Nước vẩn đục kích thích các bệnh đường ruột

Nước có thể bị vẩn đục do các hạt không hòa tan chứa mầm bệnh
Theo The Daily Mail, các chuyên gia ở Đại học Drexel, Philadelphia (Mỹ) đã phân tích các dữ liệu từ các công trình nghiên cứu ở các thành phố ở châu Âu và Mỹ. Hơn 10 nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước uống bị vẩn đục đôi khi kích thích sự phát triển của các bệnh tiêu hóa cấp tính .

Thực tế là nước có thể chứa norovirus, trùng roi lamblia và ký sinh trùng đường ruột cryptosporidium. Tất cả chúng đều có thể gây nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy.

Theo các nhà nghiên cứu, nước trở nên vẩn đục do các hạt không hòa tan. Có lẽ, các hạt này bảo vệ các mầm bệnh trong quá trình khử trùng. Ngoài ra, nước có thể bị vẩn đục do chất lắng đọng có chứa mầm bệnh. Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu thêm là cần thiết.

Mới đây, các chuyên gia Anh cho biết rằng dùng bạc làm sạch nước uống và dùng nước được xử lý bằng bạc có thể dẫn đến những tổn thương ADN. Ngay sau khi bắt đầu sử dụng nước như vậy, chúng ta rất khó nhận biết những thay đổi vì không có phản ứng phụ nào cả. Nhưng các nhà khoa học cảnh báo sẽ có một hiệu ứng tích lũy qua thời gian.

Vũ Trung Hương

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.