ngày 23 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

NASA giúp bạn lưu dấu tên mình lên sao Hỏa

In bài viết
  Dù có nhiều kế hoạch đầy tham vọng đưa người lên định cư ở hành tinh Đỏ, nhưng sẽ còn rất lâu để những người bình thường như chúng ta bước chân ra vũ trụ. Chính vì vậy NASA quyết định đưa trước tên của chúng ta lên sao Hỏa.

Tháng 5.2018, tàu thăm dò sao Hỏa InSight sẽ được NASA phóng lên vũ trụ và nó mang theo tên của những người đăng ký và bạn có thể đưa tên lửa mình lên sao Hỏa.

Hồi năm 2015, NASA đã thu thập tên của 827.000 người trên toàn thế giới để gắn vào một con chip silic, sẽ được InSight mang lên sao Hỏa. Hiện NASA quyết định mở rộng chương trình của mình khi bổ sung thêm một chip nhớ lưu tên thứ 2.

"Sao Hỏa luôn là niềm đam mê của mọi người. Đây là cơ hội để họ có thể trở thành một phần của tàu vũ trụ nghiên cứu sao Hỏa", Bruce Banerdt người hiện là chỉ huy chương trình thăm dò InSight của NASA cho biết.

Dự kiến, sau khi phóng lên vào tháng 5.2018, tàu thám hiểm InSight sẽ đổ bộ lên hành tinh Đỏ vào tháng 11.2018 và bắt đầu nghiên cứu các điều kiện khí hậu, khoáng sản...

Những người đăng ký đưa tên mình lên sao Hỏa sẽ được "điểm bay thường xuyên", phản ánh sự quan tâm của họ đối với các sứ mệnh thăm dò không gian của NASA. Ngoài ra, bạn còn có thể tải "thẻ lên tàu" của mình về để làm lưu niệm.

Để đăng ký đưa tên mình lên sao Hỏa, bạn có thể truy cập vào đường link sau https://mars.jpl.nasa.gov/participate/send-your-name/insight/

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...