ngày 21 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Nước vẩn đục kích thích các bệnh đường ruột

In bài viết
Nước có thể bị vẩn đục do các hạt không hòa tan chứa mầm bệnh
  Theo The Daily Mail, các chuyên gia ở Đại học Drexel, Philadelphia (Mỹ) đã phân tích các dữ liệu từ các công trình nghiên cứu ở các thành phố ở châu Âu và Mỹ. Hơn 10 nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước uống bị vẩn đục đôi khi kích thích sự phát triển của các bệnh tiêu hóa cấp tính .

Thực tế là nước có thể chứa norovirus, trùng roi lamblia và ký sinh trùng đường ruột cryptosporidium. Tất cả chúng đều có thể gây nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy.

Theo các nhà nghiên cứu, nước trở nên vẩn đục do các hạt không hòa tan. Có lẽ, các hạt này bảo vệ các mầm bệnh trong quá trình khử trùng. Ngoài ra, nước có thể bị vẩn đục do chất lắng đọng có chứa mầm bệnh. Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu thêm là cần thiết.

Mới đây, các chuyên gia Anh cho biết rằng dùng bạc làm sạch nước uống và dùng nước được xử lý bằng bạc có thể dẫn đến những tổn thương ADN. Ngay sau khi bắt đầu sử dụng nước như vậy, chúng ta rất khó nhận biết những thay đổi vì không có phản ứng phụ nào cả. Nhưng các nhà khoa học cảnh báo sẽ có một hiệu ứng tích lũy qua thời gian.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.