ngày 20 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Nước vẩn đục kích thích các bệnh đường ruột

In bài viết
Nước có thể bị vẩn đục do các hạt không hòa tan chứa mầm bệnh
  Theo The Daily Mail, các chuyên gia ở Đại học Drexel, Philadelphia (Mỹ) đã phân tích các dữ liệu từ các công trình nghiên cứu ở các thành phố ở châu Âu và Mỹ. Hơn 10 nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước uống bị vẩn đục đôi khi kích thích sự phát triển của các bệnh tiêu hóa cấp tính .

Thực tế là nước có thể chứa norovirus, trùng roi lamblia và ký sinh trùng đường ruột cryptosporidium. Tất cả chúng đều có thể gây nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy.

Theo các nhà nghiên cứu, nước trở nên vẩn đục do các hạt không hòa tan. Có lẽ, các hạt này bảo vệ các mầm bệnh trong quá trình khử trùng. Ngoài ra, nước có thể bị vẩn đục do chất lắng đọng có chứa mầm bệnh. Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu thêm là cần thiết.

Mới đây, các chuyên gia Anh cho biết rằng dùng bạc làm sạch nước uống và dùng nước được xử lý bằng bạc có thể dẫn đến những tổn thương ADN. Ngay sau khi bắt đầu sử dụng nước như vậy, chúng ta rất khó nhận biết những thay đổi vì không có phản ứng phụ nào cả. Nhưng các nhà khoa học cảnh báo sẽ có một hiệu ứng tích lũy qua thời gian.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.