ngày 12 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán các bệnh về mắt

In bài viết
Deep Mind với văn phòng của Google ở London
  Theo Business Insider, công ty Anh Deep Mind (thuộc Google) và Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) đang nghiên cứu việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán các bệnh về mắt.

Deep Mind và Bệnh viện Moorfields đang hợp tác tìm hiểu xem có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các dấu hiệu sớm của các bệnh về mắt mà không cần đến bác sĩ hay không.

Đặc biệt, Bệnh viện Moorfields đang sử dụng các thuật toán của Deep Mind để xử lý một triệu hình ảnh chụp cắt lớp mắt nặc danh. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng để hiểu xem liệu các thuật toán có thể phát hiện được các dấu hiệu sớm của chứng thoái điểm vàng do tuổi tác và chứng suy giảm thị lực liên quan đến bệnh tiểu đường hay không.

“Chúng tôi muốn phát triển một thuật toán để phân loại những chẩn đoán tiềm ẩn trong hình ảnh chụp được như chúng ta vẫn làm với những hình ảnh khác, -  đồng sáng lập Deep Mind ông Mustafa Suleyman chia sẻ - Các thuật toán phải so sánh các điểm ảnh riêng rẽ với kết quả chẩn đoán''. 

Thư ký báo chí phụ trách bộ phận y tế của DeepMind khẳng định rằng mục đích chính của nghiên cứu là  tìm hiểu xem thuật toán có thể giúp làm giảm thời gian giữa việc quét mắt bệnh nhân và chẩn đoán các bệnh về mắt hay không.

"Chúng tôi hy vọng rằng công việc này sẽ giúp các bác sĩ nhanh chóng phân tích 3.000 hình ảnh quét mắt mà hàng tuần Bệnh viện Moorfields tiến hành. Rút ngắn quãng thời gian giữa kiểm tra và chẩn đoán có thể đóng một vai trò quyết định trong việc điều trị các bệnh nghiêm trọng về mắt và ngăn chặn mù lòa''.

Trong nghiên cứu này, Deep Mind chi trả các khoản chi phí của Bệnh viện Moorfields trong việc lựa chọn và tổng hợp hình ảnh nặc danh được sử dụng.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?