệ hiện đại nhằm phát triển tối đa tiềm năng của mạng 4G/LTE tại Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ những chuyên gia hàng đầu về công nghệ đến từ các các công ty, tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như Viettel, Mobifone, Nokia Netword… nhằm giải quyết những thách thức, đưa ra những giải pháp tối ưu hóa hạ tầng viễn thông hướng tới nâng cao trải nghiệm người dùng nhằm thương mại hóa dịch vụ công nghệ 4G/LTE tại Việt Nam.

Bên lề hội thảo, Triển lãm Quốc tế 4G/LTE 2017 quy tụ các tập đoàn công nghệ hàng đầu tới trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ công nghệ 4G/LTE tiên tiến nhất. Đây là cơ hội để người dùng trải nghiệm thực tế và tích lũy thêm kiến thức về công nghệ 4G/LTE hiện tại.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.