ngày 18 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Ngày 1.12 sẽ công bố Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam

In bài viết
Thực trạng ATTT và Chỉ số ATTT Việt Nam sẽ được công bố vào tháng 12 tới tại Hà Nội - Ảnh: Internet
  Kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam 2017 và Chỉ số ATTT Việt Nam năm nay sẽ được công bố tại hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 diễn ra ngày 1.12 tới.

Theo thông tin từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), năm nay Ngày ATTT Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Đó là sự bắt đầu của thời kỳ các sản phẩm thông minh, ứng dụng, dịch vụ thông minh và hệ sinh thái dịch vụ thông minh....

Trong bối cảnh đó, bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Đây cũng là chủ đề chính của Ngày ATTT Việt Nam 2017: “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’.

Được biết, vào ngày 1.12, hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2017 sẽ diễn ra với phiên khai mạc toàn thể, 2 phiên chuyên đề được diễn ra đồng thời về “Đảm bảo ATTT theo cấp độ” và “ATTT cho thành phố thông minh”.

Theo thông tin từ VNISA, trong phiên khai mạc, đại diện lãnh đạo Hiệp hội sẽ trình bày một báo cáo quan trọng: “Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017”, đồng thời công bố Chỉ số ATTT Việt Nam 2017. Bên cạnh đó, VNISA sẽ công bố kết quả đánh giá sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017” của các doanh nghiệp trong nước.

Ngoài ra, hội thảo sẽ có một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như IBM, Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus... giới thiệu về chính sách, giải pháp, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ATTT trên thế giới và chia sẻ kinh nghiệm triển khai đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin quan trọng.

Trước đó, vào ngày 23.11.2017, tại TP.HCM sẽ diễn ra hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2017 cũng với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối”.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.