ngày 13 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Nguy cơ đau tim liên quan tới nồng độ canxi trong máu thấp

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Deccan Chronicle, một nghiên cứu mới được tiến hành tại Viện Tim mạch Cedar-Sinai, Mỹ, cho thấy những người có nồng độ canxi trong máu thấp đều đối mặt với nguy cơ bị ngưng tim đột ngột.

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu của 267 người bị suy tim và 445 tình nguyện tham gia nghiên cứu chưa từng bị tim ngừng đập.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người đã từng bị ngưng tim có nồng độ canxi trong máu thấp hơn. So với những người tình nguyện có lượng canxi trong máu cao nhất, xác suất ngừng tim đột ngột cao gấp đôi ở những người có lượng canxi trong máu thấp nhất.

Nguy cơ ngưng tim đột ngột tăng lên khi nồng độ canxi trong máu ở dưới ngưỡng 8.95 miligam/dl. Ngoài ra, các nhà khoa học đã xác định được rằng những người đã từng bị suy tim thường bị mắc bệnh tiểu đường và bệnh thận mạn tính.

Các nhà nghiên cứu đã tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả và lưu ý rằng cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa mối liên hệ này.

Trước đó, theo The Times of India, các nhà khoa học ở Đại học Northwestern, Mỹ, sau khi phân tích dữ liệu của trên 5.200 người tình nguyện ở độ tuổi từ 28 đến 62, đã thống kê thấy, cứ 9 đàn ông thì có 1 người bị nguy cơ tim ngừng đột ngột đe dọa. Tỷ lệ này ở phụ nữ là 1/30 người. Chủ yếu đó là những người dưới 70 tuổi.

Các yếu tố được xác định là nguy cơ gây tim ngừng đập đột ngột là những vấn đề về huyết áp, nồng độ cholesterol cao, hút thuốc lá và bị tiểu đường.

Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.