ngày 23 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Nguy cơ đau tim liên quan tới nồng độ canxi trong máu thấp

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Deccan Chronicle, một nghiên cứu mới được tiến hành tại Viện Tim mạch Cedar-Sinai, Mỹ, cho thấy những người có nồng độ canxi trong máu thấp đều đối mặt với nguy cơ bị ngưng tim đột ngột.

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu của 267 người bị suy tim và 445 tình nguyện tham gia nghiên cứu chưa từng bị tim ngừng đập.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người đã từng bị ngưng tim có nồng độ canxi trong máu thấp hơn. So với những người tình nguyện có lượng canxi trong máu cao nhất, xác suất ngừng tim đột ngột cao gấp đôi ở những người có lượng canxi trong máu thấp nhất.

Nguy cơ ngưng tim đột ngột tăng lên khi nồng độ canxi trong máu ở dưới ngưỡng 8.95 miligam/dl. Ngoài ra, các nhà khoa học đã xác định được rằng những người đã từng bị suy tim thường bị mắc bệnh tiểu đường và bệnh thận mạn tính.

Các nhà nghiên cứu đã tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả và lưu ý rằng cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa mối liên hệ này.

Trước đó, theo The Times of India, các nhà khoa học ở Đại học Northwestern, Mỹ, sau khi phân tích dữ liệu của trên 5.200 người tình nguyện ở độ tuổi từ 28 đến 62, đã thống kê thấy, cứ 9 đàn ông thì có 1 người bị nguy cơ tim ngừng đột ngột đe dọa. Tỷ lệ này ở phụ nữ là 1/30 người. Chủ yếu đó là những người dưới 70 tuổi.

Các yếu tố được xác định là nguy cơ gây tim ngừng đập đột ngột là những vấn đề về huyết áp, nồng độ cholesterol cao, hút thuốc lá và bị tiểu đường.

Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...