ngày 22 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán các bệnh về mắt

In bài viết
Deep Mind với văn phòng của Google ở London
  Theo Business Insider, công ty Anh Deep Mind (thuộc Google) và Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) đang nghiên cứu việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán các bệnh về mắt.

Deep Mind và Bệnh viện Moorfields đang hợp tác tìm hiểu xem có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các dấu hiệu sớm của các bệnh về mắt mà không cần đến bác sĩ hay không.

Đặc biệt, Bệnh viện Moorfields đang sử dụng các thuật toán của Deep Mind để xử lý một triệu hình ảnh chụp cắt lớp mắt nặc danh. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng để hiểu xem liệu các thuật toán có thể phát hiện được các dấu hiệu sớm của chứng thoái điểm vàng do tuổi tác và chứng suy giảm thị lực liên quan đến bệnh tiểu đường hay không.

“Chúng tôi muốn phát triển một thuật toán để phân loại những chẩn đoán tiềm ẩn trong hình ảnh chụp được như chúng ta vẫn làm với những hình ảnh khác, -  đồng sáng lập Deep Mind ông Mustafa Suleyman chia sẻ - Các thuật toán phải so sánh các điểm ảnh riêng rẽ với kết quả chẩn đoán''. 

Thư ký báo chí phụ trách bộ phận y tế của DeepMind khẳng định rằng mục đích chính của nghiên cứu là  tìm hiểu xem thuật toán có thể giúp làm giảm thời gian giữa việc quét mắt bệnh nhân và chẩn đoán các bệnh về mắt hay không.

"Chúng tôi hy vọng rằng công việc này sẽ giúp các bác sĩ nhanh chóng phân tích 3.000 hình ảnh quét mắt mà hàng tuần Bệnh viện Moorfields tiến hành. Rút ngắn quãng thời gian giữa kiểm tra và chẩn đoán có thể đóng một vai trò quyết định trong việc điều trị các bệnh nghiêm trọng về mắt và ngăn chặn mù lòa''.

Trong nghiên cứu này, Deep Mind chi trả các khoản chi phí của Bệnh viện Moorfields trong việc lựa chọn và tổng hợp hình ảnh nặc danh được sử dụng.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.