ngày 18 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Phát hiện mỗi người đều có dấu vân não thừa hưởng từ bố mẹ

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Eurek Alert, ai cũng được thừa hưởng từ bố mẹ “dấu vân não”, giống như ADN vậy.

Ở mỗi người đều có một sơ đồ rõ ràng về các mối kết nối não. Đó chính là “dấu vân não”. Theo Eurek Alert, ai cũng thừa hưởng từ bố mẹ “dấu vân não” đó, giống như ADN vậy. Kết luận này được các nhà khoa học của  Đại học Y khoa Oregon (Mỹ) nêu ra dựa trên kết quả của một công trình nghiên cứu các dữ liệu chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) não của hơn 350  người lớn và trẻ em là bà con của nhau.

Được biết có một điều lý thú là trí thông minh nhân tạo đã có thể tìm kiếm tương đối chính xác những người họ hàng qua các “dấu vân não” tương tự. Bắt đầu từ khám phá này, y học có thể sớm chẩn đoán được các chứng bệnh thần kinh và tâm thần khác nhau, bởi vì luôn có cơ hội để so sánh trạng thái của một người với những người thân của người đó.

Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được một yếu tố di truyền có liên quan đến một số hệ thống não cùng một lúc. Tác động quan trọng nhất của yếu tố di truyền đó là tới thùy trước trán - bộ phận não sàng lọc thông tin đến. Các hệ thống quan trọng của não đối với sự chú ý hoặc tập trung, nội tâm cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền.

Các kết quả đã được công bố trên Network Neuroscience.`

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.