ngày 13 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

NASA giúp bạn lưu dấu tên mình lên sao Hỏa

In bài viết
  Dù có nhiều kế hoạch đầy tham vọng đưa người lên định cư ở hành tinh Đỏ, nhưng sẽ còn rất lâu để những người bình thường như chúng ta bước chân ra vũ trụ. Chính vì vậy NASA quyết định đưa trước tên của chúng ta lên sao Hỏa.

Tháng 5.2018, tàu thăm dò sao Hỏa InSight sẽ được NASA phóng lên vũ trụ và nó mang theo tên của những người đăng ký và bạn có thể đưa tên lửa mình lên sao Hỏa.

Hồi năm 2015, NASA đã thu thập tên của 827.000 người trên toàn thế giới để gắn vào một con chip silic, sẽ được InSight mang lên sao Hỏa. Hiện NASA quyết định mở rộng chương trình của mình khi bổ sung thêm một chip nhớ lưu tên thứ 2.

"Sao Hỏa luôn là niềm đam mê của mọi người. Đây là cơ hội để họ có thể trở thành một phần của tàu vũ trụ nghiên cứu sao Hỏa", Bruce Banerdt người hiện là chỉ huy chương trình thăm dò InSight của NASA cho biết.

Dự kiến, sau khi phóng lên vào tháng 5.2018, tàu thám hiểm InSight sẽ đổ bộ lên hành tinh Đỏ vào tháng 11.2018 và bắt đầu nghiên cứu các điều kiện khí hậu, khoáng sản...

Những người đăng ký đưa tên mình lên sao Hỏa sẽ được "điểm bay thường xuyên", phản ánh sự quan tâm của họ đối với các sứ mệnh thăm dò không gian của NASA. Ngoài ra, bạn còn có thể tải "thẻ lên tàu" của mình về để làm lưu niệm.

Để đăng ký đưa tên mình lên sao Hỏa, bạn có thể truy cập vào đường link sau https://mars.jpl.nasa.gov/participate/send-your-name/insight/

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.