ngày 15 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Mẹ uống đa sinh tố ở đầu thai kỳ giúp giảm tự kỷ ở trẻ

In bài viết
Nếu phụ nữ khi mang thai dùng đa sinh tố (có hoặc không có chất sắt và axit folic) thì nguy cơ mắc tự kỷ ở con họ thấp hơn so với con của những phụ nữ không dùng đa sinh tố
  Theo The Daily Mail, số trẻ có mẹ uống multivitamin vào đầu thời kỳ mang thai bị chứng tự kỷ ít hơn 2 lần so với số trẻ có mẹ không dùng multivitamin. Các chuyên gia từ các trường đại học và bệnh viện ở Philadelphia (Mỹ), Stockholm (Thụy Điển) và Bristol (Anh) đã khẳng định như vậy.

Các nhà khoa học đã phân tích số liệu của 273.107 bà mẹ và con cái họ sống ở Stockholm. Còn các trẻ được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2007. Các nhà nghiên cứu xác định xem liệu phụ nữ có uống viên sắt, axit folic và vitamin tổng hợp tại thời điểm đầu tiên đến bác sĩ khám thai hay không. Ngoài ra, các chuyên gia cũng ước tính tỷ lệ hiện mắc rối loạn tự kỷ và tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả này.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nếu phụ nữ khi mang thai dùng đa sinh tố (có hoặc không có chất sắt và axit folic ) thì nguy cơ mắc tự kỷ ở con họ thấp hơn so với con của những phụ nữ không dùng đa sinh tố. Việc bổ sung viên sắt và axit folic mà không có đa sinh tố không giúp làm giảm nguy cơ tự kỷ ở trẻ em.

Các nhà khoa học nói rằng chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm hầu hết các vitamin và chất khoáng cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, phụ nữ cũng nên uống  400 micrograms (mcg) axit folic mỗi ngày trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ và 10 microgram vitamin D mỗi ngày.

Thống kê cho thấy cứ 100 người thì có hơn 1 người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, trong đó có khoảng 700.000 người ở Anh.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?