ngày 18 tháng 08 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán các bệnh về mắt

In bài viết
Deep Mind với văn phòng của Google ở London
  Theo Business Insider, công ty Anh Deep Mind (thuộc Google) và Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) đang nghiên cứu việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán các bệnh về mắt.

Deep Mind và Bệnh viện Moorfields đang hợp tác tìm hiểu xem có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các dấu hiệu sớm của các bệnh về mắt mà không cần đến bác sĩ hay không.

Đặc biệt, Bệnh viện Moorfields đang sử dụng các thuật toán của Deep Mind để xử lý một triệu hình ảnh chụp cắt lớp mắt nặc danh. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng để hiểu xem liệu các thuật toán có thể phát hiện được các dấu hiệu sớm của chứng thoái điểm vàng do tuổi tác và chứng suy giảm thị lực liên quan đến bệnh tiểu đường hay không.

“Chúng tôi muốn phát triển một thuật toán để phân loại những chẩn đoán tiềm ẩn trong hình ảnh chụp được như chúng ta vẫn làm với những hình ảnh khác, -  đồng sáng lập Deep Mind ông Mustafa Suleyman chia sẻ - Các thuật toán phải so sánh các điểm ảnh riêng rẽ với kết quả chẩn đoán''. 

Thư ký báo chí phụ trách bộ phận y tế của DeepMind khẳng định rằng mục đích chính của nghiên cứu là  tìm hiểu xem thuật toán có thể giúp làm giảm thời gian giữa việc quét mắt bệnh nhân và chẩn đoán các bệnh về mắt hay không.

"Chúng tôi hy vọng rằng công việc này sẽ giúp các bác sĩ nhanh chóng phân tích 3.000 hình ảnh quét mắt mà hàng tuần Bệnh viện Moorfields tiến hành. Rút ngắn quãng thời gian giữa kiểm tra và chẩn đoán có thể đóng một vai trò quyết định trong việc điều trị các bệnh nghiêm trọng về mắt và ngăn chặn mù lòa''.

Trong nghiên cứu này, Deep Mind chi trả các khoản chi phí của Bệnh viện Moorfields trong việc lựa chọn và tổng hợp hình ảnh nặc danh được sử dụng.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.